tin tức-sự kiện

Tập huấn kiến thức phòng chống dịch Covid 19 cho Cán bộ, giáo viên trong phường Đồng Văn

  Thực hiện công văn số 13/PGDĐT - THCS và thông báo số 01/TB-PGDĐT, ngày 20/2/2020 của phòng giáo dục Duy Tiên. Hôm nay ngày 27 tháng 2 năm 2020 tại trường TH Đồng Văn ngành giáo dục phường Đồng Văn đã phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức buổi tập huấn  “ Phòng , chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid 19 do chủng mới của vi rút corona( nCoV) gây ra” . Báo cáo viên là ông Dương Văn Hòa - Trạm trưởng trạm Y tế phường  Với nội dung cung cấp các thông tin tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 cho cán bộ giáo viên và học sinh. Qua đó giáo viên sẽ tuyên truyền hướng dẫn học sinh và phụ huynh cách phòng dịch tại gia đình và khi đi học nhà trường.

Ông Dương Văn Hòa - Trạm trưởng trạm Y tế phường báo cáo viên tại buổi tập huấn 

Các đồng chí Cán bộ, giáo viên tham gia buổi tập huấn

    Hiện nay dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, do vậy cùng với Cả nước ngành giáo dục cũng đã triển khai mạch mẽ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần " chống dịch như chống giặc". Theo đó các trường học chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh; xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại tất cả các trường học. Đồng thời, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Khi học sinh có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, nhà trường đề nghị phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời cho học sinh nghỉ học để theo dõi tránh lây lan. Nhà trường nhập sổ theo dõi sức khỏe của học sinh, nắm nguyên nhân nghỉ học do bệnh.

     Các trường cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh,  giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV . Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

     Các trường hướng dẫn học sinh, giáo viên,  cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
  Thông qua buổi tập huấn, mỗi cán bộ, giáo viên ngành giáo dục phường Đồng Văn đã  được trang bị những kiến thức cơ bản để phòng, chống dịch Covid 19, đồng thời lan tỏa cách phòng chống dịch đến các em học sinh ở các nhà trường cũng như cộng đồng, chung tay cùng cả nước góp phần đẩy lùi dịch Covid 19.

Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'