Chuyên đề 'An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai'

Chuyên đề "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" khối 6

Thực hiện Công văn số 1611/SGDĐT - CTTT của Sở GDĐT Hà Nam ngày 26 tháng 9 năm 2018 về việc triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông cấp THCS và THPT năm học 2018 – 2019. Trường THCS Hòa Mạc đã tổ chức tiết dạy theo chương trình giáo dục    “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do cô giáo Nguyễn Thị Hồng Tú thể hiện tại lớp 6A, tới dự có đại diện của công ty Hon Đa Tiến Lý cùng các thầy cô trong BGH, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Với hình thức thể hiện theo hướng đổi mới về phương pháp và nội dung dạy học đã tạo mang đến những thông tin hết sức bổ ích tới tất cả các em học sinh về việc tham gia giao thông có văn hóa góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng cho học sinh về tham gia giao thông an toàn. Nội dung tiết dạy gồm các hoạt động như sau:

1. Hoạt động khởi động: 01 nhóm học sinh hát bài "Chúng em với an toàn giao thông"
   2. Hoạt động hình thành kiến thức mới:

- Tìm hiểu hệ thống báo hiệu đường bộ.

- Vai trò của hệ thống biển báo hiệu đường bộ.

3. Hoạt động luyện tập.

4. Hoạt động vận dụng.

Tiết dạy đã mang đến cho các em những hiểu biết cơ bản về các loại biển báo giao thông đường bộ, giúp các em nhận biết và hiểu rõ vai trò của hệ thống biển báo. Giờ học đã mang lại hiệu quả cao, các em hoạt động tích cực, sôi nổi và đại diện Công ty Hon đa Tiến Lý đã dành những phần quà nho nhỏ trao tặng các em học sinh.

Một số hình ảnh của tiết học dạy theo chuyên đề.

Tiết dạy về chuyên đề an toàn giao thông  do cô giáo Nguyễn Thị Hồng Tú thực hiện

Học sinh lớp 6A trường THCS Hòa Mạc trong giờ thảo luận nhóm.

Tác giả: THCS

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường