Violympic: Sân chơi trí tuệ

Cuộc thi giải Toán, Vật lý qua mạng Internet - ViOlympic năm học 2016 - 2017 được Bộ GD&ĐT và FPT chính thức phát động ngày 23/9/2016. Trong năm thứ 9 chương trình ViOlympic được tổ chức, Bộ GD&ĐT đã quyết định mở rộng thêm nội dung thi đối với môn Vật lý dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên toàn quốc, bên cạnh các phần thi Toán tiếng Việt và Toán Tiếng Anh.

Với số lượng thí sinh tham gia đông đảo – gần 9 triệu lượt thí sinh tham gia. Ban tổ chức đã thực hiện lên lịch tổ chức các vòng thi cấp trường, huyện và cấp tỉnh cho các môn cũng như các cấp học nhằm đảm bảo cho các em có đủ thời gian cũng như kiến thức để đạt kết quả cao nhất.

Các học sinh thi giải violympic vật lý cụm 3

Cũng theo lộ trình của cuộc thi. Ngày 15/02 học sinh khối 8 và 9 trường THCS Duy Hải đã tham gia giải Violympic môn vật lý cấp huyện tại cụm 3. Tuy có trục trặc kỹ thuật do số lượng thí sinh tham gia đông nên đường truyền không tốt trong khoảng thời gian đầu của cuộc thi. Nhưng tất cả các em tham gia đều hoàn thành bài thi của mình. Kết quả: Em Vũ Văn Phong đạt giải khuyến khích (270 điểm), Đàm Thị Phương Trinh (200 điểm). Cả hai sẽ tiếp tục tham gia vào đội tuyển thi giải violympic vật lý cấp tỉnh được tổ chức vào ngày 08/03.

Sự tập trung làm bài trong buổi thi violympic toán tiếng anh ngày 16/02

Sau buổi thi vật lý ngày 15/02 đến buổi thi violympic toán tiếng anh vào ngày 16/02. Đến buổi thi lần này vấn đề trục trặc kỹ thuật về đường truyền đã được ban tổ chức giải quyết. Các em thi rất tập trung và hoàn thành khá nhanh so với thời gian quy định. Trường THCS Duy Hải tham gia với 5 học sinh thì có 3 em đạt giải và tiếp tục tham gia vòng cấp tỉnh: Em Trần Thu Phương đạt 120 điểm (giải ba), Nguyễn Thị Khánh Vân đạt 115 điểm (giải ba), Nguyễn Phương Thảo đạt 85 điểm (giải khuyến khích).Em Nguyễn Phương Thảo và Trần Thu Phương làm bài thi violympic toán tiếng anh

Đối với violympic môn toán lớp 6, 7, 9 theo thông tin mới nhất của ban tổ chức thì vòng cấp huyện sẽ được tổ chức vào ngày 07/03. Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ càng của học sinh, sự chỉ bảo của giáo viên và sự quan tâm của nhà trường và phụ huynh học sinh. Các em sẽ đạt thành tích tốt trong các đợt thi sắp tới.

Tác giả: Admin

Khai giảng năm học 2017 - 2018
Hướng dẫn đăng kí tập huẩn trên trang trường học kết nối
Chào mừng 20/11