Tin tức/(Trường THCS Hoàng Đông)/TIN TỨC- SỰ KIỆN/
GƯƠNG ĐỘI VIÊN TIÊU BIỂU

 TẤM GƯƠNG ĐỘI VIÊN TIÊU BIỂU TRƯỜNG THCS HOÀNG ĐÔNG

        Nhắc đến em Nguyễn Thị Thanh Mai, học sinh lớp 9B, Trường THCS Hoàng Đông – Huyện Duy Tiên, ai cũng phải ấn tượng khi gặp em ngay từ lần đầu tiên – Cô học sinh có gương mặt dễ mến, hiền lành và hết sức hồn nhiên vui vẻ. 

        Là con thứ hai trong gia đình, bố mẹ là công nhân lao động, Thanh Mai luôn được gia đình quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để rèn luyện và học tập. Ngay từ những năm đầu cấp học, em đã tự rèn cho mình tính tự giác, luôn phấn đấu hết mình trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ. Với tinh thần ham học hỏi, thông minh, em luôn dành được điểm cao trong các môn học. Ngoài ra, Mai còn có năng khướu đặc biệt và niềm say mê lớn với các môn TDTT. Trong những năm qua, với năng khướu thiên bẩm cộng với tinh thần kiên trì khổ luyện, Mai đã đạt được những thành tích hết sức ấn tượng đóng góp không nhỏ cho kết quả TDTT của nhà trường cũng như PGD.

       Trong kì thi HSG TDTT cấp huyện năm học 2016-2017, Mai đã đạt giải nhất nội dung chạy 200m nữ. Em được các thầy cô trong ban huấn luyện lựa chọn đi thi cấp tỉnh. Khi đó em mới là cô bé học lớp 7. Thi đấu cùng với các chị học sinh khối 8, khối 9; trông em vô cùng nhỏ bé, thấp hơn đối thủ hẳn một các đầu. Thế nhưng vào đường đua, Mai không hề tỏ ra thua kém mặc dù em là vận động viên nhỏ tuổi nhất của đường đua năm ấy. Ở những bước chạy cuối cùng, em đã có sự bứt phá thần tốc, bỏ lại tất cả các đối thủ lớn tuổi ở phía sau để mang về giải nhất cấp tỉnh danh giá cho đoàn thể thao PDG&ĐT Duy Tiên. Chiến thắng thuyết phục của em đã nhận được sự tán thưởng của tất cả mọi người có mặt ở sân vận động khi đó.

        Kì thi HSG TDTT cấp tỉnh năm 2018-2019, nội dung thi đấu sở trường của Mai là chạy 200m không được Sở GD&ĐT đưa vào thi đấu. Đây là một thiệt thò lớn cho em. Mai được các thầy trong ban huấn luyện động viên thử sức ở đường chạy 100m. Nghe qua tưởng như 2 nội dung này có vẻ cũng như nhau nhưng chỉ người trong cuộc mới biết không phải vậy. Nếu như nội dung 200m cần “sức bền” tốc độ thì nội dung 100m cần “sức nhanh” tốc độ. Những buổi tập đầu chuyển nội dung, thành tích không được như mong muốn, Mai rất buồn nhưng em không hề bỏ cuộc. Em vẫn miệt mài luyện tập. Gặp Mai trong các buổi tập em chỉ nói một câu duy nhất: “Dù không phải nội dung sở trường nhưng em vẫn quyết tâm chinh phục đường chạy này”.

          Đến ngày thi đấu chính thức, trước khi Mai ra sân mọi người dù rất tin tưởng Mai nhưng vẫn không kém phần hồi hộp và lo lắng. Nhưng mọi sự lo lắng ấy đã được giải tỏa và niềm vui sướng vỡ òa khi một lần nữa Mai mang về giải nhất nội dung chạy 200m cấp tỉnh cho đoàn PGD&ĐT Duy Tiên; đậy cũng là giải nhất duy nhất của điền kinh PGD&ĐT Duy Tiên.

          Để có được thành quả này là nhờ ý chí kiên cường cùng với sự kiên trì khổ luyện của Mai. Trong những buổi tập rất nhiều mồ hôi, nước mắt đã rơi; thậm chí là trấn thương, chảy máu. Nhưng gặp Mai em vẫn rất khiêm tốn mà nhỏ nhẹ rằng:” Em có được thành tích này là nhờ các thầy trong ban huấn luyện”.

Tham gia hoạt động TDTT tích cực nhưng không vì thế mà Mai “mất phong độ” học tập. Em luôn cố gắng có 1 kế hoạch học tập khoa học và phù hợp để hoàn thành tốt các môn học Văn hóa. Kì thi vào 10 THPT năm 2019-2020 đang đến gần; Mai lại miệt mài học tập để phấn đấu có kết quả tốt nhất.

          Chúc Thanh Mai, cô học trò giàu nghị lực hoàn thành tốt kì thi sắp tới. Những thành quả mà em có được sẽ là động lực cho các học sinh khác noi theo.

 

Tác giả: THCS HOÀNG ĐÔNG

Xem thêm

LỄ KHAI GIẢNG NGĂM HỌC MỚI 2017-2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26-3
Lễ khai giang năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai ngân sách nhà nước

Các biểu công khai ngân sách

Công khai ngân sách

Biểu công khai ngân sách

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018.

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017

Công Khai Cơ Sở Vật Chất Trường THCS Hoàng Đông Năm Học 2016 - 2017
Xem thêm...