tin tức-sự kiện

Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh

 

          Thực hiện theo yêu cầu của Phòng GD& ĐT huyện Duy  về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động dạy học ngoại ngữ trong trường THCS, từ những năm học trước Trường THCS Hòa Mạc đã thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh để giúp học sinh được giao lưu nâng cao hiểu biết và rèn luyện các kĩ năng cơ bản về kỹ năng nghe nói, đọc viết.Trong năm học 2018-2019, Câu lạc bộ Tiếng Anh của nhà trường đã tích cực hoạt động và đã tạo được niềm say mê, yêu thích môn học trong học sinh. Trên cơ sở đã đạt được, chiều ngày thứ 7 (23/2/2019) Trường THCS Hòa Mạc và Trường THCS Yên Nam đã tổ chức Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh tại Hội trường UBND Thị trấn Hòa Mạc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

          Tham dự buổi giao lưu có thầy Bùi Đình Thanh – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên, các cô trong Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo và học sinh của hai nhà trường.

          Buổi giao lưu diễn ra rất sôi động với các nội dung chính:

          Phần thứ nhất là màn giao lưu chào hỏi, giới thiệu bản thân và thể hiện năng khiếu của 3 đội chơi gồm: Lucky star, Happy star và Funny star. Sau đó cả hội trường sôi động bởi các tiết mục văn nghệ đặc sắc cuarhocj sinh trường THCS Hòa Mạc và học sinh trường THCS Yên Nam, Tiết mục nhảy: “Save me” và bài hát “Chalk Dust”.

          Phần thứ hai là ba đội được trải nghiệm kiến thức Tiếng Anh của mình bằng cách trả lời nhiều câu hỏi thuộc các lĩnh vực khác nhau. Trong phần Khởi động có 10 câu hỏi xuất hiện cùng các bức tranh gợi ý và yêu cầu các đội chơi phải đoán chủ đề. Kết quả đội Funny star đã chiến thắng.

           Trong phần thi hiểu biết có 15 câu hỏi các đội chơi phải chọn đáp án A, B, C, D, kết thúc phần thi thứ hai đội Happy star đã giành số điểm cao nhất. Xen kẽ giữa các lần thi của các đội chơi là phần giao lưu với khán giả với 15 câu hỏi và các phần quà hấp dẫn.

          Buổi giao lưu kết thúc với phần thi hùng biện theo ba chủ đề về học tập, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông. Sau hơn hai tiếng tranh tài cuối cùng chiến thắng đã thuộc về đội Happy star của Trường THCS Hòa Mạc.

          Buổi giao lưu Tiếng anh khép lại với niềm hân hoan của các em học sinh. Các em đã có một buổi sinh hoạt CLB Tiếng Anh đầy bổ ích, buổi giao lưu đã tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau, tăng cường phát triển kỹ năng nghe, nói tiếng Anh cho học sinh.

 Một số hình ảnh trong buổi tổ chức giao lưu câu lạc bộ Tiếng Anh 

 

Phần giới thiệu bản thân của đội Funny star

Phần giới thiệu bản thân của đội Happy star

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh THCS Hòa Mạc

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh trường THCS Yên Nam

Phần thi hùng biện của đội Funny star

Phần thi hùng biện của đội Lucky star

 

Cô Chu Thị Bích Châm – Hiệu trưởng trường THCS Hòa Mạc

trao quà cho các đội chơi

Tác giả: THCS Hòa Mạc

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường