tin tức-sự kiện

' NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH' LẦN THỨ NHẤT, NĂM 2019 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

      Nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 hàng năm, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “Văn hóa đọc sách”. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn thể cán bộ, giáo viên, và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Thực hiện công văn số 763 ngày 25/3/2019 của UBND tỉnh Hà Nam về tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019; công văn số  477 ngày 29/3/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 trong trường học. Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của Phòng GD& ĐT Duy Tiên. Hôm nay ngày 18/4/2019 trường THCS Đồng Văn long trọng tổ chức “ Ngày hội đọc sách”  lần thứ Nhất - năm 2019. Về dự và chỉ đạo “Ngày hội đọc sách”  có đồng chí Bùi Đình Thanh - Phó trưởng phòng giáo dục,  cùng các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục Duy Tiên, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thu - Bí thư đảng ủy Thị trấn, cùng các đồng chí trong trong Ban thường vụ đảng ủy, cán bộ UBND, các đồng chí cán bộ quản lý, cán bộ thư viện các trường THCS trong huyện, các ông bà trong ban thường trực Hội cha mẹ học sinh, các ông bà đại diện các đơn vị kết nghĩa, các nhà doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã về dự đông đủ. Ngày Hội đọc sách trường THCS Đồng Văn lần thứ Nhất được tổ chức 2 phần

      + Phần 1: Từ ngày 11/4/2019 là phần thi “ Tủ sách thân thiện” các lớp và sơ khảo nội dung thi “ Giới thiệu sách”. Sau phần 1 Ban tổ chức, BGK đã chọn được 5 lớp để tham gia phần 2 . Trong phần thi “ Tủ sách thân thiện” các lớp tham gia sưu tầm sách, xây dựng một tủ sách nay tại lớp học của mình và trang trí, sắp xếp tủ sách sao cho khoa học, thẩm mỹ. Nhiều lớp đã tham gia huy động được số lượng sách lớn như lớp 7A, 7C; 8A; 8B với nhiều đầu sách có chất lượng. Các lớp đã trang trí, sắp xếp  các tủ sách rất khoa học, đảm bảo thẩm mỹ như các lớp 7C; 9A; 6A; 8A.

      + Phần 2 : Được tổ chức ngày 18/4/2019 gồm các phần thi " Tuyên truyền sách" vòng chung khảo, Thi " Xếp sách, và Thuyết minh ".Trong phần thi “ Tuyên truyền sách” các đội thi đã thể hiện được sự sáng tạo trong cách giới thiệu các cuốn sách hay đến độc giả bằng các màn sân khấu hóa các nội dung của các cuốn sách được truyền tải một cách sinh động, mang lại cho các vị đại biểu, các thầy cô giáo về dự nhiều cảm xúc. Các lớp đã làm tốt phần thi này như 8A; 9A; 6A;7A;6B. Trong phần thi “ Xếp sách, thuyết minh” các lớp đã tham gia đầy đủ, mỗi lớp một gian trưng bầy với nhiều chủ đề được lựa chọn như : “ Ngọn hải đăng” “Việt Nam đất nước, con người” “ Bác Hồ kính yêu” “ Chắp cánh ước mơ”…các chủ đề được các em thê hiện qua hình khối được xếp bằng các cuốn sách trong thư viện lớp, các chủ đề được các em xây dựng và thuyết minh rất giàu cảm xúc, ý nghĩa, mang nhiều thông điệp của cuộc sông.

   Tuy đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng “ Ngày Hội đọc sách” đã thành công tốt đẹp tạo được ấn tượng đối với các quý vị đại biểu khách, các thầy,cô giáo về dự. Kết quả các nội dung thi Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất cho 4 lớp đó là lớp 8A; 7C; 9A; 7A, 4 giải Nhì cho 4 lớp 6A; 8B; 9B; 7B và 2 giải Ba cho 2 lớp 6B ; 6C.

 Một số hình ảnh trong "Ngày Hội đọc sách"

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng " Ngày Hội đọc sách"

Các vị đại biểu khách, các thầy, cô giáo tham dự Ngày Hội đọc sách

Đại diện các ban ngành, đoàn thể,các doanh nghiệp, các đơn vị kết nghĩa, các bậc PHHS 
tặng hoa chúc mừng  thầy và trò Nhà trường trong" Ngày Hội đọc sách"

Các đội tham gia phần thi " Giới thiệu sách"

Các lớp tham gia phần thi "Xếp sách và thuyết trình"

Đọc sách tại các gian trưng bầy, trong thư viện nhà trường.

Đọc sách trong các Tủ sách thân thiện trên các lớp

Cô Đỗ Thị Thanh - HT nhà trường, thay mặt BTC trao giải thưởng cho các đội

 

Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

Loạt đá Penalty trận chung kết với THCS Bạch Thượng
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
Công trình Măng non Liên đội trường THCS Đồng Văn
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI