Tin tức : NĂM HỌC 2019-2020/

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Kính thưa các quý vị đại biểu;

Thưa các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh kính mến.

Các em học sinh yêu quý.

Hôm nay hòa cùng không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới, thầy trò trường THCS Duy Minh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Trước hết cho phép tôi thay mặt ban giám hiệu nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học mới, chào mừng các thầy giáo cô giáo, cán bộ nhân viên cùng 386 em học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ khai giảng. 

Đặc biệt trong ngày hội khai trường hôm nay chúng ta vui mừng chào đón 103 em học sinh lớp 6.Thày tin tưởng rằng với niềm tự hào là học sinh của trường THCS Duy Minh các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên. Tất cả chúng ta cùng nhiệt liệt chào đón các em học sinh lớp 6 và chúc mừng năm học mới. 

Năm học 2018-2019 đã qua đi, các thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực phấn đấu, đã cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học. Chúng ta vui mừng khi các thầy cô giáo đã đạt nhiều thành tích trong công tác 2 cô giáo đạt Giáo viên gỏi cấp tỉnh, nhiều thầy cô giáo bồi dưỡng các đồng đội học sinh giỏi có nhiều học sinh đạt giải cao. Năm học vừa qua nhiều em học sinh là niềm tự hào của nhà trường và là tấm gương cho các em học sinh học tập. Các em đã mang vinh dự về cho trường với  1 giải nhất TDTT cấp tỉnh, 1 giải nhì môn Sinh học lớp 9 cấp tinh, 1 giải nhất bóng đá, 19 giải nhì, giải Ba, giải khuyến khích cấp huyện các môn học văn hóa và TDTT, học sinh khối 9 có 6 em thi vào trường chuyên Biên Hòa thì có 4 em đỗ ở các môn Toán, N.Văn, Sinh, Tin, thi vào lớp 10 xếp thứ 8/18 trường trong huyện. Kết thúc năm học nhà trường xếp thứ 7, được Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam Tặng giấy khen. Chúng ta tự hào về những kết quả mà thầy trò đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy và trò nhà trường vững vàng tự tin bước vào năm học mới.

Xin nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua.

Thầy Nguyễn Ngọc Khiêm- Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học 2019-2020

Kính thưa các vị đại biểu.

Kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc PHHS.

Thưa các em học sinh yêu quý.

Năm học mới 2019-2020 đã đến với nhiều thử thách đang chờ đợi  thầy trò chúng ta.Trước những thử thách ấy Thầy trò chúng ta phải làm gì?

Các thầy cô dũng cảm  thực hiện sự đổi mới trong công việc mình phụ trách. BGH  phải có kế hoạch từng bước xây dựng môi trường học tập trong nhà trường an toàn, học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui và các em cảm nhận được hạnh phúc khi được các thầy cô yêu thương dìu dắt.

Các thầy cô giáo hãy giúp học sinh biết tự học, dạy cho học sinh phương pháp học chuyên sâu và toàn diện, biết đam mê tri thức. Hãy tạo cơ hội bất cứ khi nào có thể để các em tự lập và làm thật nhiều việc thiện.

Hãy dạy học sinh của chúng ta có thói quen biết phóng tầm mắt xa nhưng biết đặt trái tim thật gần với yêu thương con người. Hãy tăng nhiều cơ hội để các em thấu hiểu con người, thấy rõ giá trị của lao động, của thành tựu khoa học, của sự sáng tạo, của bền chí và sự kiên trì dù làm việc gì. Cùng với Cha, Mẹ học sinh, chúng ta sẽ khích lệ các em nỗ lực đạt mục tiêu hàng ngày, biết đặt quyết tâm để thực hiện hoài bão vươn tới thành công và thành công hơn.

Mỗi nhà giáo chúng ta hãy giúp các em trở thành những con người có thực lực, thực tài, có sự sáng tạo, năng động, hiểu rõ thực tiễn của đất nước để có khát khao mong muốn bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc, đưa nước Việt Nam phát triển thịnh vượng. Sức lực của mỗi cá nhân nhà giáo là có hạn, nhưng cùng nhau chúng ta sẽ có đủ sức mạnh đoàn kết và niềm tin để hoàn thành nhiệm vụ vì thế hệ trẻ tương lai của Việt Nam. Sẽ có nhiều áp lực nhưng khó khăn, thách thức mới chính là cơ hội để khẳng định năng lực của mỗi nhà giáo chúng ta. “ Dù khó khăn đến mấy cũng thi đua dạy tốt, học tốt

Các em học sinh yêu mến! “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, tương lai dân tộc tùy thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của các em từ hôm nay. Các em dũng cảm để đối mặt với việc lười nhác, với việc học tập thụ động. Đối mặt với những thói hư tật xấu của mình và xã hội. Đối mặt với sự vô cảm của mình ngay cả với những người thân yêu nhất. Đối mặt để các em nhận ra mình thiếu tư duy sáng tạo, sự phản biện,..những phẩm chất không thể thiếu trong con người thời đại công nghệ số.

Ông Vũ Văn Khâm-Chủ tịch UBND xã Duy Minh tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

Những nỗ lực đạt thành tích cao hơn trong học tập là thể hiện trách nhiệm của các em đối với niềm tin của gia đình, của nhà trường và toàn thể xã hội. Hãy cố gắng rèn đức và luyện tài với quyết tâm cao hơn và thường xuyên hơn. Các em hãy trau dồi lối sống lành mạnh, khiêm nhường học hỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính thầy, mến bạn. Hãy biết giúp đỡ và thương yêu bạn bè, cùng nhau sẻ chia khó khăn, chung niềm vui và cùng vun đắp yêu thương. Hãy biết yêu và say mê tri thức để theo đuổi môn học, lĩnh vực nghề nghiệp mà các em mơ ước. Hãy biết trân trọng cuộc sống của chính các em và của tất cả mọi người. Hãy luyện rèn thật kiên trì để đủ ý chí, nghị lực và quyết tâm vươn tới thành công. Chúng ta muốn khát vọng học sẽ trở thành động lực cho mỗi ngày đến trường. Các em cần thức dậy và bước ra khỏi nhà với đây ắp những dự định. Hãy mạnh dạn thử nghiệm những sáng kiến mới mẻ và dám đặt quyết tâm thực hiện những ý tưởng khoa học táo bạo mà các em ao ước được làm. Thành công phía trước chưa bao giờ là vận may mà là kết quả của sự nỗ lực từng ngày.

Các em hãy làm thật nhiều việc tốt trong năm học mới này và nhiều năm sau nữa để làm cho thế giới của chúng ta ngày càng trở nên tôt đẹp hơn. Tương lai của đất nước và của chính các em sẽ do các em tạo dựng. Thầy gửi tới các em trọn vẹn niềm tin yêu, đặt trên vai các em sứ mệnh quan trọng là làm rạng danh trường THCS Duy Minh.

Các bậc Cha, Mẹ học sinh đáng kính! Mỗi Cha, Mẹ hãy là nhà giáo dục, mỗi gia đình hãy là cái nôi an toàn để các con của chúng ta được giáo dưỡng và được tu thân trong niềm vui và hạnh phúc.Hãy tạo nhiều cơ hội hơn để các con của chúng ta được sống và tuân thủ đạo lý làm người chân chính.

 

Tiết mục song ca, Cô- Trò trong ngày khai giảng

Trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh vươn lên trong học tập trong ngày khai giảng

Trong buổi lễ hôm nay thay mặt cho thầy trò nhà trường tôi xin bầy tỏ lòng biết ơn sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể đã giúp đỡ nhà trường trong công tác trồng người. Tôi xin chân thành cảm ơn các cha mẹ học sinh đã ủng hộ, đồng hành cùng nhà trường để dìu dắt các em. Tôi xin cảm ơn ông Lee Kwang Won đã tài trợ và sửa chữa cho nhà trường phòng máy tính . Xin cảm ơn các bạn đồng nghiệp đã cùng ban giám hiệu cộng đồng trách nhiệm cùng nhau truyền cảm hứng cho các em học sinh tìm tri thức mới.Thầy cảm ơn các em học sinh trong năm học qua đã mang về cho các thầy cô nhiều niềm vui, cảm xúc với nhiều nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Nhân dịp năm học mới bắt đầu, xin gửi tới các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ và nhân viên nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất và mong muốn, chúng ta hãy cùng nhau chung tay góp sức cho sự nghiệp giáo dục, xây dựng nhà trường ngày một phát triển. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, để xứng đáng  là con ngoan trò giỏi.

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố khai giảng năm học mới 2019-2020; chúc năm học mới của trường THCS Duy Minh thành công tốt đẹp. Trân trong cảm ơn./.

 

thcs Duy Minh

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Mục đích học tập của bạn là gi

Để tiếp tục học lên cao
Để thực hiện nguyện vọng của bố mẹ
Để lập nghiệp

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 5

Hôm nay: 187

Tổng lượng truy cập: 347619