Giới thiệu

GIỚI THIỆU LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG

Tiền thân của trường THCS Duy Minh là trường PTCS( Phổ thông cơ sở) Duy Minh được thành lập năm 1976. Năm học 1993 - 1994, trường PTCS Duy Minh được tách ra thành trường Tiểu học Duy Minh và trường Trung học cơ sở Duy Minh. Tuy tách trường, những năm đầu cơ sở vật chất vẫn phải chung nhau. Đến năm học 1995-1996 xã xây xong dãy nhà hai tầng với 12 phòng học, trường mới chính thức tách ra về cơ sở vật chất. Trong những năm tháng khó khăn do thiếu giáo viên, thiếu cơ sở vật chất, trường phải học hai ca. Mặc dù đời sống kinh tế còn khó khăn, song với lòng yêu nghề mến trẻ, sự nhiệt tình, đam mê trong công tác, các thầy cô giáo của trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua những khó khăn vất vả của cuộc sống đời thường, hết lòng vì học sinh thân yêu, thầy cô luôn là tấm gương sáng để học trò noi theo. Sự trưởng thành và tiến bộ của học trò chính là niềm vui của các thầy các cô, là động lực để các thầy, cô giáo thêm yêu nghề, gắn bó với nghề, với trường.
Khu phòng học bộ môn
Trong số các thầy cô đã dạy ở trường có nhiều thầy cô đã về hưu như thầy Nguyễn Quang Thái, thầy Nguyễn Văn Mộc, cô Nguyễn Thị Lợi, thầy Nguyễn Văn Mạo, cô Nguyễn Thị Ngà, thầy Nguyễn Văn Thống, thầy Kiều Đức Thu, cô Phạm Thị Vượng, cô Hoàng Thị Lợi, cô Duy Thị Lanh, cô Nguyễn Thị Phấn, cô Nguyễn Thị Phương, cô Bùi Thị Nghĩa.. nhưng các thầy cô vẫn luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của địa phương, thường xuyên đến thăm trường, tư vấn, động viên, cổ vũ, truyền kinh nghiệm và lửa nhiệt tình cho các thế hệ thầy cô đang trực tiếp công tác tại trường.
Năm 2010 được sự quan tâm của chính quyền các cấp và của ngành giáo dục, một khu nhà ba tầng với các phòng chức năng và phòng làm việc cho Hội đồng nhà trường được cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia đã đem lại niềm vui cho thầy trò trường THCS Duy Minh và nhân dân trong xã. Thầy trò trường THCS Duy Minh đã trồng thêm cây xanh, lao động tổng vệ sinh và san lấp mặt bằng, cùng nhau tạo nên sự bề thế, khang trang của nhà trường ngày hôm nay. 
Đặc biệt từ năm học 2006 – 2007 đến nay nhà trường tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động như cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” của Bộ GD&ĐT bằng cách làm tốt khâu “Dạy thật – học thật và thi thật” và thực hiện " Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", " Mỗi thày cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo", " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".... 
Năm học 2014-2015, với phương châm “ Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá” nhà trường đã tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp học, các lớp tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ, đầu tư thêm về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy và học. Nhà trường luôn xác định thầy giáo là người quyết định chất lượng học tập của học sinh vì thế việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực và tích cực trong đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động sáng tạo và tích cực học tập của học trò luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường. 
Ba mươi tám năm qua, từ mái trường PTCS Duy Minh (năm 1976) đến THCS Duy Minh (hôm nay), nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành, học lên cao và trở thành những công dân tốt, góp phần công sức xây dựng quê hương, những chiến sĩ dũng cảm luôn đi đầu trong các cuộc chiến tranh vệ quốc, những bác sĩ, kỹ sư, những nhà khoa học giỏi hay những thầy cô giáo tốt đang sánh bước cùng các thầy cô giáo cũ của mình trong sự nghiệp trồng người đầy vinh quang và trách nhiệm này. 
Ba mươi tám năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ Đảng, sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, sự động viên khích lệ kịp thời của công đoàn nhà trường kết hợp với sự quan tâm của Hội Cha mẹ học sinh và các cấp lãnh đạo, nhiều năm liền trường THCS Duy Minh liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc trong phong trào thi đua hai tốt của ngành giáo dục Huyện Duy Tiên, và củaTỉnh Hà Nam. Nhiều thầy,cô giáo được công nhận là Giáo viên giỏi các cấp, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh, được Bộ Giáo dục tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”. Chất lượng giáo dục toàn diện của trường luôn đứng trong tốp đầu của huyện, tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, xét tốt nghiệp, thi vào THPT các năm đạt tỉ lệ cao của huyện. Những năm gần đây, trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thi đỗ vào trường trung học phổ thông chuyên của tỉnh Hà Nam. Đặc biệt năm học 2012-2013 trường được Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam công nhận và cấp giấy chứng nhận chất lượng giáo dục Cấp độ 3 theo quyết định số 1791/QĐ-SGĐT ngày 05 tháng 12 năm 2013. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn nhà trường được công nhận là tổ chức công đoàn vững mạnh, được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của Công đoàn huyện và tỉnh. Các tổ chức đoàn thể khác như Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt danh hiệu tập thể tiên tiến, tiên tiến xuất sắc. Trường là niềm tự hào của nhân dân trong xã và là địa chỉ đáng tin cậy của phong trào giáo dục huyện Duy Tiên. 
Ban Giám hiệu nhà trường qua các thời kỳ(từ 1976 đến nay)
Hiệu trưởng: 
1.Thầy giáo Nguyễn Quang Thái ( 1976- 1983) 
2.Thầy giáo Nguyễn Văn Mộc ( 1983- !991) 
3.Thầy giáo Nguyễn Gia Định (1991-2003) 
4.Cô giáo Đinh Thị Xuyến (2003 đến 2017) 
5. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Khiêm (2017 - Nay)
Phó hiệu trưởng: 
1.Thầy Kiều Đức Thu 
2.Cô giáo Nguyễn Thị Lợi 
3.Cô giáo Lê Thị Thúy Hòa 
4.Thầy giáo Kiều Ngọc Kiên
5. Thầy giáo Hoàng Mạnh Hùng 
 Tác giả Đinh Thị Xuyến

Thăm dò ý kiến

Mục đích học tập của bạn là gi

Để tiếp tục học lên cao
Để thực hiện nguyện vọng của bố mẹ
Để lập nghiệp

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 4

Hôm nay: 171

Tổng lượng truy cập: 345903