tin tức-sự kiện

-PHÒNG GIÁO DỤC TỔ CHỨC HỘI THI GVCN LỚP GIỎI CẤP THCS

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nam, hôm nay ngày 18/10/2016 tại trường THCS Tiên Nội, phòng giáo dục Duy Tiên long trọng tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp giỏi. Về dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Hoàng Văn Sử  - Trưởng phòng GDTrH, các đồng chí chuyên viên phòng GDTrH sở giáo dục và đào tạo Hà Nam, đồng chí Trần Quang Tuyến - HUV, trưởng phòng giáo dục Duy Tiên, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Tổ THCS, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các  trường  THCS và 18 đồng chí giáo viên chủ nhiệm đại diện cho 18 trường trong huyện đã về dự đông đủ.

Đ/c Trần Quang Tuyến - HUV, trưởng phòng giáo dục, phát biểu khai mạc Hội thi

 

Đ/c Hoàng Văn Sử - Trưởng phòng GDTrH, sở giáo dục và đào tạo Hà NAM, phát biểu tại Hội thi

        Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện được tổ chức hai năm một lần, cũng như các lần thi trước mỗi thí sinh phải trải qua các phần thi: Thi Hồ sơ của giáo viên chủ nhiệm, thi năng lực hiểu biết và thi kể chuyện ứng xử theo đúng hướng dẫn của Điều lệ Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi được quy định tại thông tư 43/2012/TT-BGDĐT ngày 26/11/2012 của Bộ giáo dục và đào tạo. Hai nội dung thi Hồ sơ và thi năng lực hiểu biết các thí sinh đã thực hiện xong Hôm nay các thí sinh sẽ thực hiện phần thi còn lại là phần thi kể chuyện, ứng xử đây là phần thi thể hiện được những kinh nghiệm, khả năng xử lý tình huống của  bản thân mỗi giáo viên chủ nhiệm. Vì vậy mỗi thí sinh đều có sự chuẩn bị nhất định cho phần thi này, các thí sinh sẽ tham gia kể một câu chuyện gắn với công tác chủ nhiệm của bản thân, thể hiện được vai trò của công tác chủ nhiệm trong mỗi câu chuyện, sau đó mỗi thí sinh sẽ phải trả lới trực tiếp các câu hỏi vấn đáp, câu hỏi xử lý tình huống của Ban giám khảo ngay trên sâu khấu.

Đ/c Phạm Minh Nghĩa  thay mặt Ban tổ chức thông qua các quyết định, thể lệ của Hội thi

 

 

Các  đồng chí lãnh đạo , các đ/c trong BGK và các đồng chí giáo viên  tham dự tại Hội thi

 

Thí sinh  Hoàng Kỳ Dịu trường THCS Châu Giang tham dự phần thi kể chuyện và ứng xử

 

Thí sinh  Trần Thị Linh Chi trường THCS Đồng Văn  tham dự phần thi kể chuyện và ứng xử

      Thông qua Hội thi nhằm khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác chủ nhiệm sự nghiệp giáo dục hiện nay, đồng thời thông qua Hội thi suy tôn những tấm gương thầy, cô giáo làm công tác chủ nhiệm lớp giỏi, lựa chọn thí sinh xuất sắc  nhất để tham dự cuộc thi cấp Tỉnh.

 
Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'