HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'
  

giới thiệu

Trường THCS Đồng Văn được thành lập từ năm 1986, sau khi tách riêng hai bậc tiểu học và THCS. Nhiệm vụ của nhà trường là tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập theo nguyên lý, mục tiêu chương trình giáo dục cấp THCS mà Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định. Trường được xây dựng trên địa bàn thị trấn Đồng Văn huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam.

Trường có tổng diện tích 6.100 m2. Từ khi mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu thốn, đến nay được sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài thị trấn, nhà trường đã được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp. Nhà trường hiện có hai khu phòng học phục vụ công tác giảng dạy, khu vực một  bao gồm phòng học các lớp, phòng y tế học đường, phòng Đội, thư viện sách, phòng đọc…khu vực hai bao gồm các phòng chức năng để giảng dạy môn Vật lí, Hóa học, Công nghệ, Tin học và phòng Hội đồng.Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học: Máy chiếu, máy tính, thiết bị trợ giảng…được đảm bảo đầy đủ, hiện đại phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học.

Trường THCS thị trấn Đồng Văn hôm nay.

Trong những năm qua trường THCS thị trấn Đồng Văn, không chỉ là một ngôi trường được xây dựng khang trang, sạch đẹp ở trung tâm của thị trấn Đồng Văn phát triển năng động mà còn là một trong những trường tốp đầu của ngành giáo dục huyện Duy Tiên trong các hoạt động giáo dục. Với bề dày thành tích trong các phong trào thi đua dạy tốt và học tốt cũng như các hoạt động Đoàn, Đội... lịch sử hình thành và phát triển của trường đã trở thành bài học truyền thống nhắc nhở bao thế hệ giáo viên, học sinh nơi đây không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện vươn lên.

        Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, đã có bao thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh trưởng thành từ mái trường thân yêu này. Nhiều thày giáo, cô giáo đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đạt các danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp. Các thầy giáo, cô giáo với lòng yêu nghề, mến trẻ, tất cả vì học sinh thân yêu đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ xây dựng nhà trường trở thành đơn vị có nhiều truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp trồng người. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường có năng lực, trình độ, có lòng nhiệt tình trách nhiệm với công việc, có đạo đức nghề nghiệp, tận tuỵ phục vụ nhân dân. Có 100% CBGV có trình độ đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 79 %. Tỷ lệ đảng viên là 74 %. Tỷ lệ giáo viên giỏi các cấp đạt 65%. Cũng từ mái trường này nhiều thế hệ học sinh đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục học lên các bậc học cao hơn và giữ nhiều vị trí quan trọng trong xã hội; nhiều học sinh trở thành tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, kĩ sư, sĩ quan trong các lực lượng vũ trang; nhiều học sinh trở thành các nhà lãnh đạo, quản lý các cấp, đang ra sức làm việc và cống hiến hết mình cho quê hương đất nước.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường

       Trong nhiều năm học qua nhà trường liên tục đạt danh hiệu: “ Tập thể lao động tiên tiến”; “Tập thể lao động xuất sắc”, được UBND Tỉnh Hà Nam, UBND huyện Duy Tiên tặng Bằng khen, giấy khen. Các tổ chức Đảng, đoàn thể của nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được củng cố vững chắc và nâng lên qua các năm, tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, thi vào THPT của trường luôn đạt tỉ lệ cao so với các trường THCS trong huyện, nhiều năm nhà trường có học sinh dự thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 cấp tỉnh và đạt giải cao. Với những thành tích đã đạt được tháng 8/2012, trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, tháng7/2014 trường được công nhận chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3

Thị trấn Đồng Văn hôm nay đang từng ngày chuyển mình, phát triển công nghiệp, dịch vụ năng động sẽ có những tác động không nhỏ đến giáo dục đào tạo, đây là một thời cơ đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đòi hỏi thầy và trò trường THCS Đồng Văn luôn xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình, cố gắng phấn đấu không ngừng để nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững truyền thống của nhà trường, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Duy Tiên và xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của quê hương Đồng Văn yêu dấu.