tin tức-sự kiện

CẤP THCS TỔ CHỨC CUỘC THI KHKT DÀNH CHO HS NĂM HỌC 2018 - 2019

 

Thực hiện Công văn số 1455/SGDĐT-GDTrH ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nam về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và tổ chức Cuộc thi khoa học, kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019 và kế hoạch năm học 2018 - 2019. Hôm nay ngày 02/11/2018 tại trường THCS Nguyễn Hữu Tiến, phòng giáo dục Duy Tiên long trọng tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS năm học 2018 - 2019. Về dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Bùi Đình Thanh – Phó trưởng phòng giáo dục huyện, cùng các đồng chí trong ban tổ chức, ban giám khảo, lãnh đạo các trường THCS, giáo viên hướng dẫn và học sinh dự thi của các trường THCS trong huyện đã về dự đông đủ.

Vòng thi lĩnh vực được tổ chức với nhiều dự án

        Với mục tiêu khuyến khích học sinh trung học NCKH, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Tăng cường các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Triển khai giáo dục về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trong giáo dục phổ thông theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 về việc tăng cường tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. 

Các em Học sinh tự tin trình bầy các dự án trước Ban giám khảo

Nhiều dự án thể hiện được tính sáng tạo, tính ứng dụng váo thực tiễn

      Năm nay cuộc thi KHKT cấp huyện được tổ chức quy mô hơn,số lượng các dự án nhiều hơn, lĩnh vực phong phú hơn, mỗi trường thực hiện hai dự án KHKT và KH xã hội hành vi . Cuộc thi được diễn ra trong hai ngày, từ 13h đến 16h ngày 1/11 các trường mang sản phẩm về Nhà thi đấu đa năng của trường THCS Nguyễn Hữu Tiến để trưng bầy dự án, buổi sáng từ 7h30 đến 11h30. Ban giám khảo chia làm hai đoàn chấm vòng thi lĩnh vực, ở vòng thi này các thí sinh là chủ của các dự án sẽ trình bầy trước BGK những vấn đề cơ bản của dự án, sau vòng thi này Ban giám khảo đã chọn 12 dự án để vào vòng th toàn cuộc. Buổi chiều từ 13h30 khai mạc cuộc thi, ban tổ chức thông qua các quyết định thành lập ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi, sau đó 10 dự án tham gia vòng thi toàn cuộc, trong vòng thi này ban giám khảo sẽ vấn đáp trực tiếp các thí sinh dự thi bằng các câu hỏi xoáy sâu về qua trình thực hiện dự án.

Một dự án KHXH HV tại cuộc thi năm nay

 

Đồng chí Bùi Đình Thanh - Phó trưởng phòng giáo dục  huyện
 trao giải Nhất, giải Nhì cho các dự án xuất sắc năm nay.

           Kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã trao hai giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba, 4 giải Tư cho các dự án, đồng thời chọn 6 dựa án đại diện phòng giáo dục Duy Tiên tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'