tin tức-sự kiện

TUYỀN TRUYỀN VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22 – 12

        Ngày 22/12 không chỉ là Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân, một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Tháng 12/1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Chỉ thị nhấn mạnh: "Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền..., đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc...". Ngày 22/12/1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao-Bắc-Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

       Với mục đích tuyên truyền cho các em học sinh để hiểu biết hơn về truyền thống lịch sử thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày 22/12, các kiến thức cơ bản về chủ quyền biển đảo quê hương. Hôm nay ngày 17/12 trường THSC Đồng Văn đã phối hợp với Hội cựu chiến binh (CCB) thị trấn tổ chức buổi nói chuyện truyền thống lịch sử nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Về dự buổi nói chuyện có bác Nguyễn Quốc Khánh – Đại tá, nguyên chủ tịch Hội CCB thị trấn, bác Nguyễn Đức Mạnh – Trung tá, chủ tịch Hội CCB thị trấn cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và 358 em học sinh của nhà trường đã dự đông đủ.

Bác Nguyễn Quốc Khánh - Đại tá QĐ, nguyên chủ tịch hội CCB thị trấn.

Bác nói chuyện ôn lại lịch sử, truyền thống của QĐND Việt Nam 

Các em học sinh chăm chú lắng nghe...

.. và trả lời câu hỏi.

      Bác Nguyễn Quốc Khánh đã ôn lại những mốc son lịch sử, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, từ khi được thành lập đến giai đoạn hiện nay. Đồng thời bác cũng giới thiệu lịch sử truyền thống bộ đội Hải quân, những vấn đề về chủ quyền biển đảo. Đối với các em học sinh mặc dù đã được học một số nội dung trong chương trình môn lịch sử, nhưng bằng cách nói chuyện gắn trực tiếp với những trải nghiệm của các bác đã có sự thu hút đặc biệt đối với các em học sinh nhà trường.

Bác đang tuyên truyền về chủ quyền biển đảo quê hương 

     Buổi nói chuyện diến ra trong một khoảng thời gian ngắn nhưng rất có tác dụng đối với các em học sinh, qua đây các em sẽ có thêm hiểu biết về truyền thống lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống giữ nước, đấu tranh để bảo vệ nền độc lập, tự do, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, từ đó bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước lòng tự hào dân tộc.

Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'
Công trình Măng non Liên đội trường THCS Đồng Văn
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Diễn văn khai trường 2015-2016