Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  

giới thiệu

Trường THCS Hoà Mạc được thành lập từ tháng 8/1992. Ngôi trường được cải tạo xây dựng trên nền kho lương thực cũ của huyện Duy Tiên. Khi đó, ngôi trường là những dãy nhà cấp 4 đã cũ kĩ, dột nát. Đồng chí Đặng Lan Hương - Nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường cùng các đ/c cán bộ, giáo viên và các em học sinh bắt tay vào lao động cải tạo xây dựng trường lớp biến nhà kho thành lớp học. Tuy buổi ban đầu còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng trường THCS Hoà Mạc đã sớm khẳng định được vị trí của mình, xứng đáng là trường trung tâm của Huyện. Trải qua hơn hai mươi năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của các đ/c trong Ban giám hiệu, cùng với sự cố gắng phấn đấu của các đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường nhiều năm liền đạt danh hiệu  " Tập thể lao động xuất sắc ". Và được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND thị trấn Hoà Mạc, Phòng GD&ĐT Duy Tiên, UBND Huyện Duy Tiên, của các bậc phụ huynh học sinh đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường ngày một khang trang, đẹp đẽ. Năm học 2007 - 2008, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Từ đó đến nay nhà trường luôn duy trì và phát huy 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Năm học 2012 - 2013, trường được UBND Tỉnh Hà Nam cấp Bằng Công nhận lại trường trung học đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm.


Hiện nay trường có 10 phòng học cao tầng, đủ bàn ghế, quạt mát, ánh sáng phục vụ cho học một ca; có 05 phòng học chức năng theo đúng quy định chuẩn của Bộ Giáo dục; có 01 thư viện tiên tiến hiện đại, sách báo phong phú, có phòng đọc riêng cho giáo viên, học sinh.


Năm học 2014 - 2015 tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường là 24 đ/c. Trong đó trình độ đại học 16 đ/c; cao đẳng 7 đ/c; trung cấp 1 đ/c. Các đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn tương đối vững, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, luôn hoàn thành tốt các công việc được giao. Tổng số học sinh của trường là 303 em được chia thành 9 lớp. Phần lớn các em học sinh đều ngoan ngoãn, có ý thức học tập tốt. Phụ huynh học sinh ngày càng có những nhận thức đúng đắn và quan tâm đến việc học tập của các con em mình hơn