Tin tức/(Trường THCS Hoàng Đông)/TIN TỨC- SỰ KIỆN/
THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

     

  ​THAM QUAN, DÃ NGOẠI, HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

NĂM HỌC 2017- 2018

Căn cứ mục 3, điều 36, Điều lệ Trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học Ban hành kèm theo Thông tư  số 12/2011/TT -BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Trường THCS Hoàng Đông phối hợp với Công ty du lịch tổ chức đợi dã ngoại tham quan học tập, trải nghiệm thực tế tại Hà Nội nhằm giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo; giáo dục truyền thống; phát huy năng lực và phẩm chất học sinh. Chuyến đi này giúp các em học sinh được tìm hiểu và tham quan khu di tích K9 và tham quan khu du lịch đảo Ngọc Xanh.

     + Khu Di Tích K9 là nơi gìn giữ thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh những năm đầu.

     + Đảo Ngọc xanh: Có diện tích hơn 200 ha với cấu trúc sinh thái chủ yếu bao gồm "suối - thác - rừng", là địa điểm du lịch sinh thái tại vùng núi Ba Vì  - Hà Nội, là không gian tuyệt vời để trẻ vui chơi và khám phá, tạo cho trẻ sự thích thú đối với thế giới xung quanh. Nơi đây đang ngày càng chú trọng đến đối tượng là các thanh thiếu niên thông qua việc tạo ra môi trường để học hỏi và khám phá. Trong đó có các trò chơi được phân loại theo từng lứa tuổi và mức độ khác nhau. Ở Đảo Ngọc Xanh bãi cỏ hoặc cả một khoảng sân rộng là điểm dừng lý tưởng cho các hoạt động tập thể. Các em có thể chơi trò chơi, học nhóm, tổ chức các hoạt động "team building'... thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Các hoạt động tập thể là cơ hội để các em được cọ sát và học hỏi sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau từ những người xung quanh. Qua chuyến đi, các em còn học được cách yêu gia đình, bạn bè, yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ môi trường. Đến Đảo Ngọc Xanh là cơ hội để trẻ được trải nghiệm và rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh và nhà trường thể hiện tình yêu thương, chăm sóc của mình với trẻ, giúp trẻ mau trưởng thành.

Trong quá trình tham quan, công ty du lịch đã phối hợp với nhà trường tổ chức các trò chơi bổ ích, mang tính chất tập thể, rèn kỹ năng vận động, tư duy, hợp tác, làm việc nhóm.

Qua đợt học tập, trải nghiệm thực tế này, học sinh được rèn luyện thêm kỹ năng sống, kỹ năng tự lập, tự học hỏi, tự tìm hiểu, khám phá về cuộc sống bên ngoài những bài giảng lý thuyết các em đã được học ở trường hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp linh hoạt, kỹ năng chủ động, sáng tạo; kỹ năng phối hợp làm việc đội nhóm hiệu quả, kỹ năng phản xạ, kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề phát sinh, kỹ năng lãnh đạo...

Với những yếu tố tích cực và những mong muốn tốt đẹp dành cho các em học sinh thân yêu. Trường THCS Hoàng Đông đã tổ chức cho các em một chuyến đi ý nghĩa, một hoạt động học tập bổ ích, lý thú và hiệu quả.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THAM QUAN, DÃ NGOẠI, HỌC TẬPVÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

 

 

                                                                                     

Tác giả: THCS Hoàng Đông

Xem thêm

LỄ KHAI GIẢNG NGĂM HỌC MỚI 2017-2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26-3
Lễ khai giang năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai ngân sách nhà nước

Các biểu công khai ngân sách

Công khai ngân sách

Biểu công khai ngân sách

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018.

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017

Công Khai Cơ Sở Vật Chất Trường THCS Hoàng Đông Năm Học 2016 - 2017
Xem thêm...