Bạn cần biết

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017


CSVCTrường THCS Hoàng Đông

Năm học 2016 - 2017

Trường THCS Hoàng Đông có khuôn viên riêng biệt với tổng diện tích mặt bằng  là 5280m2; bình quân 11,604 m2/HS. Trường có cảnh quan đẹp, phía trước có hồ nước trong xanh, có hệ thống cây xanh bóng mát, có bồn hoa cây cảnh ở sân trường, khu vực nhà trường luôn được vệ sinh sạch sẽ hằng ngày đã tạo nên một môi trường học tập đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về xanh, sạch, đẹp và thoáng mát theo quy định.

Trường có cổng trường được xây dựng kiên cố và hiện đại, biển tên trường, có tường bao quanh khu vực nhà trường chắc chắn đảm bảo an ninh, trật tự trong nhà trường tạo nên một khuôn viên riêng biệt đảm bảo quy định của Điều laệ trường trung học.

Nhà trường có sân chơi, bãi tập đạt chuẩn Quốc gia. Khu vực vui chơi của học sinh có cây xanh bóng mát, phía trước giáp hồ nước có hàng ghế đá xen lẫn hàng cây xanh, liễu rủ ven hồ, có sân chơi cầu lông, sân chơi bóng chuyền hơi. Sân chơi lúc nào cũng sạch sẽ, thoáng mát và đẹp đảm bảo vệ sinh và thẩm mỹ, đủ điều kiện cho các hoạt động vui chơi giải trí của học sinh sau những giờ học tập căng thẳng. Bãi tập của nhà trường có đủ điều kiện cho các môn TDTT như hố nhảy xa cho học sinh, sân ném bóng, đường víp chạy có bề mặt rộng 2m, sân vận động bóng đá mi li đạt chuẩn quốc gia. Nhà trường có đầy đủ các thiết bị phục vụ học tập thể dục thể thao theo quy định. Tuy nhiên chưa có nhà tập đa năng  cho học sinh.

Nhà trường có 13 phòng học, được xây dựng cao tầng, kiên cố, mới được sửa sang nâng cấp lại năm 2010, tường lăn sơn, nền lát đá hoa. Phòng học rộng rãi khang trang, thông thoáng, đủ ánh sáng, trong đó có 11 phòng có diện tích 45m2, 02 phòng có diện tích 54m2. Mỗi phòng có từ 01 đến 02 cửa ra vào và 03 ô cửa sổ cánh ghép có diện tích 2,4m2, có hệ thống chiếu sáng gồm 4 bộ đèn tuýp mỗi bộ có 02 chiếc và 04 quạt điện cơ quạt mát, có 01 bảng từ chống lóa đảm bảo quy định của Điều lệ trường trung học. Ngoài ra mỗi phòng học còn có bảng ghi nội dung chủ đề năm học của đội, bảng ghi 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, 10 điều văn minh trong giao tiếp, biển dạy tốt, học tốt. Phòng học luôn được sạch sẽ đảm bảo quy định về vệ sinh trường học của Bộ Y tế.

Mỗi phòng học khối 6 có từ 18 đến 22 bộ bàn ghế cho học sinh, kiểu dáng bàn ngắn 2 ngăn, trong đó bàn học có kích thước dài 1,15m, rộng 0,4m, cao 0,64m, mặt bàn phẳng, ghế dài 1,15m, rộng 0,175m, cao 0,41m. Khối 7; 8; 9 mỗi phòng có từ 8 đến 12 bộ bàn ghế, kiểu dáng bàn dài có 4 ngăn, bàn có kích thước dài 2m, rộng 0,4m, cao 0,66m mặt bàn nghiêng, ghế dài 2m, rộng 0,15m, cao 0,45m. Bàn ghế học sinh nhà trường có chất liệu bằng gỗ nguyên chất, có màu cánh dán đảm bảo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế . Tuy nhiên, vẫn còn một số rất ít bàn ghế  đã bị gãy hỏng do thời gian sử dụng lâu hoặc do chất liệu gỗ.

Trường có 5 phòng học bộ môn, mỗi phòng có diện tích 90m2, được trang bị đầy đủ hệ thống bàn ghế chuyên dụng, hiện đại đạt chuẩn quốc gia. Mỗi phòng học có 1 hệ thống bảng trượt, 1 kho chứa thiết bị, trong đó có đầy đủ bàn chuẩn bị thí nghiệm của giáo viên, hệ thống giá đựng thiết bị, tủ khử mùi hóa chất độc hại đối với phòng sinh, hóa, xe đẩy thiết bị thí nghiệm,...đạt tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia, phòng bộ môn Tin học có 19 máy vi tính phục vụ đẩy đủ nhu cầu giảng dạy và học tập của học sinh

Nhà trường có khu hành chính- quản trị bao gồm phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, phòng bảo vệ, văn phòng, phòng chứa thiết bị, phòng hành chính, phòng y tế học đường,…. Tuy nhiên nhà trường còn thiếu phòng  nghe nhìn.

Nhà trường có đầy đủ các trang thiết bị y tế tối thiểu và các loại thuốc thiết yếu theo Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 07/4/2008 của Bộ Y tế ban hành danh mục trang thiết bị, thuốc thiết yếu dùng trong phòng y tế của các trường THCS.

Nhà trường có đầy đủ hệ thống máy tính được kết nối mạng internet, máy in, máy tính xách tay, máy chiếu hắt, máy chiếu đa năng, máy chiếu vật thể phục vụ công tác quản lý, giảng dạy và đáp ứng yêu cầu các hoạt động giáo

Nhà trường có công trình vệ sinh riêng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, riêng cho nam và nữ, toàn bộ là công trình vệ sinh tự hoại, có đủ nước sạch, ánh sáng và không ô nhiễm môi trường, được bố trí phù hợp với cảnh quan trường học, an toàn, thuận lợi và sạch sẽ.

 Nhà trường có 2 khu nhà để xe khang trang riêng biệt, một khu giành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, một khu giành cho học sinh được bố trí hợp lý trong khuôn viên trường, luôn đảm bảo an toàn, trật tự và vệ sinh.

Nhà trường có nguồn nước sạch từ 2 nguồn nước : Nước mưa và nước giếng khoan đã qua hệ thống bể lọc đáp ứng nhu cầu sử dụng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Hệ thống cung cấp nước uống cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh là nước uống đóng bình đảm bảo yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hệ thống cấp thoát nước cho tất cả các khu vực hoạt động hiệu quả, đảm bảo vệ sinh môi trường và không để xảy ra tình trạng  ngập úng nước trong khu vực nhà trường. Vấn đề thu gom và xử lý rác đảm bảo yêu cầu quy định, nhà trường có 2 thùng đựng rác lưu động hằng ngày thu gom rác thải  đưa về hố rác để xử lý. Tuy nhiên rác thải của nhà trường mới được xử lý bằng cách đốt rất thô sơ.

Nhà trường có thư viện đạt chuẩn quốc gia năm 2008. Hệ thống các phòng thư viện gồm có phòng chứa sách, phòng đọc của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phòng đọc của học sinh với hệ thống bàn ghế chuyên dụng đảm bảo đúng tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông theo quy định của Bộ GD&ĐTNhà trường có khoảng  2201 đầu sách tham khảo, 1384 đầu sách nghiệp vụ và 1231 đầu sách giáo khoa phục vụ cho nghiên cứu, giảng dạy , học tập của giáo viên và học sinh. Hằng năm, thư viện được bổ sung sách, báo, tạp chí, tài liệu tham khảo, các văn bản quy phạm pháp luật,...nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinhTuy nhiên do kinh phí có hạn nên số lượng sách bổ xung hằng năm còn chưa nhiều.

Nhà trường có đầy đủ các thiết bị dạy học tối thiểu phục vụ giảng dạy và học tập đảm bảo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về thiết bị đồng bộ trường có đủ 5 bộ cho các khối, trong đó các khối 7,8,9 đảm bảo 1 bộ/khối, riêng khối 6 có 2 bộ/khối. Ngoài ra nhà trường còn trang bị các thiết bị dạy học hiện đại phục vụ giảng dạy và học tập như máy chiếu hắt, máy tính xách tay, máy chiếu đa năng, máy chiếu vật thể,...

A. Khối phòng học, phòng bộ môn

Số lượng

Chia ra

Kiên cố

Bán k.cố

Tạm

Tổng số

Làm mới

Tổng số

Làm mới

Số phòng học theo chức năng

18

18

 

 

 

 

Chia ra: - Phòng học văn hoá

13

13

 

 

 

 

                  - Phòng học bộ môn

5

5

 

 

 

 

      Tr.đó: + Phòng bộ môn Vật lý

1

1

 

 

 

 

                 + Phòng bộ môn Hoá học

1

1

 

 

 

 

                 + Phòng bộ môn Sinh vật

1

1

 

 

 

 

                 + Phòng bộ môn Tin học

1

1

 

 

 

 

                 + Phòng bộ môn Ngoại ngữ

 

 

 

 

 

 

                 + Phòng công nghệ

1

1

 

 

 

 

                 + Phòng âm nhạc

 

 

 

 

 

 

                  - Phòng khác

 

 

 

 

 

 

B. Khối phòng phục vụ học tập

Số lượng

Chia ra

Kiên cố

Bán k.cố

Tạm

Tổng số

Làm mới

Tổng số

Làm mới

Số phòng chia theo chức năng

3

3

 

 

 

 

Chia ra: - Thư viện

1

1

 

 

 

 

 - Phòng thiết bị giáo dục

1

1

 

 

 

 

 - Phòng Đoàn Đội

1

1

 

 

 

 

 - Phòng truyền thống

 

 

 

 

 

 

 - Nhà tập đa năng

 

 

 

 

 

 

 - Phòng khác

 

 

 

 

 

 

C. Khối phòng khác

Số lượng

Chia ra

Kiên cố

Bán k.cố

Tạm

Tổng số

Làm mới

Tổng số

Làm mới

Số phòng theo chức năng

4

4

 

 

 

 

Chia ra:- Phòng y tế học đường

1

1

 

 

 

 

            - Khu vệ sinh dành cho giáo viên

1

1

 

 

 

 

            - Khu vệ sinh dành cho HS nam

1

1

 

 

 

 

            - Khu vệ sinh dành cho HS nữ

1

1

 

 

 

 

D. Khối phòng tổ chức ăn nghỉ

Số lượng

Chia ra

Kiên cố

Bán k.cố

Tạm

Tổng số

Làm mới

Tổng số

Làm mới

Số phòng theo chức năng

 

 

 

 

 

 

Chia ra:    - Nhà bếp

 

 

 

 

 

 

 - Phòng ăn

 

 

 

 

 

 

 - Phòng nghỉ

 

 

 

 

 

 

 - Phòng khác

 

 

 

 

 

 

E. Khối phòng hành chính quản trị

Số lượng

Chia ra

Kiên cố

Bán k.cố

Tạm

Tổng số

Làm mới

Tổng số

Làm mới

Số phòng chia theo chức năng

3

3

 

 

 

 

Chia ra:  - Phòng Hiệu trưởng

1

1

 

 

 

 

 - Phòng Phó hiệu trưởng

1

1

 

 

 

 

 - Phòng giáo viên

 

 

 

 

 

 

 - Phòng họp

 

 

 

 

 

 

 - Văn phòng trường

1

1

 

 

 

 

 - Phòng thường trực

 

 

 

 

 

 

 - Nhà công vụ giáo viên

 

 

 

 

 

 

 - Phòng kho lưu trữ

 

 

 

 

 

 

 - Phòng khác

 

 

 

 

 

 

F. Khối công trình công cộng

Số lượng

Chia ra

Kiên cố

Bán k.cố

Tạm

Tổng số

Làm mới

Tổng số

Làm mới

Số phòng theo chức năng

2

2

 

 

 

 

Chia ra: - Nhà xe giáo viên

1

1

 

 

 

 

 - Nhà xe học sinh

1

1

 

 

 

 

 - Phòng khác

 

 

 

 

 

 

Cơ sở vật chất khác

Số lượng

Số phòng học nhờ

 

Số phòng học 3 ca

 

Diện tích đất (m2)

Tổng diện tích đất

5280

Trong đó: Diện tích đất được cấp

5280

                         Diện tích đất đi thuê

 

    Diện tích đất sân chơi, bãi tập

3000

Tổng diện tích một số loại phòng (m2)

1107

Chia ra: - Phòng học văn hoá

603

                  - Phòng học bộ môn

423

Tr.đó: + Phòng bộ môn Vật lý

81

 + Phòng bộ môn Hoá học

90

 + Phòng bộ môn Sinh vật

90

 + Phòng bộ môn Tin học

81

 + Phòng bộ môn Ngoại ngữ

 

 - Thư viện

81

 - Nhà tập đa năng (Phòng giáo dục thể chất)

 

 - Phòng khác (Phục vụ học tập)

 

 - Nhà bếp

 

 - Phòng ăn

 

 - Phòng nghỉ

 

Thiết bị dạy học tối thiểu (ĐVT: bộ)

Bộ đầy đủ

Bộ chưa đầy đủ

Tổng số

13

 

Chia ra: - Khối lớp 6

3

 

 - Khối lớp 7

3

 

 - Khối lớp 8

3

 

 - Khối lớp 9

4

 

Thiết bị phục vụ giảng dạy

 

Tổng số máy vi tính đang được sử dụng

25

Chia ra:    - Máy vi tính phục vụ học tập

20

 - Máy vi tính phục vụ quản lý

5

     Trong đó:  Máy vi tính đang được nối Internet

4

Số máy photocopy

 

Số scanner

 

Số máy in

3

Số thiết bị nghe nhìn

 

 

 

 

 

Trong đó: - Ti vi

 

 

1

 - Nhạc cụ

 

 

2

 - Cát xét

 

 

7

 - Đầu Video

 

 

 

 - Đầu đĩa

 

 

2

 - Máy chiếu OverHead

 

 

1

 - Máy chiếu Projector

 

 

3

 - Máy chiếu vật thể

 

 

1

 - Thiết bị khác

 

 

 

Loại nhà vệ sinh

Số lượng (nhà)

Dùng cho giáo viên

Dùng cho học sinh

Chung

Nam/Nữ

Đạt chuẩn vệ sinh (*)

1

 

1

Chưa đạt chuẩn vệ sinh

 

 

 

Không có

 

 

 

 

Nguồn nước

2

1-Nước máy; 2-Giếng khoan/đào; 3-Sông/suối; 4-Nước mưa;

5-Ao/hồ

Nước dùng hợp vệ sinh

1

1-Có; 0-Không

Nguồn điện lưới

1

1-Có; 0-Không

Bếp ăn 1 chiều

 

1-Có; 0-Không

Cổng trường

1

1-Có; 0-Không

Hàng rào

1

1-Xây; 2-Kẽm lưới; 3-Cây xanh

Thư viện

2

1-Không đạt; 2-Đạt chuẩn; 3-Tiên tiến; 4-Xuất sắc

 

 

Các tin khác
LỄ KHAI GIẢNG NGĂM HỌC MỚI 2017-2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26-3
Lễ khai giang năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai ngân sách nhà nước

Các biểu công khai ngân sách

Công khai ngân sách

Biểu công khai ngân sách

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018.

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017

Công Khai Cơ Sở Vật Chất Trường THCS Hoàng Đông Năm Học 2016 - 2017
Xem thêm...