Tin tức/(Trường THCS Hoàng Đông)/TIN TỨC- SỰ KIỆN/
Thăm quan trải nghiệm.

PHÒNG GD&ĐT DUY TIÊN

TRƯỜNG THCS HOÀNG ĐÔNG

THAM QUAN, DÃ NGOẠI, HỌC TẬP

VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

NĂM HỌC 2016 - 2017

           

 

Căn cứ mục 3, điều 36, Điều lệ Trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học Ban hành kèm theo Thông tư  số 12/2011/TT -BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Trường THCS Hoàng Đông phối hợp với Công ty du lịch tổ chức đợi dã ngoại tham quan học tập, trải nghiệm thực tế tại Hà Nội nhằm giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo; giáo dục truyền thống; phát huy năng lực và phẩm chất học sinh. Chuyến đi này giúp các em học sinh được tìm hiểu và tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh, hay Lăng Bác. Khu Văn miếu – Quốc tử giám và tham quan khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên

+ Khu Di Tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh, hay Lăng Bác, là nơi gìn giữ thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bao gồm các công trình:

- Lăng Bác: Nơi đặt thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh, vị anh hùng dân tộc 

- Quảng Trường Ba Đình: Quảng trường lớn nhất Việt Nam, nằm ngay trước lăng chủ tịch.

- Viện bảo tàng Hồ Chí Minh – Nơi lưu giữ những dấu ấn của Bác

- Nhà Sàn - Nằm giữa thủ đô Hà Nội là nơi Bác Hồ đã sống và làm việc lâu nhất trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình

- Ao Cá Bác Hồ - Với diện tích 3.320 m², sâu 3 m, có rất nhiều loài cá được thả tại đây

- Chùa Một Cột (Chùa Mật) – Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, chỉ có 1 gian dựng trên 1 cột đá nằm giữa lòng hồ Linh Chiểu.

 

+ Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Là quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu của thành phố Hà Nội. Nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Quần thể kiến trúc Văn Miếu - Quốc Tử Giám bao gồm: hồ Văn, khu Văn Miếu - Quốc Tử Giám và vườn Giám và kiến trúc chủ thể là Văn Miếu - nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Với hơn 700 năm hoạt động đã đào tạo hàng nghìn nhân tài cho đất nước. Nay, Văn Miếu-Quốc Tử Giám là nơi tham quan của du khách trong và ngoài nước đồng thời cũng là nơi khen tặng cho học sinh xuất sắc và còn là nơi tổ chức hội thơ hàng năm vào ngày rằm tháng giêng. Đặc biệt, đây còn là nơi các sĩ tử ngày nay đến "cầu may" trước mỗi kỳ thi.

+ Khoang Xanh - Suối Tiên: Có diện tích hơn 200 ha với cấu trúc sinh thái chủ yếu bao gồm "suối - thác - rừng", là địa điểm du lịch sinh thái tại vùng núi Ba Vì  - Hà Nội, là không gian tuyệt vời để trẻ vui chơi và khám phá, tạo cho trẻ sự thích thú đối với thế giới xung quanh. Nơi đây đang ngày càng chú trọng đến đối tượng là các thanh thiếu niên thông qua việc tạo ra môi trường để học hỏi và khám phá. Trong đó có các trò chơi được phân loại theo từng lứa tuổi và mức độ khác nhau. Ở Khoang Xanh bãi cỏ hoặc cả một khoảng sân rộng là điểm dừng lý tưởng cho các hoạt động tập thể. Các em có thể chơi trò chơi, học nhóm, tổ chức các hoạt động "team building'... thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Các hoạt động tập thể là cơ hội để các em được cọ sát và học hỏi sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau từ những người xung quanh. Qua chuyến đi, các em còn học được cách yêu gia đình, bạn bè, yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ môi trường. Đến Khoang Xanh là cơ hội để trẻ được trải nghiệm và rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh và nhà trường thể hiện tình yêu thương, chăm sóc của mình với trẻ, giúp trẻ mau trưởng thành.

Trong quá trình tham quan, công ty du lịch đã phối hợp với nhà trường tổ chức các trò chơi bổ ích, mang tính chất tập thể, rèn kỹ năng vận động, tư duy, hợp tác, làm việc nhóm.

Qua đợt học tập, trải nghiệm thực tế này, học sinh được rèn luyện thêm kỹ năng sống, kỹ năng tự lập, tự học hỏi, tự tìm hiểu, khám phá về cuộc sống bên ngoài những bài giảng lý thuyết các em đã được học ở trường hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp linh hoạt, kỹ năng chủ động, sáng tạo; kỹ năng phối hợp làm việc đội nhóm hiệu quả, kỹ năng phản xạ, kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề phát sinh, kỹ năng lãnh đạo...

Với những yếu tố tích cực và những mong muốn tốt đẹp dành cho các em học sinh thân yêu. Trường THCS Hoàng Đông đã tổ chức cho các em một chuyến đi ý nghĩa, một hoạt động học tập bổ ích, lý thú và hiệu quả.

                  

       

 

                                                                   

Tác giả: THCS Hoàng Đông

Xem thêm

LỄ KHAI GIẢNG NGĂM HỌC MỚI 2017-2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26-3
Lễ khai giang năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai ngân sách nhà nước

Các biểu công khai ngân sách

Công khai ngân sách

Biểu công khai ngân sách

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018.

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017

Công Khai Cơ Sở Vật Chất Trường THCS Hoàng Đông Năm Học 2016 - 2017
Xem thêm...