Tin tức/(Trường THCS Hoàng Đông)/TIN ĐOÀN-ĐỘI/
Phong trào Đội TNTP trong học kỳ I năm học 2014-2015

Phong trào hoạt động của liên Đội THCS Hoàng Đông

trong học kỳ I năm học 2014-2015

I. Đặc điểm tình hình năm học 2014 – 2015

 Năm học 2014 – 2015 diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ huyện Duy Tiên tiếp tục thi đua lập thành tích thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện Duy Tiên lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Hà Nam lần thứ XIII, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước của Đoàn và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trong năm học 2014 - 2015  Liên đội THCS Hoàng Đông có tổng số 487 đội viên biên chế vào 13 chi đội.

          Trong đó :   Khối 6 : 129 đội viên / 03 chi đội.

                             Khối 7 : 117 đội viên / 03 chi đội.

                             Khối 8 : 133 đội viên / 04 chi đội.

                             Khối 9 : 108 đội viên / 03 chi đội.

          II. Các hoạt động của Liên đội:

Ngay từ đầu năm học Liên đội đã tập trung lựa chọn các em đội viên có năng khiếu, thành tích học tập tốt, ý thức tốt, yêu thích hoạt động Đội để thành lập các đội kỹ năng: Đội danh dự, đội văn nghệ, đội trống, đội cờ,... của Liên, chi đội, thành lập tạm thời ban chỉ huy Liên chi Đội. Liên đội đã tiến hành tổ chức các buổi tập huấn về kỹ năng nghiệp vụ Đội, nghi thức Đội, phút sinh hoạt truyền thống,văn nghệ, các bài múa dân vũ, trò chơi dân gian góp phần vào việc tổ chức thành công buổi lễ khai giảng năm học mới. Kịp thời hướng dẫn các chi đội tổ chức Đại hội chi đội, Liên đội để kiện toàn bộ máy cán bộ Đội, các đội kỹ năng và nhanh chóng đi vào hoạt động với nề nếp của trường, Đội đề ra.

Dưới sự chỉ đạo, tạo điều kiện của ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm của BCH Đoàn các cấp, Liên đội đã tham gia các phong trào do HĐĐ các cấp phát động  tổ chức các hoạt động đồng thời tổ chức tốt các hoạt động tập thể trọng điểm trong các tháng có ngày kỉ niệm, ngày lễ của năm. Cụ thể: 

    - Liên đội đã kết hợp tổ chức kỉ niệm ngày Bác Hồ gửi thư cho nghành GD 15-10 trong giờ chào cờ đầu tuần  nhằm mục đích giáo dục học sinh hiểu được sự quan tâm của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nền giáo dục nước nhà. 

     - Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của các trường học trong cả nước, thầy - trò trường THCS Hoàng Đông đã ra sức thi đua dạy

tốt -học tốt và triển khai sôi nổi nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ lập thành tích chào mừng.

    Nhà trường đã phát động sâu rộng nội dung của các phong trào như văn nghệ, báo tường, báo ảnh, cắm hoa, tuần học tốt, tháng học tốt tới từng chi đội trong toàn Liên đội. Do đó các em đội viên đã triển khai các hoạt động đạt hiệu quả cao.

    Kết quả 100% các chi đội tham gia đầy đủ các phong trào với tinh thần tự giác cao. Đặc biệt có nhiều chi đội đã giành được giải cao, cụ thể như:

 Giải nhất báo tường: 9A, nhì: 8B, 6B, ba: 8A.

 Giải nhất văn nghệ: 9A, nhì: 9B, ba: 6A.

      Thông qua các hoạt động cao điểm đã góp phần giáo dục các em học sinh ý thức được truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn ...Các chi đội đã đầu tư luyện tập các tiết mục văn nghệ đặc sắc gửi tới thầy cô và các bạn như tiết mục của 9A, 6A, 7A..., những tiết mục được các em luyện tập chính là món quà đầy ý nghĩa kính dâng lên các thầy các cô.  Bên cạnh các hoạt động ngoại khóa các chi đội đã tích cực trong phong trào học tập để dành nhiều điểm tốt của tháng.

    Đồng thời được sự hướng dẫn của HĐĐ huyện Duy Tiên Liên đội đã tiếp  tục phát động phong trào 'Xe đạp 1000đ' dưới hình thức cả Liên đội đã tổ chức nuôi 1 chú heo đất trong cả năm học, số tiền nuôi heo sẽ được dùng để giúp các bạn đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để học tập trong Liên đội. Liên đội sẽ tổ chức ngày hội đập heo đất sẽ được tổ chức vào lễ tổng kết năm học. 

- Liên đội đã tổ chức cho các em đội viên tiêu biểu tham gia lao đông vệ sinh khu nghĩa trang và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng đã hi sinh cho quê hương nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

- Phát động Đội viên tham gia cuộc thi “Giao thông thông minh”, “An toàn cùng xe đạp điện” trên mạng Internet, Vẽ tranh với chủ đề bảo vệ động vật hoang dã trên khổ giấy A3 được em tham gia tích cực.

- Động viên các em tích cực tham gia cuộc thi: Tích hợp liên môn giải quyết tình huống học tập do phòng GD – ĐT phát động.

- Tổ chức cho các em tiêu biểu trong Liên đội thường xuyên chăm sóc di tích lịch sử tại địa phương: Đình làng Ngọc Động, động viên các em tích cực tham gia các hoạt động văn hóa trong ngày hội làng.

Trong thời gian tới Liên đội sẽ tiếp tục thực hiện theo kế hoach đã đề ra:

- Tổ chức cho đội viên tìm hiểu về truyền thống tết cổ truyền dân tộc nhân dịp xuân về, tìm hiểu về Đảng, về Bác Hồ nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Đảng 3/2.

- Phát động phong trào thi đua trào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 trong từng chi đội.

- Tổ chức bình bầu những bạn đội viên tiêu biểu để tổ chức trưởng thành Đội cho các em nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, giáo dục các em tích cực tìm hiểu truyền thống của Đoàn, Đội, những hiểu biết về xã hội, kiến thức thông qua các hoạt động cụ thể  nhằm mục đích giáo dục lý tưởng cho các em đội viên. 

 

 

Tác giả: Phạm Thị Diệp Anh-TPT

Xem thêm

LỄ KHAI GIẢNG NGĂM HỌC MỚI 2017-2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26-3
Lễ khai giang năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai ngân sách nhà nước

Các biểu công khai ngân sách

Công khai ngân sách

Biểu công khai ngân sách

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018.

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017

Công Khai Cơ Sở Vật Chất Trường THCS Hoàng Đông Năm Học 2016 - 2017
Xem thêm...