tin tức-sự kiện

Học sinh thăm qua, học tập trải nghiệm tại khu di tích ATK - Thái Nguyên

   Sáng ngày 29/12/2019 trường THCS Đồng Văn tổ chức cho các em học sinh về thăm khu di tích lịch sử cách mạng ATK Thái Nguyên, làm lễ báo công dâng Bác và thăm quan thắng cảnh Hồ Núi Cốc. Cùng đi với đoàn và dự lễ báo công có các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu và chủ nhiệm các lớp, cùng đại diện các thầy cô giáo chủ nhiệm của các  lớp có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019. Đoàn đại biểu học sinh về dự lễ báo công dâng Bác gồm 10 em học sinh tiêu biểu của Nhà trường, đây là các em học sinh đã đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, học sinh giỏi các đội tuyển thể dục thể thao cấp huyện, các em học sinh có nhiều thành tích trong các hoạt động của Đội và của Nhà trường.
        Đúng 9 giờ tại khu tưởng niệm ATK đoàn đã làm Lễ báo công dâng Bác Hồ  kính yêu, sau đó đoàn đã tham quan khu di tích, nghe giới thiệu về khu di tích. Đối với nhiều em học sinh đây là lần đầu tiên được về thăm và báo công dâng Bác nên hầu hết các em cảm thấy rất vinh dự và tự hào. " ...Đối với em đây là một niềm vinh dự, tự hào và tràn đầy cảm xúc khi được về thăm và báo công Bác, em nguyện thầm hứa sẽ học tập thật tốt để xứng đáng với danh hiệu Cháu Ngoan Bác Hồ …”  Em Nguyễn Thị Minh Châu  học sinh lớp 8A chia sẻ.
 Sau khi làm Lễ báo công và viếng Bác, đoàn tiếp tục đi thăm quan khu thắng cảnh Hồ Núi Cốc.
 
   Thông qua những hoạt động ngoại khóa này các em học sinh sẽ có thêm nhiều kiến thức về lịch sử, truyền thống quê hương đất nước từ đó góp phần hình thành nhân cách, phát triển những phẩm chất cá nhân: Tình yêu quê hương đất nước, tự tôn dân tộc...đây cũng là dịp giúp các em trải nghiệm thực tế hình thành kĩ năng giáo tiếp, ứng xử..." Đối với nhà trường hoạt động ngoại khóa là dịp để giáo dục, tuyên dương, động viên các em học sinh, từ đó tạo động lực để các em phấn đấu, vươn lên trong học tập và rèn luyện.."  
   Một số hình ảnh chương trình thăm quan, học tập, trải nghiệm.

Tác giả: Q Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'