tin tức-sự kiện

ấm áp ngày 8-3

                                

ẤM ÁP NGÀY 8/3

            

Chiều 8/3/2019 , tại Trường THCS Hòa Mạc, Ban chấp hành công đoàn đã phối kết hợp với nhà trường long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban lãnh đạo, các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn và toàn thể công đoàn viên trong nhà trường. Buổi lễ diễn ra trong một không khí rất trang trọng, vui vẻ phấn khởi. Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng – Chủ tịch công đoàn đã cùng các đồng chí Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Qua đó mọi người đều hiểu rõ: Ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên toàn thế giới, đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ở nước ta, vào ngày8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Tại buổi lễ đồng chí Chu Thị Bích Châm – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến. Đồng chí đã khích lệ, biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ trong sự nghiệp trồng người. Đồng chí mong muốn chị em tiếp tục đoàn kết, phát huy những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam để trở thành những người phụ nữ vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Sau lễ mít tinh kỷ niệm, Công đoàn nhà trường đã tổ chức cho chị em trổ tài nội trợ nấu ăn với chủ đề: “Hương vị của Mẹ”. Đây là một hoạt động được tất cả mọi người hăng hái tham gia và chỉ sau một thời gian ngắn các mâm cơm vừa ngon vừa đẹp mắt đã được bày ra. Cả trường tham gia liên hoan vui vẻ và thật ấm áp tình cảm.

Một số hình ảnh của ngày 8-3.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ôn lại lịch sử ngày quốc tế phụ nữ và ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ trường THCS Hòa Mạc trong năm qua.

 

 
   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: THCS Hòa Mạc

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường