tin tức-sự kiện

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2015-2016

           

 Hòa chung với không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi  thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, kỷ niệm 46 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Hằng năm, vào những ngày mùa thu lịch sử này hàng triệu các thế hệ giáo viên, sinh viên và học sinh trên cả nước lại nô nức cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “ toàn dân đưa trẻ đến trường”. . Hôm nay 5/9/2015 thầy và trò trường THCS Đồng Văn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.  Năm học  2015-2016.
            Về dự lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 thầy và trò nhà trường rất vinh dự được đón các vị đại biểu khách quý đại diện cho Đảng ủy, UBND Thị trấn Đồng Văn, các vị đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong toàn Thị trấn, đại diện hội phụ huynh học sinh. Các vị đại biểu đại diện cho các đơn vị kết nghĩa, các nhà hảo tâm cùng toàn thể các thầy,cô giáo đã về dự đông đủ.
         Năm học 2015 - 2016 là năm học tiếp tục triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Ban chấp hành Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

        Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, gắn với đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường nhằm rèn luyện năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả kế hoạch, chương trình giáo dục; căn cứ điều kiện thực tế các nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

        Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh. Đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, bảo đảm trung thực, khách quan;

      Nâng cao chất lượng thực hiện và hiệu quả công tác quản lý trong việc thực hiện kỷ cương, nền nếp dạy và học.  Tích cực xây dựng và nâng chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia; chú trọng quản lý hoạt động và sử dụng hiệu quả phòng học bộ môn; tích cực sử dụng, tự làm, bảo quản, mua sắm đồ dùng và trang thiết bị dạy học.

         Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục về năng lực chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên môn; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh . Thực hiện tốt công tác XHH giáo dục, tham mưu có hiệu quả với Đảng ủy, chính quyền địa phương, với các cấp QLGD, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao chất lượng GDTD cho HS.

            Với niềm tự hào về truyền thống của nhà trường, với khí thế của ngày hội khai trường. Thày và trò nhà trường thi đua dạy tốt – học tốt, quyết tâm dành được nhiều thành tích trong năm học 2015 -2016 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng:

Đ/c Lê Quang Vũ - Phó chủ tịch UBND thị trấn Đồng Văn đọc thư của Chủ tịch nước 

 

Lễ diễu hành chào mừng khai giảng năm học mới

Lễ diễu hành chào mừng năm học mới

Đội hồng kỳ diều hành qua lễ đài

Các chi đội diễu hành qua lễ đài

Đ/c Lê Quang Vũ - Phó chủ tịch UBNDTT thay mặt Đảng ủy, UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Ông  Đinh Quang Thành đại diện công ty Honda Việt Nam tại Hà Nam tặng hoa chúc mừng nhà trường

 và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Ông Lê Thiện Thuật đại diện hội Phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Đại diện trung tâm sát hạch lái xe tỉnh Hà Nam tặng hoa chúc mừng Nhà trường. Thầy và trò nhà trường còn nhận được hoa chúc mừng của Chi nhánh khai thác đường sắt Hà Thanh , Công ty quản lý đường sắt Hà Ninh , Cung đường sắt Đồng Văn.

Một số hình ảnh khác trong  phần Hội của Lễ khai giảng:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Một tiết mục vui nhộn, trẻ trung

Tiết mục múa hát tập thể.

 

Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'