tin tức-sự kiện

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017

LỄ KHAI GIẢNG 

TRƯỜNG THCS HÒA MẠC

NĂM HỌC 2016 - 2017      

         Hôm nay, hoà trong không khí tưng bừng phấn khởi của nhân dân cả nước đang kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc và  quốc khánh 2/9; thầy và trò trường THCS Thị trấn Hòa Mạc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016- 2017.  

          70 năm trước, từ Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng tuyên bố với toàn thế giới một nước Việt Nam độc lập một dân tộc Việt Nam tự do. Từ mùa thu lịch sử ấy, bên cạnh ngày lễ độc lập trọng đại, toàn thể dân tộc Việt Nam ta lại nô nức đưa trẻ đến trường khai giảng năm học mới, một chân trời mới từ đó bắt đầu được rộng mở trước mắt các em. Ghi nhớ và khắc sâu trong tim lời dạy của Người: "Non sông Việt Nam có trở lên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không đó là nhờ công học tập của các cháu", Đảng và nhà nước ta luôn dành cho ngành giáo dục một sự quan tâm đặc biệt, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu.

          Nhìn những gương mặt học trò rạng rỡ, với ánh mắt lấp lánh niềm vui cờ hoa rực rỡ, sân trường rộn ràng tiếng hát ca...Đó chính là không khí của ngày hội khai trường. Bao nhiêu năm học đã đi qua trên khắp mọi miền của Tổ quốc cũng là bấy nhiêu năm ngày hội khai trường đã diễn ra. Vậy mà năm học nào cũng thế, cái không khí tưng bừng, náo nức, tràn đầy hy vọng của ngày tựu trường vẫn còn mới nguyên.

          Hôm nay, đứng trước thềm năm học mới, nhìn lại chặng đường đã qua, thầy và trò trường THCS Hoà Mạc càng thêm hy vọng và tự hào hơn trước những thành tích mà mình đã đạt được.

           Một năm học mới lại về. Thầy và trò trường THCS Hoà Mạc lại tiếp tục cuộc hành trình của mình với 1 quyết tâm cao, thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt” .

             Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng:        

Ông Đặng Minh Hoàng lên đọc thư của Chủ Tịch nước

Ông Đặng Minh Hoàng lên tặng hoa chúc mừng nhà trường     

Lễ diễu hành của học sinh trường THCS Hòa Mạc

Hình ảnh giáo viên và học sinh trong ngày khai trường

Hình ảnh giáo viên trong ngày khai trường

Học sinh múa hát tập thể

 

Tác giả: thcshoamac

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường