Tin tức : NĂM HỌC 2019-2020/

Tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona gây ra

      Hôm nay ngày 27 tháng 2 năm 2020 tại trương THCS Duy Minh tổ chức hội nghị  “ Tập huấn phòng , chống dịch , bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona( nCoV)gây racho ba trường học Mầm non, Tiểu học, THCS. Báo cáo viên là bà Nguyễn Thị Lâm Hoa- Trạm trưởng chạm Y tế cung cấp các thông tin tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng dịch cho cán bộ giáo viên và học sinh. Qua đó giáo viên sẽ tuyên truyền hướng dẫn học sinh và phụ huynh chs phòng dịch tại gia đình và khi đi học nhà trường

    

    Theo đó các trường học chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh; xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại tất cả các trường học.

     Đồng thời, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh,  giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Khi học sinh có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, nhà trường đề nghị phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời cho học sinh nghỉ học để theo dõi tránh lây lan. Nhà trường nhập sổ theo dõi sức khỏe của học sinh, nắm nguyên nhân nghỉ học do bệnh.

     Các trường cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh,  giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV . Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

     Các trường hướng dẫn học sinh, giáo viên,  cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

                                                                                      THCS Duy Minh

    

thcsduyminh

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Mục đích học tập của bạn là gi

Để tiếp tục học lên cao
Để thực hiện nguyện vọng của bố mẹ
Để lập nghiệp

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 56

Tổng lượng truy cập: 353470