tin tức-sự kiện

Tổ chức Hội thảo 'An toàn cho phụ nữ và trẻ em'

HỘI THẢO VỀ CHUYÊN ĐỀ “AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM”

          Chiều ngày 20 tháng 9 năm 2019 Hội LHPN huyện Duy Tiên phối hợp với Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại hội trường UBND thị trấn Hòa Mạc.

          Đến dự và chỉ đạo Hội nghị  có các đồng chí: Dương Thị Kim Lợi – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đ/c Trương Thị Hải Thịnh - Ủy viên Ban thường vụ -Trưởng ban phong trào Hội LHPN tỉnh,  đ/c Trần Huy Tùng – Phó đội trưởng đội tệ nạn và mua bán người phòng cảnh sát hình sự  Công an tỉnh Hà Nam; đ/c Trương Quốc Việt – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện Duy Tiên,  đ/c Chu Thị Hồng – Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện, đ/c Đào Thị Ngọc Lý – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên và các đ/c Chủ tịch LHPN các xã, thị trấn trong huyện, các đ/c Lãnh đạo trường THCS Hòa Mạc cùng với 20 hs của nhà trường.

          Nội dung hội thảo diễn ra 2 phần: phần 1 tuyên truyền kiến thức về chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em, phần 2 thảo luận, trao đổi giữa các đại biểu, các em học sinh. Các đại biểu và các em học sinh đưa ra các câu hỏi có liên quan đến vấn đề xâm hại, bạo hành trẻ em, bạo lực gia đình, bạo lực học đường. Tham gia buổi Hội thảo này các em hoc sinh trường THCS Hòa Mạc rất tích cực, sôi nổi trao đổi, thảo luận những vướng mắc, boăn khoăn về bạo lực học đường…với các đ/c tuyên truyền viên, báo cáo viên.

          Đây là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân về việc cần thiết an toàn cho phụ nữ . Qua đó giúp cho các me học sinh nắm được các kiến thức cơ bản, các kỹ năng mềm trong việc phòng chống xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em, bạo lực học đường. Đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm ngăn chặn hạn chế các các sự việc xảy ra liên quan đến bạo lực học đường, bạo lực gia đình.

Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo:

Đ/c Dương Thị Kim Lợi – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

đ/c Trần Huy Tùng – Phó đội trưởng đội tệ nạn và mua bán người phòng cảnh sát hình sự  Công an tỉnh Hà Nam

đ/c Đào Thị Ngọc Lý – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên giải đáp những vướng mắc của người dân về trách nhiệm của nhà trường trong công tác phòng chống bạo lực học đường

Em Lã Khánh Linh – Học sinh lớp 9A trường THCS Hòa Mạc

tham gia chương trình hỏi- đáp trong phần thảo luận của Hội thảo

 

 

Tác giả: THCS

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường