Đại hội cán bộ công nhân viên chức trường THCS Duy Hải

Hòa trong niềm vui hân hoan của năm học mới, năm học có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, năm học với chủ đề "Đổi mới căn bản – toàn diện giáo dục và đào tạo", toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện 3 cuộc vận động lớn và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Để nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường đòi hỏi nhà giáo phải không ngừng học tập, tự học, tự rèn, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức tác phong sư phạm. Thực sự mỗi người thầy là một tấm gương về đạo đức, để học sinh noi theo.

Hôm nay, ngày 21/09/2018 Trường THCS Duy Hải tổ chức:” Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2018-2019”  nhằm đánh giá quá trình hoạt động của toàn trường trong năm học qua đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học mới.

quang.jpg

Đ/C Trần Nhật Quang – P. Hiệu trưởng làm công tác tổ chức

Đ/C Kiều Ngọc Kiên – Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ những ưu điểm và nhược điểm của nhà trường trong năm học 2017 – 2018 trước đại hội.  Cụ thể như sau:

1. Ưu điểm

Giáo dục đạo đức học sinh.

Nhà trường luôn quan tâm giáo dục học sinh thực hiện và giữ vững kỷ cương nền nếp đã được quy định.

Thực hiện giảng dạy tốt chương trình giáo dục công dân, giáo dục pháp luật trong nhà trường.

Thực hiện bồi dưỡng HSG văn hóa và HSG TDTT.

Toàn trường có 26 HS đạt giải HSG văn hóa khối 6,7,8,9 cấp huyện. Trong năm học nhà trường có 01 học sinh tham gia thi HSG văn hóa lớp 9 cấp tỉnh đạt giải Ba HSG Môn Sinh 9. Kết quả HSG Văn hóa xếp thứ 4/17 trường trong huyện. Tăng 4 bậc so với kết quả năm trước xếp 8/17.

Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đạt điểm bình quân 3 môn 6,387 điểm, xếp thứ 4/18 trường THCS trong huyện, tăng 5 bậc so với năm học trước và xếp thứ 14/118 trường trong tỉnh, tăng 27 bậc so với năm học trước        .

Thi HSGTDTT: Có 8 HS tham gia HSG TDTT cấp huyện. Có 3 em đạt giải, trong đó có 2 giải Ba môn Bóng Bàn, 1 giải KK môn nhảy cao. Kết quả nhà trường xếp thứ 15/18.

Thi Khoa học kỹ thuật có 02 sản phẩm dự thi cấp huyện xếp thứ 7/18, vượt 2 bậc so với năm học trước (9/18). Trong đó có một sản phẩm đạt giải Ba cấp huyện.

Kết quả:  Xếp chung các mặt hoạt động của nhà trường đứng thứ: 7/18 trường trong huyện.

2. Nhược điểm:

Một số nội dung còn chưa đạt kế hoạch đề ra như thi TDTT rất thấp đứng gần tốp cuối các trường trong huyện, thi KHKT chưa có sản phẩm dự thi cấp tỉnh, chưa có giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

3. Nguyên nhân

Chưa đầu tư nghiên cứu cho cuộc thi KHKT, chưa có những ý tưởng, sáng tạo mới.

Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá còn chậm.

Chọn nhân tố để bồi dưỡng HSG TDTT còn chưa đúng, chưa phù hợp với nội dung dự thi.

kien.jpg

Đ/C Kiều Ngọc Kiên (Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường)  Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018

Đ/C cũng đưa ra phương hướng thực hiện năm học 2018 – 2019 và những mục tiêu cần đạt được

+) Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục trong nhà trường; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

+) Tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực; đổi mới phương thức đánh giá học sinh.

+) Tích cực đổi mới nội dung, phương thức giáo dục hướng nghiệp gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương.

+) Tăng cường phân cấp quản lí, thực hiện quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục.

Một số hình ảnh khác của đại hội

22008444_1005697886238849_3439810773206130278_n.jpg

Mở màn cho đại hội là những tiết mục văn nghệ đầy sôi động

Đ/C Kiều Ngọc Kiên - Hiệu trưởng nhà trường có món quà gửi tặng đến các em học sinh

van.jpg

Đ/C Trần Thị Thanh Vân báo cáo tập hợp ý kiến đóng góp và những đề xuất kiến nghị của cán bộ công chức, viên chức

anh hoa.jpg

Đ/C Trần Thị Anh Hoa – Kế toán báo cáo về công tác thu,chi tài chính và phúc lợi cơ quan

hoa.jpg

Đ/C Đỗ Thị Hoa báo cáo kết quả hoạt động và phương hướng hoạt động của ban thanh tra nhân dân

trien.jpg

Đ/C Đỗ Văn Triển – Tham luận về biện pháp nâng cao kết quả về cuộc thi Khoa học kỹ thuật

42491655_1253847824757186_1030379348848279552_n.jpg

Đ/C Ngô Thị Thanh Nhàn – Tham luận để nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi TDTT

Về dự đại hội có đ/c Lê Thị Thu Phương – Chủ tịch liên đoàn huyện; đ/c Nguyễn Quốc Hinh – Phó bí thư đảng ủy xã Duy Hải, đ/c Nguyễn Văn Liên – Chuyên viên phòng giáo dục.

42530773_1253847774757191_3804394456413634560_n.jpg

Đ/c Nguyễn Quốc Hinh – Phó bí thư đảng ủy phát biểu trong đại hội

Sau những giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, đại hội đã nghe các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của năm học trước, đã thấy được những mặt mạnh và tồn tại cần phải khắc phục. Đồng thời đi đến thống nhất đề ra phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Để đạt được những thành tích hội đồng sư phạm trường THCS Duy Hải cùng nhau thi đua xây dựng, đẩy mạnh mọi hoạt động, xây dựng phong trào thu đua hai tốt xuyên suốt năm học, xây dựng mối đoàn kết nhất trí cao. Hoàn thành công tác giáo dục mà Đảng và nhà nước giao phó

Tác giả: thcsduyhai