Bạn cần biết

THUYẾT MINH LOGO CỦA TRƯỜNG THCS ĐỨC LÝ

Ý NGHĨA LOGO

1. Logo hình vòng tròn: Thể hiện sự đoàn kết, yêu thương trong sáng giữa thầy và trò Trường THCS Đức Lý

2. Ngọn đuốc (ngọn lửa màu vàng viền đỏ) : Tượng trưng cho lòng nhiệt quyết, tận tâm, nổ lực hết mình của Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường vì nhiệm vụ giáo dục. Hình ảnh ngọn đuốc luôn rực cháy thể hiện nhiệt huyết và sự năng động của tuổi trẻ học sinh Đức lý. Ngọn lửa bùng cháy trong tim chính là sức mạnh của trí tuệ và niềm khát khao luôn muốn vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để chinh phục những đỉnh cao tri thức.

3. Quyển sách màu trắng : Tượng trưng cho các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường và các em được ví như những trang giấy trắng. Ngọn lửa và quyển sách gắn kết, hỗ trợ, phối hợp nhau. Trong đó giáo viên với lòng nhiệt huyết, yêu nghề là người dẫn dắt, soi đường, chỉ lối cho các em học sinh tìm tòi, tiếp cận tri thức một cách chủ động. Giáo viên là người giúp cho các em tích lũy vốn kiến thức, chuẩn bị hành trang bước vào đời. Bằng vai trò, nhiệm vụ, tâm huyết giáo viên chính là người giúp học sinh lấp đầy những trang giấy trắng bằng những kiến thức hữu ích, làm hành trang để các em bước vào đời đầy bản lĩnh và tự tin.

4. Hình bông lúa cách điệu (biểu tượng tinh hoa dân tộc) : Tượng trưng cho bàn tay nâng đỡ và dìu dắt các thế hệ học sinh của tập thể thầy cô nhà trường.SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI

Xây dựng một môi trường học tập thân thiện, hòa đồng, kỉ luật, văn minh và chất lượng tốt. Tạo điều kiện để mỗi học sinh đến trường đều có cơ hội phát triển tài năng, tư duy sáng tạo, kĩ năng sống đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương và đất nước.
TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI

Là một trong những trường quan trọng của huyện. Học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện. Xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn chất lượng cao. Đào tạo nên những khóa học sinh có chất lượng tốt, hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần phù hợp với sự phát triển của thế giới.CÁC GIÁ TRỊ CƠ BẢN CỦA CHÚNG TÔI

- Trung thực                            - Tự giác 
- Đoàn kết                               - Hợp tác 
- Tự trọng và sự tôn trọng      - Sáng tạo 
- Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm. 
 - Khát vọng vươn lên.VĂN HÓA NHÀ TRƯỜNG

  1. Thân thiện
  2. Tích cực
  3. Vượt khó
  4. Tất cả cùng tham gia
  5. Chia sẻ quyền lực
  6. Tập trung vào kết quả
Các tin khác

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 41

Tổng lượng truy cập: 186240