Tin tức/(Trường THCS Hoàng Đông)/TIN TỨC- SỰ KIỆN/
Kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ

                     

                                    Diễn Văn kỷ niệm 8 - 3 - 2017

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa toàn thể  các đồng chí!

  Tháng ba đã về với hương xuân, sắc xuân tràn ngập khắp đất trời. Trong niềm vui của những ngày đầu xuân Đinh Dậu này trường THCS Hoàng Đông tổ chức lễ kỉ niệm 107 năm ngày 8/3 và gặp mặt các anh chị em là Dâu- Rể của trường THCS Hoàng Đông. BGH; BCH Công đoàn nhà trường xin được gửi tới các quý vị đại biểu, các anh, chị em lời chào mừng, lời chúc sức khoẻ, thành đạt và hạnh phúc!

          Sau đây chúng ta cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ quốc tế nói chung và của phụ nữ VN nói riêng

     Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork( Mỹ) cuối thế kỉ 19. Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản ở Mỹ đã phát triển một cách mạnh mẽ. Nền kỹ nghệ đã thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào các nhà máy xí nghiệp. Nhưng bọn chủ nghĩa tư bản trả lương cho họ rất rẻ mạt. Căm phẫn trước sự bất công đó, ngày 8 tháng 3 năm 1899, nữ công nhân ở Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm. Phong trào bắt đầu từ nữ công nhân ngành dệt và ngành may tại thành phố Sicagô và New York. Mặc dù bọn Tư bản thẳng tay đàn áp, chị em vẫn đoàn kết chặt chẽ, đấu tranh buộc chúng phải nhượng bộ. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ  phong trào phụ nữ lao động trên thế giới, đặc biệt phụ nữ ở nước Đức, một nước đại kỹ nghệ tiên tiến lúc bấy giờ. Phong trào đấu tranh đã xuất hiện hai nữ chiến sỹ lỗi lạc, đó là bà Cla-ra-zet-kin (Đức) và bà Lôra Luc Xăm – Bua( BaLan). Nhận thức trước sự mạnh mẽ và đông đảo của lực lượng lao động nữ và sự cần thiết phải có tổ chức, phải có lãnh đạo để giành thắng lợi cho phong trào phụ nữ, nên năm 1907  hai bà đã cùng phối hợp với Crup-xcai-a ( vợ Lênin) vận động thành lập Ban “ Thư ký phụ nữ Quốc tế”. Bà Cla-ra-zet-kin được cử làm bí thư.

     Năm 1910, Đại hội Phụ nữ Quốc tế XHCN họp tại Co-pen-ha-gen ( Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “ Quốc tế phụ nữ” ngày đoàn kết đấu tranh của phu nữ với những khẩu hiệu: ngày làm 8 giờ; việc làm ngang nhau; bảo vệ bà mẹ và trẻ em. Từ đó ngày 8 tháng 3 trở thành ngày hội của phụ nữ toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh và phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng- Phát triển- Hòa bình thế giới.

    Đối với Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - Một hoạt động cú ý nghĩa quan trọngnhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vỡ hoà bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến và phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới

 Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc Việt nam sinh ra không biết bao nhiêu người con ưu tú của đất nước trong đó phụ nữ chiếm một phần đáng kể .Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam dịu dàng, duyên dáng mà ẩn chứa bên trong một nghị lực phi thường và một tâm hồn trí tuệ sâu sắc luôn  là niềm tự hào của người Việt Nam mọi thế hệ.

Đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, người phụ nữ đảm đương rất nhiều vai trò, là người mẹ, người vợ thương con, chờ chồng, thầm lặng hy sinh tất cả cho ngày chiến thắng, là người chiến sĩ xung phong nơi mưa bom bão đạn, đối mặt với cái chết vẫn không nao núng. Chúng ta không thể quên chị Hoàng Ngân, chị Nguyễn Thị Minh Khai, thiếu tướng Nguyễn Thị Định, nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình – những người phụ nữ tiêu biểu của Việt Nam ở thế kỷ XX và rất nhiều  những người phụ nữ khác ...Trong cuộc sống hôm nay vị thế người phụ nữ ngày càng được nâng cao đã đóng góp 1 phần công sức không nhỏ trong sự chuyển mình của đất nước trên các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, chính trị văn hoá xã hội để tạo nên một chân dung mới của người phụ nữ xây dựng đất nước , gia đình và hoàn thiện bản thân, tiờu biểu như bà Nguyễn Thị Kim Ngõn- Chủ tịch quốc hội, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phú chủ tịch nước. ở phương diện nào người phụ nữ cũng hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, tạc vào lịch sử dân tộc một hình tượng cao quý và ngời sáng như Bác Hồ đã khen ngợi : “ Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa toàn thể  các đồng chí!

      Trường THCS  Hoàng Đông, trải qua 54 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào.2 lần được nhận Bằng khen của thủ tướng Chính Phủ năm học 2002-2003; 2009-2010,  2 lần được tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và liên tục đạt danh hiệu là trường tiên tiến xuất sắc. Tổ KHXH và tổ KHTN nhiều năm liền đạt tổ lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Công đoàn trường được Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng bằng khen.

   Có được những thành tích trên là nhờ sự đóng góp rất lớn của tập thể nữ cán bộ công nhân viên nhà trường. Mặc dù  còn gặp nhiều khó khăn nhưng các chị  đã kề vai sát cánh cùng đồng nghiệp nam hoàn thành tốt nhiệm vụ . Hầu hết chị em giáo viên đều có trình độ chuyên môn vững vàng, có lòng yêu nghề sâu sắc và có trách nhiệm cao.  Trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” có nhiều tấm gương tiêu biểu như các cô giáo Nguyễn Thị Huyền- Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Lan Anh, cô Vũ Thị Hiếu, cô Phạm Thanh Thủy, cô Nguyễn Ngọc Hoa, cô Nguyễn Thị Thu Hương, cô Nguyễn Thị Thu Hường, cô Nguyễn Thị Minh Hải, cô Phạm Diệp Anh… và rất nhiều các cô giáo khác đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và cấp trường.. Các cô không chỉ  giỏi việc trường về nhà các cô còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực là những tấm gương nuôi dạy con cái tốt.

 Với tinh thần Quốc tế phụ nữ 8/3 và tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng anh hùng, Nữ CBVC Trường THCS Hoàng Đông quyết tâm thực hiện tinh thần ĐH đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII là “ Đoàn kết- Đổi mới – Bình đẳng- Hội nhập” Đó cũng là mục tiêu để xây dựng người phụ nữ 2 giỏi " Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" do TLĐLĐ VN, CĐ GDVN phát động. Tôi tin tưởng các nữ CBVC Trường THCS Hoàng Đông sẽ phát huy truyền thống  “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, chủ động, tự tin vượt qua khú khăn, thách thức của cuộc sống. Mong rằng các chị sẽ là những người phụ nữ thành đạt, là những người mẹ, người vợ hạnh phúc.

                                                     Xin trân trọng cảm ơn!

 

Phát động phong trào thi đua

                 Kính thưa các vị đại biểu khách!

               Thưa toàn thể chị em trong Chi hội!

    Phát huy tinh thần quốc tế phụ nữ 8/3 , bước vào thời kì đổi mới, dưới sự lónh đạo của Đảng, phụ nữ VN với phẩm chất và truyền thống vốn cú đó phát huy tài năng, trớ tuệ, nhanh chúng bắt nhịp với cụng cuộc đổi mới, đúng góp xứng đáng vào thành tựu chung của đất nước. Chị em phụ nữ trường THCS Hoàng Đông đó không ngừng phấn đấu vươn lên, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giỏi việc nước, đảm việc nhà.

     Để thiết thực lập thành tích chào mừng ngày 8/3,  BCH Chi hội xin phát động phong trào thi đua tới toàn thể các  chị em bằng chương trình hành động với những nội dung cơ bản sau:

   1. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM', chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước.

   2. Tiếp tục hưởng ứng tích cực các cuộc vận động thực hiện phong trào " Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào" Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"  để các phong trào thực sự có hiệu quả, vừa đảm bảo sự lan tỏa rộng khắp, vừa đi vào chiều sâu, gúp phần khẳng định nâng cao vai trò, vị thế của chị em phụ nữ.

 

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY 8/3

1. Đ/c Nguyễn Thị Huyền - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và phát động phong trào thi đua

2. Đ.c Nguyễn Thị Dung đọc diễn văn kỷ niệm ngày 8/3.

3. Đ/c Đông - Đại diện cho anh em rể trường phát biểu và tặng hoa.

4. Đ/c Lê Văn Thắng - Đại diện cho anh em nam trong nhà trường phát biểu và tặng hoa.

5. Ảnh tập thể.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: thcshoangdong

Xem thêm

LỄ KHAI GIẢNG NGĂM HỌC MỚI 2017-2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26-3
Lễ khai giang năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai ngân sách nhà nước

Các biểu công khai ngân sách

Công khai ngân sách

Biểu công khai ngân sách

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018.

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017

Công Khai Cơ Sở Vật Chất Trường THCS Hoàng Đông Năm Học 2016 - 2017
Xem thêm...