tin tức-sự kiện

CẤP THCS TỔ CHỨC CUỘC THI KHKT NĂM HỌC 2015 -2016

        Hôm nay tại trường THCS Hòa Mạc cấp THCS tổ chức thi Khoa học kỹ thuật (KHKT ) cấp huyện. Về dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Đào Thị Ngọc Lý - Phó trưởng phòng giáo dục Duy Tiên, cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên phòng giáo dục, Tổ THCS, các đồng chí cán bộ quản lý các nhà trường, các đồng chí giáo viên hướng dẫn và các em học sinh của 18 trường trong huyện đã về dự đông đủ.
        Năm nay là năm thứ ba phòng giáo dục tổ chức thi KHKT cấp huyện, trong hai lần thi trước qua các cuộc thi cấp huyện đã lựa chọn được các dự án để tham gia cuộc thi cấp Tỉnh. Năm học 2013-2014 huyện Duy Tiên có 6 dự án được lựa chọn tham dự thi cấp tỉnh đã có 4/6 dự án đạt giải, năm học 2014-2015 huyện Duy Tiên có 6 dự án được dự thi cấp tỉnh có 5/6 dự án đạt giải, tròn đó có 1 giải Nhất và được xếp thứ nhất trong các đơn vị phòng giáo dục. Cuộc thi năm nay mỗi trường có một dự án, riêng THCS Nguyễn Hữu Tiến có 2 dự án dự thi. Các thí sinh sẽ thuyết trình về sản phẩm của mình trước Ban giám khảo và trả lời các câu hỏi trực tiếp từ ban giám khảo. Thông qua hồ sơ, các sản phẩm và phần thuyết trình của thí sinh Ban giám khảo sẽ chấm điểm và xếp loại các đơn vị nhà trường.
        Trường THCS Đồng Văn tham dự cuộc thi năm nay với dự án " Hệ thống tạo nước nóng đa năng" với ý tưởng tạo ra một thiết bị tạo nước nóng đa năng, chi phí sản xuất, vận hành rẻ phù hợp với đại đa số điều kiện kinh tế của người dân
        Kết quả cuối cùng Ban giám khảo đã trao 6 giải cho các dự án xuất sắc nhất: Dự án trường THCS Chuyên Ngoại ( giải Nhất ), dự án trường THCS Nguyễn Hữu Tiến ( giải Nhì ), dự án trường THCS Đồng Văn ( giải Ba ) dự án của ba trường THCS Châu Giang, Đọi Sơn, Yên Nam ( giải Khuyến khích ). Sáu dự án đạt giải sẽ được tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh được tổ chức tại trường THPT Chuyên Biên Hòa ( TP Phủ Lý ) từ ngày 17/12 đến ngày 19/12/2015.

   Một số hình ảnh trong cuộc thi năm nay:

Đ/c Đào Thị Ngọc Lý - Phó trưởng phòng giáo dục phát biểu khai mạc cuộc thi

Đ/c Phạm Minh Nghĩa - Thay mặt Ban giám khảo thông qua các quy định của cuộc thi

Dự án của THCS Mộc Bắc

Dự án của THCS Mộc Nam

Dự án THCS Chuyên Ngoại

THCS Nguyễn Hữu Tiến

THCS Đọi Sơn

THCS Hòa Mạc

Dự án thuộc Khoa học hành vi của THCS Yên Bắc

THCS Tiên Nội

THCS Đồng Văn

THCS Duy Minh

THCS Hoàng Đông

THCS Duy Hải

 

 

Tác giả: TQT

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'