tin tức-sự kiện

BỒI DƯỠNG MỘT SỐ KĨ NĂNG HỌC TẬP THEO MÔ HÌNH THM CHO HỌC SINH LỚP 6

       Thực hiện kế hoạch số 77/KH - PGD&ĐT ngày 30 /8/2016 của phòng giáo dục Duy Tiên về việc triển khai mô hình trường học mới (THM) năm học 2016 - 2017. Hôm nay trường THCS Đồng Văn tổ chức buổi bồi dưỡng một số kĩ năng học tập theo mô hình trường học mới cho các em học sinh lớp 6. Về dự buổi học tập có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô đại diện tổ chuyên môn, các thầy cô tham gia giảng dạy cho các em học khối 6, cùng toàn thể các em học sinh khối 6.

      Năm học 2016 - 2017 trường THCS Đồng Văn  là một trong 8 trường dạy học sinh khối 6 theo trường học mới, Vì vậy việc hướng dẫn cho các em học sinh khối 6 học tập theo mô hình trường học mới là rất cần thiết, các em học sinh lớp 6 khi ở tiểu học được học theo chương trình giáo dục hiện hành nên những kĩ năng, phương pháp, cách tổ chức học tập...theo trường học mới đối với các em là hoàn toàn mới mẻ. Ngay trong ngày đầu năm hoc phòng giáo dục đã tiến hành về các trường dạy theo THM dự giờ, kiểm tra việc triển khai của các nhà trường và đã có những phần rút kinh nghiệm đối với các nhà trương. Đối với trường THCS Đồng Văn một trong những vấn đề còn tồn tại là các em học sinh hoạt động chưa hiệu quả, ghi vở chưa khoa học. Vì vậy Ban giám hiệu đã chỉ đạo hai tổ chuyên môn cùng với các đ/c giáo viên dạy khối 6 tổ chức buổi hướng dẫn một số kĩ năng học tập mô hình THM cho các em học sinh.

      Trong một buổi chiều các em học sinh khối 6 được hướng dẫn hai phần: Thứ nhất các em được xem một tiết dạy theo mô hình THM do Bộ giáo dục và đào tạo thực hiện qua video, đó là giờ Toán của trường THCS Nguyễn Siêu - TP Hà Nội sau khi xem các thầy cô trao đổi với các em về những vấn đề xoay quanh giờ học đó: Cách các bạn hoạt động nhóm, hoạt động các nhân, ý thức khi tham gia trao đổi thảo luận trọng nhóm, hoạt động của học sinh khi hoạt động nhóm, cặp đôi...Phần thức hai cô giáo Phan Thị Kim Thoa - TT tổ KHXHNV đã hướng dẫn các em các bước khi hoat động nhóm đế có hiệu quả, nhiệm vụ của nhóm trưởng, cách trao đỏi cặp đôi , cách sử dụng vở ghi sao cho có hiệu quả...

     Thông qua buổi học các em học sinh khối 6 sẽ có những định hướng để tham gia các hoạt động: Hoạt động nhóm, cặp đôi, cá nhân, cách sử dụng vở ghi...có hiệu quả hơn. Với cách thực hiện như vậy trong năm học này Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm các buổi bồi dưỡng, học tập nữa cho các em học sinh, đặc biệt là các em học lớp 6.

Một số hình ảnh trong buổi học.

Các em HS khối 6 tham dự đông đủ

 

Các em xem giớ học môn Toán qua video

 

Các em HS tham gia trao đổi với các thầy cô

...Trình bầy  trên bảng

Cô giáo Phan Thị Kim Thoa hướng dẫn các em HS tham gia các hoạt động và cách sử dụng vở ghi

Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'