Tin tức/(Trường THCS Hoàng Đông)/HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC/
Tham luận công tác Đội TNTP năm học 2015-2016

THAM LUẬN VỀ CÔNG TÁC ĐOÀN - ĐỘI

Kính thưa đoàn chủ tịch.

Kính thưa các vị đại biểu! Thưa toàn thể đại hội.

Trước tiên tôi xin hoàn toàn nhất trí với bản kế hoạch mà đ/c hiệu trưởng vừa trình bày. Sau đây, tôi xin được trình bày tham luận về công tác  Đội trong nhà trường.

Lời đầu tiên, tôi xin được gửi đến các quý vị đại biểu, các đồng chí giáo viên lời kính chúc sức khoẻ và hạnh phúc, chúc hội nghị thành công rực rỡ.

Kính thưa hội nghị!

Trong nhiều năm gần đây, công tác công tác Đội liên tục đạt được những kết quả tốt đẹp. Nề nếp, ý thức đội viên thiếu niên luôn được giữ vững, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, củng cố khuôn viên quang cảnh và CSVC trong nhà trường luôn được làm tốt, góp phần không nhỏ vào thành quả chung của nhà trường nhằm xây dựng một môi trường học tập lành mạnh và thân thiện, xứng đáng là trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2. Cụ thể năm học 2014-2015 công tác Đội của nhà trường đã đạt được kết quả như sau: Là Liên đội hoàn thành tốt các phong trào do HĐĐ các cấp phát động , là Liên đội mạnh được huyện Đoàn tặng giấy khen.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được thì trong quá trình hoạt động Đội Liên đội vẫn còn gặp một số khó khăn như: Trong Liên đội vẫn còn một số đội viên ý thức chưa cao nên khi tham gia hoạt động còn hình thức, không hiệu quả. Đồng thời vẫn có học sinh do gia đình chưa thật sự quan tâm, nhắc nhở các em kịp thời nên các em đến trường vẫn chưa thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Đội như thiếu khăn quàng, phù hiệu, đi dép lê,...

Để có được những kết quả đáng đó chúng ta không thể không nhắc đến sự cố gắng phấn đấu hết mình của tập thể chi đoàn nhà trường, của đội ngũ phụ trách các chi đội - các đồng chí GVCN và của tất cả các em học sinh trong toàn Liên đội cũng như sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp uỷ, BGH nhà trường và các tổ chức đoàn thể khác trong trường.

Kính thưa các đồng chí, để giữ vững và phát huy kết quả đạt được của năm học trước và khắc phục những khó khăn, tôi xin mạnh dạn đưa ra một số biện pháp sau:

Các đồng chí là giáo viên phụ trách các chi đội cần phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với tổ chức Đoàn - Đội trong trường để tăng cường hơn nữa vai trò quản lý điều hành và giáo dục Đội viên, thường xuyên có các hoạt động ở quy mô chi đội như hội thi, hội thảo... để nhân rộng ra cấp Liên đội, nhằm mục đích cuốn hút các em vào các hoạt động tập thể, say mê với hoạt động tập thể, tạo điều kiện giáo dục toàn diện học sinh một cách hiệu quả hơn, thiết thực hơn.

Đối với các đồng chí giáo viên trẻ: Cần có sự quan tâm và nhiệt tình hơn nữa đối với công tác Đội, tích cực tham mưu đóng góp ý kiến với cấp ủy và BGH để thúc đẩy chất lượng hoạt động Đội.

Chi đoàn GV và Liên đội phải luôn có sự phối kết hợp chặt chẽ trong các phong trào thi đua, đặc biệt là thường xuyên quan tâm tổ chức các mô hình hoạt động tập thể: sân chơi, hội thi, hội diễn cấp trường nhân các đợt hoạt động cao điểm như Lễ khai giảng, dịp 20/11, 22/12, 08/3, 26/3,... thông qua đó giáo dục cho Thanh thiếu nhi đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống tôn sư trọng đạo, vun đắp cho các em tình cảm bạn bè, yêu trường, mến lớp và kính yêu thầy cô giáo.

 Tôi cũng xin đề nghị với các cấp, các ngành, đặc biệt là cấp lãnh đạo địa phương: quan tâm chăm lo để làm tốt công tác xã hội hóa công tác Đội. Có biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đội trên địa bàn thôn xóm, tạo sự đồng đều và thống nhất về quy mô cũng như chất lượng hoạt động Đội giữa các nhà trường với khu dân cư. Thu hút Thanh thiếu nhi vào hoạt động Đội ở mọi nơi, mọi lúc. Từ đó tạo đà thuận lợi cho việc giáo dục Thanh thiếu nhi trong nhà trường một cách toàn diện thông qua hoạt động, nhất là vấn đề giáo dục đạo đức học sinh trong tình hiện hiện nay.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý.

Kính thưa hội nghị.

Trên đây là một số ý kiến tham luận của tôi trước hội nghị về công tác nâng cao chất lượng hoạt động  Đội trong nhà trường.

Một lần nữa tôi xin được kính chúc sức khỏe tới các vị đại biểu khách quý và toàn thể các đ/c giáo viên trong nhà trường. Chúc hội nghị thành công rực rỡ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Phạm Thị Diệp Anh- Tổng phụ trách

Xem thêm

LỄ KHAI GIẢNG NGĂM HỌC MỚI 2017-2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26-3
Lễ khai giang năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai ngân sách nhà nước

Các biểu công khai ngân sách

Công khai ngân sách

Biểu công khai ngân sách

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018.

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017

Công Khai Cơ Sở Vật Chất Trường THCS Hoàng Đông Năm Học 2016 - 2017
Xem thêm...