tin tức-sự kiện

TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ CÁC TRƯỜNG THCS

 Thực hiện công văn 434/SGDĐT - GDTrH ngày 2/4/2018 của sở giáo dục và đào tạo Hà Nam về việc tập huấn cán bộ quản lý các trường THCS . Hôm nay ngày 21/4/2018 tại trường THCS Đồng Văn, phòng giáo dục Duy Tiên tổ chức Hội nghị tập huấn về chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh, cho cán bộ quản lý cấp THCS. Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Đình Thanh - Phó trưởng phòng giáo dục huyện, các đồng chí chuyên viên tổ THCS phòng giáo dục, các đồng chí CBQL các trường THCS trong toàn huyện đã về dự đông đủ.

 

               Các đồng chí cán bộ quản lý các trường THCS trong huyện dự hội nghị tập huấn.
 

Đồng chí Bùi Đình Thanh - Phó trưởng phòng giáo dục 
truyền đạt nội dung chuyên đề 1 và 2

                         Đồng chí Lê Hồng Tùng - Hiệu trưởng trường THCS Chuyên Ngoại
                                              truyền đạt nội dung chuyên đề 3 và 4


       Nội dung tập huấn diễn ra trong ba ngày từ ngày 21/4/ đến hết ngày 24/4, với 4 chuyên đề liên quan đến công tác quản lý, chương trình giáo dục cấp THCS. Trong ngày thứ nhất các đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THCS sẽ được tập huấn về 4 chuyên đề. Chuyên đề 1 và 2 tập huấn trong buổi sáng do đồng chí Bùi Đình Thanh - Phó trưởng phòng giáo dục huyện truyền đạt với các nội dung: " Đổi mới cơ chế quản lý giáo dục theo hướng tăng cường tự chủ  cho các trường THCS trong việc thực hiện chương trình  giáo dục" và " Một số vấn đề đổi mới chương trình SGK phổ thông". Chuyên đề 3 và 4 tập huấn trog buổi chiều do đồng chí Lê Hồng Tùng - Hiệu trưởng trường THCS Chuyên Ngoại trình bầy với các nội dung: " Xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục nhà trường THCS trong việc phát triển năng lực, phẩm chất học sinh" và "Tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn trong trường THCS đáp ứng yêu cấu đổi mới PPDH và KTĐG theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh". Các nội dung tập huấn được các đồng chí báo cáo viên trình bầy đầy đủ, sinh động, liên hệ nhiều với thực tiễn, gắn với tình hình giáo dục hiện nay, các đồng chí cán bộ quản lý dự tập huấn đông đủ, nghiêm túc, có những trao đổi, chia sẻ thẳng thắn về công tác quản lý,công tác chuyên môn tại buổi tập huấn. Trong hai ngày 22; 23/4 các đồng chí tham gia tập huấn sẽ viết bài thu hoạch tại nhà, sau đó bài thu hoạch sẽ được nộp về phòng giáo dục, sau đợt tập huấn mỗi đồng chí CBQL sẽ là báo cáo viên truyền đạt lại nội dung tập huấn cho toàn thể các đồng chí giáo viên tại đơn vị mình.
       Với nội dung đã tập huấn đây sẽ là những kiến thức, những cách thức thực hiện có hiệu quả giúp các đồng chí cán bộ quản lý có thêm những định hướng, căn cứ để tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới việc chỉ đạo chuyên môn, các đồng chí giáo viên sẽ tiếp tục đổi mới PPDH và KTĐG  đáp ứng việc đổi mới giáo dục theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của người học sinh.

     

Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'