Tin tức/(Trường THCS Hoàng Đông)/TIN TỨC- SỰ KIỆN/
THAM QUAN, HỌC TẬP , TRẢI NGHIỆM

 

 

THAM QUAN, DÃ NGOẠI, HỌC TẬP

        VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

           NĂM HỌC 2019 - 2020

         

Căn cứ mục 3, điều 36, Điều lệ Trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học Ban hành kèm theo Thông tư  số 12/2011/TT -BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Trường THCS Hoàng Đông phối hợp với Công ty du lịch tổ chức đợi dã ngoại tham quan học tập, trải nghiệm thực tế tại Hải Phòng nhằm giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo; giáo dục truyền thống; phát huy năng lực và phẩm chất học sinh. Chuyến đi này giúp các em học sinh được tìm hiểu và tham quan Khu di tích Bạch Đằng Giang và trải nghiệm tại công viên Rồng.

Nằm ngay cửa sông Bạch Đằng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20km, di tích Bạch Đằng Giang (Tràng Kênh-Thủy Nguyên) xứng đáng là quần thể hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng lớn bậc nhất Hải Phòng, một trong những điểm đến hấp dẫn du khách thập phương. Vùng cửa sông Bạch Đằng thực sự là một địa danh đặc biệt bởi trong một không gian không mấy rộng nhưng lại gắn liền với 3 trận thủy chiến. Đó là những trận chiến biểu tượng cho tinh thần của một dân tộc anh hùng, chống lại những thế lực ngoại xâm lớn mạnh gấp bội lần.

Chính bởi ý nghĩa vô cùng lớn lao đó mà chuyến đi học tập thực tế lần này khiến học sinh vô cùng hào hứng

       9h sáng, học sinh có mặt tại khu di tích Bạch Đằng Giang. Khung cảnh nơi đây thật đẹp. Ánh nắng ấm áp làm những tán lá xanh mướt lấp lánh như dát bạc. Dưới sự hướng dẫn của HDV, học sinh được tham quan khu di tích. Trước hết là quần thể 3 ngôi đền lần lượt gắn với tên tuổi 3 nhà cầm quân lẫy lừng của dân tộc: Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền. Cả 3 ngôi đền đều được kiến trúc theo dáng cổ, với sự kết hợp kỳ công giữa gỗ và đá tự nhiên, tọa lạc dưới bóng cây rờm rợp, dọc theo triền núi ven sông, tạo thành một vùng sinh thái thơ mộng, trên bến dưới thuyền, sơn thủy hữu tình gắn quyện. Ngoài bến sông Bạch Đằng có thêm con đường rộng thênh thang, dẫn lối tới những cầu đá nổi, được chạm khắc tinh xảo, tôn thêm vẻ hùng tráng đến kỳ vỹ của 3 pho tượng các bậc danh tướng, sừng sững ngự trên mặt sông. Phía dưới là bãi cọc, tái tạo chứng tích lịch sử ấn tượng một thuở non sông vang dội.

       Trước tượng 3 nhà cầm quân lẫy lừng của dân tộc, trong không khí vô cùng trang nghiêm, thầy và trò nhà trường đã làm lễ báo công trang trọng, thành kính. Ngay tại giờ phút đó, có lẽ không bài dạy lịch sử trên sách vở nào có thể khiến học sinh yêu nước và biết ơn các vị anh hùng đã đem máu xương đổi lấy độc lập tự do cho dân tộc bằng việc được đứng tại Bạch Đằng Giang, cảm nhận hồn thiêng sông núi.

Trong quá trình tham quan, các em được nghe kể về 3 lần chiến thắng giặc ngoại xâm trên sông Bạch Đằng .

Qua đợt học tập, trải nghiệm thực tế này, học sinh được rèn luyện thêm kỹ năng sống, kỹ năng tự lập, tự học hỏi, tự tìm hiểu, khám phá về cuộc sống bên ngoài. Rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp linh hoạt, kỹ năng phối hợp làm việc đội nhóm hiệu quả, kỹ năng phản xạ, kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề phát sinh, kỹ năng lãnh đạo,... Với những yếu tố tích cực và những mong muốn tốt đẹp dành cho các em học sinh thân yêu;t rường THCS Hoàng Đông đã tạo ra cho các em học sinh nhiều hoạt động học tập bổ ích, lý thú và hiệu quả.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

   

Khu di tích lịch sử "Bạch Đằng Giang"

Công viên Rồng

Tác giả: THCS Hoàng Đông

Xem thêm

LỄ KHAI GIẢNG NGĂM HỌC MỚI 2017-2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26-3
Lễ khai giang năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai ngân sách nhà nước

Các biểu công khai ngân sách

Công khai ngân sách

Biểu công khai ngân sách

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018.

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017

Công Khai Cơ Sở Vật Chất Trường THCS Hoàng Đông Năm Học 2016 - 2017
Xem thêm...