Tin tức/(Trường THCS Hoàng Đông)/TIN TỨC- SỰ KIỆN/
HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP TỈNH

HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP THCS NĂM HỌC 2019 – 2020 TỈNH HÀ NAM

        Năm học 2019-2020, thực hiện thông tư số 43/2012 của bộ GD-ĐT Sở GD&ĐT Hà Nam đã tiến hành tổ chức Hội Thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS từ ngày 04/11/2019 đến ngày 06/11/2019.  Hội Thi GVCNG đã quy tụ được 16 gương mặt tiêu biểu của 06 Huyện, Thành phố  thuộc cấp THCS tham gia 4 vòng Thi Hồ sơ, thi hiểu biết, xử lý tình huống và kể chuyện về công tác chủ nhiệm. PGD&ĐT huyện Duy Tiên góp mặt 03 giáo viên dự thi, trong đó trường THCS Hoàng Đông cũng có giáo viên Nguyễn Thị Tâm tham dự.

         Hội thi công tác chủ nhiệm giỏi là hoạt động chuyên môn hết sức quan trọng chẳng những đề cao, tôn vinh đúng vị thế của hoạt động sư phạm này trong nhà trường, khẳng định đóng góp của các cá nhân xuất sắc trong nhiệm vụ giáo dục hình thành nhân cách toàn diện cho học sinh mà còn giúp các cấp quản lý giáo dục kiểm chứng thực trạng và hiệu quả của hoạt động chủ nhiệm lớp; phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục ở các CSGD cũng như góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh trong các nhà trường THCS hiện nay.

         - Phần thi hiểu biết và ứng xử đã thể hiện rõ việc cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về công tác Quản lý lớp học, quản lý nhà trường, công tác chủ nhiệm ở các giáo viên hết sức kịp thời, có chiều sâu về sự hiểu biết. Các lý giải và các biện pháp giải quyết những tình huống sư phạm do Hội đồng thi đưa ra phù hợp với tình hình thực tế, bám sát được nguyên lý giáo dục hiện đại, được cho là có giá trị thực tiễn cao.

         - Phần thi kể chuyện của các thí sinh đã thể hiện rõ bản lĩnh, tâm tư, tình cảm của các nhà giáo dành cho học sinh và đồng nghiệp. Có một số câu chuyện kể thực sự xúc động, gây ấn tượng sâu sắc cho người nghe, chứng tỏ tâm huyết của nhà giáo đối với lớp học, đồng nghiệp đặc biệt đối với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh cá biệt. Đây là những bài học kinh nghiệm quý báu, sống động cần được nhân rộng trong toàn ngành chúng ta. Cô giáo Nguyễn Thị Tâm đã mang tới hội thi câu chuyện “Cô học trò đảm đang”. Với lối kể nhẹ nhàng, cảm xúc; nội dung câu chuyện hay và ý nghĩa; tiết mục của cô đã tạo được sự đồng cảm cho tất cả thành viên BGK cũng như các vị đại biểu có mặt trong khán phòng hôm ấy.

         Tổng hợp qua 4 vòng thi, các giáo đăng ký dự thi hoàn thành tốt các yêu cầu của Hội động thi. Cả 3 giáo viên trong đoàn dự thi của PGD&ĐT Duy Tiên đều đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh Năm học 2019-2020.Trong đó cô Nguyễn Thị Ninh (trường THCS Nguyễn Hữu Tiến xếp thứ nhất), Cô giáo Nguyễn Thị Tâm cũng là một trong số các thí sinh của cuộc thi đạt thành tích cao, góp phần mang lại thành tích chung của đoàn dự thi PGD&ĐT Huyện Duy Tiên, và mang lại tự hào cho trường THCS Hoàng Đông nói riêng.

          Hội thi đã khép lại, hy vọng rằng chúng ta sẽ khắc phục được những hạn chế, phát huy các thế mạnh có được để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Chủ nhiệm lớp trong nhà trường, tổ chức bình chọn và thi tuyển, tôn vinh theo định kỳ đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp xuất sắc theo quy trình đã được đề ra trong thông tư 43/2012 của bộ GD&DT.

Một số hình ảnh liên quan đến hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

Tác giả: THCS HOÀNG ĐÔNG

Xem thêm

LỄ KHAI GIẢNG NGĂM HỌC MỚI 2017-2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26-3
Lễ khai giang năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai ngân sách nhà nước

Các biểu công khai ngân sách

Công khai ngân sách

Biểu công khai ngân sách

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018.

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017

Công Khai Cơ Sở Vật Chất Trường THCS Hoàng Đông Năm Học 2016 - 2017
Xem thêm...