tin tức-sự kiện

VIẾT VỀ CÔ GIÁO HÔM NAY CÔ GIÁO CỦA TÔI

 VIẾT VỀ CÔ GIÁO HÔM NAY
CÔ GIÁO CỦA TÔI
 
Dường như mọi người chúng ta đều đang sống rất hối hả, rất gấp gáp trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt như ngày hôm nay . Ai cũng có công việc riêng của mình. Tuổi trẻ cũng vậy, tuổi trung niên cũng vậy, có khi tuổi già cũng chưa chắc đã được nghỉ ngơi. Chúng ta luôn cố gắng dể hoàn thiện chính mình dể rồi có những phút giây nào đó lắng lòng nhìn lại muốn tìm một gương mặt thân quen, thân thuộc nào đó dể động viên ,tiếp bước cho ta trên đường đời thì với tôi người đó là cô giáo dạy Lý – cô Nguyễn Thị Thanh Hoa.
Tốt nghiệp khoa Lý- Đội trường CĐSP Hà Nam năm 2004, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (Quê Thanh Liêm – Hà Nam) được phân công về giảng dạy tại trường THCS Chuyên Ngoại, rồi sau đó chuyển về công tác tại Trường THCS Đồng Văn.
Ngay năm học đầu tiên cô được BGH nhà trường phân công phụ trách công tác Đội, bồi dưỡng HSG Lý khối 8, 9. Khi được giao nhiện vụ cô cảm thấy đó không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm nặng nề đối với một cô giáo trẻ.Vì vậy cô luôn hết lòng say mê với công việc, dốc hết tâm huyết để hoàn thành nhiệm vụ, củng cố kiến thức giúp các em học sinh dạt kết quả cao trong kỳ thi.
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì học sinh, cô Hoa đã dem hết những kiến thức được học ở trường, sự nghiên cứu tìm tòi học hỏi và một vài kinh nghiệm của mình để truyền lại cho học sinh thân yêu. Năm nào cô phụ trách đội tuyển HSG Lý khối 8,9 đều giành giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện. Năm học 2012-2013 đồng đội HSG Lý 9 của cô tham dự kỳ thi HSG cấp tỉnh đạt 1 giải ba. Năm học 2013-2014 cũng đồng đọi HSG lý 9 của cô lại đạt 1 giải khuyến khích. Có được thành tích ấy là do sự cố gắng không mệt mỏi của cả thày và trò .
Không chỉ thành công trong công tác giảng dạy mà với việc phụ trách công tác Đội của cô cũng thành công. Năm học 2011-2012 công tác Đội trường THCS Đồng Văn được TƯ Đoàn tặng bằng khen. Để có được thành tích ấy là cả một sự cố gắng không mệt mỏi của cô. Ban dầu các bạn không hứng thú với hoạt động của Đội bởi các bạn nghĩ rằng tham gia chỉ mất thời gian. Điều đó khiến cô trăn trở, cô luôn gần gũi trò chuyện với các bạn trong giờ giải lao, trong các tiết học ngoại khoá  nên dần dần các bạn tích cực tham gia.Chúng em bị cô chinh phục bởi sự nhiệt tình trong công việc của cô.
Ngoài ra cô cũng rất say mê trong việc ứng dụng KHCN vào giảng dạy. Năm học 2013-1014 cô hưóng dẫn học sinh tham dự cuộc thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh “và đạt giải lĩnh vực cấp tỉnh.
Đó là công việc ở trường, còn ở nhà cô là người con dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ đảm đang. Cô  sinh ra và lớn lên ở thành phố Nam Định , bố mẹ cô đều là công chức nhà nước. Chồng cô là giáo viên  nhưng gia đình lại làm nông nông nghiệp nên khi cô về làm dâu cũng gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Với tính cách thân thiện, cởi mở với mọi người nên cô được mọi ngưòi trong gia đình chồng yêu quý, hàng xóm láng giềng đều khen ngợi cô.
Mặc dù cuộc sông còn nhiều khó khăn song cô lúc nào cũng vui vẻ với mọi người .Nhờ đó cô Hoa được đồng nghiệp tin yêu, học trò quý mến. Vì vậy năm học nào cô cũng đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.Cô như tấm gương sáng cho chúng em noi theo.
Học sinh: Chu Tú Linh
Lớp: 8A
Trường: THCS Đồng Văn-Duy Tiên- Hà Nam
    
 
 

Tác giả: Học sinh Chu Tú Linh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'