Tin tức/(Trường THCS Hoàng Đông)/TIN TỨC- SỰ KIỆN/
THĂM QUAN, TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

THĂM QUAN, DÃ NGOẠI, HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

NĂM HỌC 2018 – 2019

 

Căn cứ mục 3, điều 36, Điều lệ Trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học Ban hành kèm theo Thông tư  số 12/2011/TT -BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Trường THCS Hoàng Đông phối hợp với Công ty du lịch tổ chức đợi dã ngoại tham quan học tập, trải nghiệm thực tế tại Hà Nội nhằm giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo; giáo dục truyền thống; phát huy năng lực và phẩm chất học sinh. Chuyến đi này giúp các em học sinh được tìm hiểu và tham quan Bảo Tàng Hà Nội và trải nghiệm tại khu du lịch Ao Vua.

+ BảoTàng Hà Nội Tọa lạc trên đường Phạm Hùng và nằm trong cụm các công trình có kiến trúc độc đáo nhất của Thủ đô, ngay cạnh Trung tâm hội nghị Quốc gia. Bảo tàng Hà Nội nhìn từ xa như một viên kim cương bừng sáng cả một góc phía Tây của thành phố. Với khuôn viên rộng rãi hơn 50.000m2, tòa nhà gồm bốn tầng nổi và hai tầng hầm, diện tích xây dựng 11.952m2. Được thành lập từ năm 1982, nên số lượng hiện vật của bảo tàng lên tới hàng chục ngàn, trong đó riêng kho cổ vật quý hiếm đã chiếm tới hơn 7 ngàn. Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm đồ đá, đồ đồnggốm sứ các thời nhà LýTrầnNguyễn, gốm sứ của Trung QuốcNhật Bản. Chính khuôn viên rộng rãi và kiến trúc độc đáo đó đã làm cho bảo tàng trở thành một điểm đến quen thuộc của khách tham quan trong và ngoài nước.

+ Khu du lịch Ao vua : Khu du lịch sinh thái Ao Vua trải dài dưới chân núi Tản Viên lung linh huyền thoại. Đến đây, bạn sẽ được sống trong không gian văn hóa Việt Nam bao la huyền tích. Câu chuyện về Hùng Duệ Vương, công chúa Ngọc Hoa, thần núi Sơn Tinh, thần nước Thủy Tinh với cuộc chiến long trời nở đất của 2 vị thần mãi mãi là những truyền thuyết đẹp nhất của người Việt. Du lịch Ao Vua đầy hấp dẫn và thú vị với cảnh quan hùng vĩ, thơ mộng, môi trường sinh thái trong trẻo, không gian đậm chất nhân văn. Bạn được tắm nước vua xưa, vui đùa trong công viên nước, đu quay, nhà chơi đa năng, thăm động Sơn Tinh- Thủy Tinh, rong ruổi du thuyền trên mặt hồ tiên hay đùa vui với chim thú trong vườn hoặc có thể đến thăm đền Thượng, đền Trung, chùa Mía, đền Và, khu di tích Chủ tich Hồ Chí Minh.... Ở Ao vua, các em được chơi trò chơi, học nhóm, tổ chức các hoạt động "team building'... thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Các hoạt động tập thể là cơ hội để các em được cọ sát và học hỏi sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau từ những người xung quanh. Đến khu du lịch Ao vua là cơ hội để trẻ được trải nghiệm và rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết trong tương lai.

Qua đợt học tập, trải nghiệm thực tế này, học sinh được rèn luyện thêm kỹ năng sống, kỹ năng tự lập, tự học hỏi, tự tìm hiểu, khám phá về cuộc sống bên ngoài. Rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp linh hoạt, kỹ năng phối hợp làm việc đội nhóm hiệu quả, kỹ năng phản xạ, kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề phát sinh, kỹ năng lãnh đạo,... Với những yếu tố tích cực và những mong muốn tốt đẹp dành cho các em học sinh thân yêu, trường THCS Hoàng đã tổ chức thành công chuyến thăm quan, học tập, dã ngoại cho học sinh; tạo ra cho các em mình nhiều hoạt động học tập bổ ích, lý thú và hiệu quả.

Tác giả: THCS HOÀNG ĐÔNG

Xem thêm

LỄ KHAI GIẢNG NGĂM HỌC MỚI 2017-2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26-3
Lễ khai giang năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai ngân sách nhà nước

Các biểu công khai ngân sách

Công khai ngân sách

Biểu công khai ngân sách

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018.

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017

Công Khai Cơ Sở Vật Chất Trường THCS Hoàng Đông Năm Học 2016 - 2017
Xem thêm...