tin tức-sự kiện

TRUNG TÂM HTCĐ TT ĐỒNG VĂN RA MẮT CLB NGOẠI NGỮ CỘNG ĐỒNG VÀ KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG ANH KHÓA 1

       Hiện nay, đất nược ta đang trên bước đường hội nhập và phát triển, đòi hỏi mỗi người dân Việt Nam phải tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực ngoại ngữ và cần phải thực hành ngôn ngữ mọi lúc mọi nơi. Theo đó, phải có một trung tâm cộng đồng học tập ngoại ngữ để mỗi thành viên tham gia có thể phát huy được hết tiềm năng ngôn ngữ, đồng thời tận dụng tối đa sự giúp đỡ, hỗ trợ của các thành viên khác trong cộng đồng, qua đó tăng cường sự tương tác giữa các thành viên để xây dựng, duy trì và phát triển cộng đồng. Đặc biệt thị trấn Đồng Văn đang có các khu công nghiệp Đồng Văn1,2,3,4 phát triển mạnh mẽ, số lượng các công ty nước ngoài đầu tư vào các khu công nghiệp Đồng Văn tương đối nhiều, lượng công nhân  làm trong các công ty nước ngoài vì thế cũng gia tăng  nhưng trình độ ngoại ngữ giao tiếp lại rất hạn chế . Chính vì vậy việc xây dựng một cộng đồng học tập ngoại ngữ chính là một nỗ lực quan trọng  và hết sức cần thiết đối với người dân thị trấn Đồng Văn hiện nay để Thị trấn Đồng Văn Trở thành một đô thị hội nhập và ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu cần gì hoc nấy của nhân dân. Hôm nay ngày 1/4/2018 tại trường THCS Đồng Văn trung tâm HTCĐ thị trấn Đồng Văn long trọng tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ ngoại ngữ cộng đồng và khai giảng lớp tiếng anh khóa 1. Về dự và chỉ đạo buổi Lễ ra mắt có đồng chí Bùi Đình Thanh - Phó trưởng phòng giáo dục huyện, ông Nguyễn Quang Oánh - Chủ tịch Hội khuyến học huyện, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thu - Bí thư đảng ủy thị trấn, cùng các đồng chí lãnh đạo chuyên viên phòng giáo dục huyện, các đồng chí lãnh đạo thường vụ đảng ủy, trưởng các ban ngành, đoàn thể thị trấn, các trung tâm ngoại ngữ đóng trên địa bàn Royal Edu; Harvard...các đồng chí phóng viên báo đài truyền hình tỉnh, cổng thông tin điện tử huyện đã về dự và đưa tin buổi lễ. Về tham dự buổi lễ còn có 70 học viên là các ông, bà làm công nhân khu công nghiệp, lái xe, giáo viên các nhà trường...
     Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đạt hiệu quả cao. Phát biể
u khai mạc buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Giáo - Giám đốc trung tâm HTCĐ nhấn mạnh  về sự cần thiết của việc trang bị kiến thức ngoại ngữ nói chung và đối với công nhân khu công nghiệp nói riêng và khi ra mắt trung tâm  sẽ là nơi học tập của tất cả mọi người cần trang bị thêm kiến thức về ngoại ngữ không chỉ tiếng Anh, mà còn cả tiếng Trung, Hàn, Nhật...với sự phối hợp của các trung tâm ngoại ngữ đóng trên địa bàn. Lễ ra mắt trung tâm học tập ngoại ngữ thật sự có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhu cầu hiện tại của địa phương, phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ đồng chí Bùi Đình Thanh  - Phó trưởng phòng giáo dục huyện, thay mặt Ban chỉ đạo "xây dựng xã hội học tập" huyện đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của trung tâm HTCĐ thị trấn Đồng Văn đã xây dựng được câu lạc bộ ngoại ngữ cộng đồng và khai giảng được lớp học ngoại ngữ khóa 1, đây là một nội dung học tập mới, phù hợp xu thế học tập hiện nay, tuy nhiên để duy trì hoạt động được thì trung tâm cần phối hợp chăt chẽ với các đoàn thể địa phương, công đoàn các công ty, Ban quản lý KCN và các trung tâm ngoại ngữ. Trong bài phát biểu đồng chí cũng đã giao một số nhiệm vụ cho trung tâm và yêu cầu thực hiện tốt trong tời gia tới. Đại diện cho lớp học, học viên Đỗ Đức Điệp đã phát biểu,chia sẻ cảm nghĩ của mình khi được tham gia câu lạc bộ ngoại ngữ cộng đồng, anh bầy tỏ sự vui mừng khi được tham  gia câu lạc bộ  sẽ được trang bị thêm những kiến thức ngoại ngữ, phục vụ trong giao tiếp khi làm việc.

      Sau buổi lễ các học viên đã được tham gia ngay tiết học tiếng Anh do thầy giáo Nguyễn Văn Khảm trực tiếp giảng dạy, buổi học diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện, nhiều học viên lớn tuổi tỏ ra thích thú khi được học các câu giao tiếp bằng tiếng Anh.
   Một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ.

Các đại biểu làm lễ chào cờ trước khi khai mạc buổi lễ ra mắt CLB
 
Đồng chí Nguyễn Văn Giáo - GĐ trung tâm HTCĐ phát biểu khai mạc.
 
 
 
Đồng chí Bùi Đình Thanh - Phó trưởng phòng giáo dục, thay mặt Ban chỉ đạo 
" xây dựng xã hôi hoc tập" huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng.
 
Học viên Đỗ Đức Điệp thay mặt các học viên phát biểu cảm tưởng khi được tham gia CLB.
...Các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị tặng hoa chúc mừng
Ông Nguyễn Quang Oánh  - Chủ tịch Hội khuyến học huyện tặng hoa chúc mừng
 
 
 
 
 
Các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trình bầy để chúc mừng Lễ ra mắt CLB.
 
 
 
 
.....
Các học viên tham gia giờ  học tiếng Anh ngay sau lễ khai mạc
 
 
 
Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'