Tin tức/(Trường THCS Hoàng Đông)/TIN TỨC- SỰ KIỆN/
LỄ KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2017

XÃ HOÀNG ĐÔNG

 

     Sáng 20/11/2017 UBND xã Hoàng Đông long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982      -  20/11/2017

 Về dự buổi lễ kỉ niệm có: các đồng chí lãnh đạo Huyện Duy Tiên, chuyên viên PGD&ĐT Duy Tiên, lãnh đạo đảng ủy, UBND xã Hoàng Đông và toàn thể các thầy cô giáo đã nghỉ hưu cũng như đang giảng dạy tại địa bàn xã Hoàng Đông.

 

 

DIỄN VĂN

KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2017

 

          Kính thưa các vị đại biểu!  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

         Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 năm nay, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự  khi được thay mặt ngành GD&ĐT huyện Duy Tiên lên phát biểu đôi dòng cảm xúc về ngày lễ kỉ niệm đặc biệt của ngành chúng ta.

         Kính thưa các vị đại biểu!  Kính thưa các đồng chí!

         Như chúng ta đã biết, dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học nên rất coi trọng nghề thầy giáo. Trong quan niệm truyền thống với sự chi phối của văn hóa phương Đông, người thầy giữ vai trò quan trọng thứ hai chỉ sau nhà vua theo thang bậc Quân – Sư – Phụ. Thậm chí người xưa còn cho rằng “Lương sư hưng quốc” – Người thầy giỏi có thể làm cho quốc gia hưng thịnh. Cũng vì thế mà ngày xưa từ các thầy đồ ở thôn xóm cho đến các quan Nghè dạy ở các trường lớn của tỉnh hay trường Quốc Tử Giám ở kinh đô đều được đề cao và trân trọng. “Tôn sư trọng đạo” đã thực sự trở thành một truyền thống đạo lí tốt đẹp của người Việt Nam và nó luôn được phát huy, bồi đắp qua nhiều thế hệ. Ngày nay, nhân dân ta vẫn tiếp tục phát huy truyền thống quý báu đó và theo đà phát triển của đất nước, nghề thầy giáo lại càng được coi trọng hơn bao giờ hết. Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách thiết thực, ưu tiên đặc biệt đối với ngành giáo dục để đẩy mạnh sự nghiệp xã hội hóa giáo dục và cũng là để nâng cao hơn nữa vị thế của người thầy giáo và nghề dạy học, một ngành được “Người người kính trọng, xã hội tôn vinh”.

         Do đó, mỗi năm cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, không chỉ riêng cá nhân tôi mà có lẽ tất cả những ai đã, đang và sẽ hết lòng vì sự nghiệp giáo dục đều có những cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến khó tả vì được sống trong không khí của ngày hội, ngày Tết dành riêng cho các thầy, các cô; sống trong sự quan tâm, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và mọi tầng lớp xã hội; đặc biệt là trong sự quan tâm, quý mến của những em học sinh, những thế hệ trẻ mà ngày ngày chúng ta đang dìu dắt, giáo dục vì sự nghiệp trăm năm. Đúng như Bác Hồ đã răn dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Cũng vì vậy mà Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 hàng năm không đơn thuần chỉ là ngày lễ của một ngành nghề mà trở thành lễ hội tôn vinh, tri ân người thầy, ngày lễ này phát huy được truyền thống đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc mà mỗi người Việt Nam luôn mang trong huyết quản.

         Bởi “người thầy không chỉ dạy chữ mà còn phải dạy đạo lí làm người” (Nguyễn Trãi), không chỉ mở mang kiến thức cho học sinh mà còn phải biết nhen lên những ước mơ, khát vọng lớn cho học trò, thực hiện sứ mệnh vĩ đại truyền lửa, truyền cảm hứng giúp học trò học tập, rèn luyện để trở thành những người có tri thức sâu rộng, có nhân cách hoàn thiện.

          Để thực hiện được sứ mệnh cao cả và thiêng liêng đó, người thầy giáo không chỉ cần có vốn kiến thức sâu rộng, có sự học tập, tìm tòi, đổi mới không ngừng trong phương pháp giảng dạy để đáp ứng được yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục và đào tạo mà còn cần có một tấm lòng vị tha, nhân ái; một tấm lòng yêu thương chân thành và vô bờ bến đối với học trò. Đó thực sự là quá trình khổ luyện không chỉ trong một chốc, một lát mà là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt quãng đời công tác của mỗi thầy cô giáo.

         Tôi nghĩ rằng, đối với những người thầy giáo ở thời nào cũng thế, mục tiêu phấn đấu suốt đời của chúng ta là vì cái Đức, cái Tài, cái Tâm và chữ Nhân; tất cả là vì học sinh thân yêu.

         Và những thành quả do các lớp học trò đã trưởng thành, thế hệ này đến thế hệ khác không ngừng cống hiến sức lực, tâm huyết cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sẽ là vòng nguyệt quế vinh quang muôn đời đối với các nhà giáo.

         Thật vinh quang cho mỗi thầy ,cô giáo chúng ta. Bởi bằng tất cả trái tim và lòng yêu nghề tha thiết, các thầy cô giáo đã và đang góp phần làm rạng danh một nghề cao quí: Dạy chữ và dạy người. Đúng như CÔMENXKI đã từng ca ngợi : “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quí hơn nghề Dạy học”. Hay như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”.

          Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, cho phép tôi thay mặt ngành giáo dục và đào tạo xã Hoàng Đông bầy tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Sở GD&ĐT Hà Nam, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Duy Tiên, sự quan tâm, chăm lo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo. Sự có mặt của các vị đại biểu trong ngày vui hôm nay là nguồn động viên khích lệ, cổ vũ lớn lao, thể hiện sự quan tâm chăm lo sự nghiệp trồng người trên quê hương Duy Tiên. Nhiệt liệt chào mừng các nhà giáo ưu tú, chào mừng các đồng chí cán bộ, giáo viên, đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2016-2017, chào mừng các đại biểu về dự hội nghị ngày hôm nay.

          Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Nhân ngày nhà giáo Việt nam hôm nay. Một lần nữa tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên các nhà tr­ường  phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam, quyết tâm tu d­ưỡng rèn luyện, tận tuỵ với nghề nghiệp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và những năm tiếp theo để chia sẻ niềm vui, chia sẻ trách nhiệm vinh quang mà Đảng và nhân dân đang đặt trên vai mỗi nhà giáo.

Cuối cùng cho phép tôi xin được trân trọng gửi tới các vị khách quý, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Xin chân trọng cảm ơn!

 

Tác giả: thcs hoàng đông

Xem thêm

LỄ KHAI GIẢNG NGĂM HỌC MỚI 2017-2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26-3
Lễ khai giang năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai ngân sách nhà nước

Các biểu công khai ngân sách

Công khai ngân sách

Biểu công khai ngân sách

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018.

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017

Công Khai Cơ Sở Vật Chất Trường THCS Hoàng Đông Năm Học 2016 - 2017
Xem thêm...