tin tức-sự kiện

TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Trường THCS Hòa Mạc tổ chức tuyên truyền về “An toàn giao thông” năm học 2017 – 2018

 

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; vào sáng ngày 1/10/2017, trường THCS Hòa Mạc đã phối hợp với Công An huyện Duy Tiên tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh tại buổi sinh hoạt tập thể đầu năm học.

Tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất cứ lúc nào. Trong đó, hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: đi hàng hai hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông,…là tình trạng chung ở nhiều trường học.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; vào sáng ngày 1/10/2017, trường THCS Hòa Mạc đã phối hợp với Đội công an giao thông (Công An huyện Duy Tiên) tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh tại buổi sinh hoạt tập thể đầu năm học.

Tham gia buổi tuyên truyền có Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo và hơn 300 học sinh tham dự. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe Đại úy Đoàn Trung Dũng -  Đội phó đội giao thông trật tự, thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Duy Tiên nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Nhận biết các loại biển báo giao thông, quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em, đảm bảo quy định về phần đường…

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông. Trong buổi tuyên truyền Công An huyện Duy Tiên cũng tặng mũ bảo hiểm cho các em HS thông qua phần thi đố nhận biết và mô tả hình dạng, màu sắc các loại biển báo. Nhiều phần quà là những chiếc mũ bảo hiểm đã được trao tặng tới tận tay các em. Các em tham gia phần thi với tâm lí vui tươi, phấn khởi.

Buổi tuyên truyền kết thúc và trong thời gian tới Ban giám hiệu nhà trường sẽ phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường và phụ huynh, tổ chức cho học sinh kí cam kết về thực hiện an toàn khi tham gia giao thông với tiêu chí “An toàn giao thông, hạnh phúc của mỗi nhà”.             

                    sau đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

              

 

Cô Chu Thị Bích Châm - Bí thư chi bô - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi tuyên truyền

Đại úy Đoàn Trung Dũng -  Đội phó đội giao thông trật tự (Công An huyện Duy Tiên) tuyên truyền kiến thức giao thông với học sinh Trường THCS Hòa Mạc

Các em học sinh trường THCS Hòa Mạc được trao tặng mũ bảo hiểm

Tác giả: Nguyễn Thị Vĩnh

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường