tin tức-sự kiện

CÁC EM HỌC SINH KHỐI 9 BƯỚC VÀO KỲ THI LẤY CHỨNG CHỈ NGHỀ PT

           Cùng với hàng nghìn em học sinh khối 9 trong toàn Tỉnh, sáng ngày 10/11/2015 tại hội đồng coi, chấm thi nghề PT trường THCS Đồng Văn 47 em học sinh khối 9 đã chính thức bước vào kỳ thi lấy chứng chỉ nghề PT năm học 2015 - 2016, trong đợt thi lần này tại Hội đồng thi THCS Đồng Văn các em học sinh tham gia thi nghề ở hai môn đó là: Môn nghề điện dân dụng và nghề tin. Sau 70 tiết học trên lớp các em được học những kiến thức và kĩ năng cơ bản nhất của môn nghề điện dân dụng và nghề tin, sau đó các em sẽ phải trải qua một kỳ thi để được cấp chứng chỉ nghề, kỳ thi diễn ra gồm hai nội dung: Thi lý thuyết và thi thực hành. Ở môn điện dân dụng và môn tin  thời gian làm bài thi lý thuyết là 45 phút dạng bài tự luận, phần thi thực hành nghề điện dân dụng diễn ra trong thời gian trong 120 phút và môn tin trong thời gian 60 phút một ca. Đối với các em học sinh khối 9 khi tham gia học và thi  nghề PT  không chỉ trang bị cho các em kiến thức, kĩ năng một nghề  mà còn được ưu tiên cộng điểm khi các em tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

                          Các em học sinh đang thi thực hành môn nghề điện dân dụng
       Kỳ thi nghề năm nay có môt số điểm mới so với năm trước, đó là mỗi  hội đồng coi sẽ thành lập hội đồng chấm lý thuyết và thực hành. Các bài thi lý thuyết sẽ được chấm qua hai vòng độc lập, các bài thi thực hành sau khi thi xong sẽ được niêm phong và chấm ngay tại hội đồng, mỗi hội đồng chấm sẽ tự thống kê, lên điểm và xét đỗ sau đó báo cáo kết quả về phòng giáo dục, sở giáo dục
   Về làm nhiệm vụ coi và chấm thi nghề tại hội đồng trường THCS Đồng Văn là các thầy cô giáo của trường THCS Bạch Thượng, THCS Hoàng Đông, THCS Chuyên Ngoại và THCS Mộc Bắc. Theo đánh giá của bà Phạm Thị Mai - Chủ tịch hội đồng thì: .." Kỳ thi nghề PT năm học 2015 - 2016 tại hội đồng THCS Đồng Văn đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.." 

                       Các em học sinh học quy chế thi vào chiều ngày 9/11
 
  Đại diện học sinh kiểm tra và chứng kiến niêm phong bì đề thi khi khai mạc kỳ thi sáng ngày 10/9
Tác giả: TQT

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'