HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG THAM GIA THAM QUAN, HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM

Tham quan học tập trải nghiệm tại khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang là một chương trình vô cùng có ý nghĩa đặc biệt đối với các em học sinh trường THCS Đồng Văn. Trong chuyến tham quan học tập trải nghiệm, các em học sinh đã được nghe thuyết minh về những chiến công hiển hách trong đánh giặc, giữ nước của dân tộc ta diễn ra trên dòng sông Bạch Đằng. Đó là chiến công năm 938 của Đức Vương Ngô Quyền đã đánh tan quân xâm lược Nam Hán, chiến công của đức vua Lê Đại Hành năm 981 đại phá quân Tống và những trận đánh giặc Nguyên Mông với tài thao lược của Quốc công tiết chế Hưng Đạo Vương. Thầy và trò nhà trường đã thành tâm, kính cẩn dâng lên các anh hùng dân tộc gắn với những chiến công tại khu di tích này những nén hương thể hiện lòng thành kính.

Sau khi tham quan, các em học sinh nhà trường đã có được những thời gian vui chơi, giải trí đầy vui vẻ trong khu công viên Rồng  tại thành phố Hạ Long. Sau chuyến tham quan, học tập, trải nhiệm nhiều em học sinh đã thu được nhiều điều bổ ích, thiết thực, những kiến thức lịch sử ngoài trang sách, những trải nghiệm các kỹ năng thông qua giao tiếp, trò chơi. Từ đó các em nhận thức một cách sâu sắc hơn về vai trò của việc học, hơn nữa các em còn hiểu hơn về truyền thống "Yêu nước, giữ nước" của cha ông ta từ ngàn xưa, yêu hơn vẻ đẹp của đất nước Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh được lưu lại trong buổi tham quan học tập trải nghiệm của thầy và trò trường THCS Đồng Văn.

Thầy và trò nhà trường làm lễ dâng hương trước tượng đài các anh hùng dân tộc.

Các em học sinh giao lưu, trả lời câu hỏi.

Tra cứu các địa điểm trên bản đồ khi tham quan, trải nghiệm

Tham quan, tìm hiểu khu di tích Bạch Đằng Giang

Chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích

....giải lao sau  chuyến tham quan, trải nghiệm.

Tác giả: Q.Thịnh

Loạt đá Penalty trận chung kết với THCS Bạch Thượng