Tin tức/(Trường THCS Hoàng Đông)/TIN ĐOÀN-ĐỘI/
Phong trào hoạt động của liên Đội - Năm học 2015-2016

Phong trào hoạt động của liên Đội 

 năm học 2015-2016

I. Đặc điểm tình hình năm học 2015 – 2016

 Năm học 2015 – 2016 diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ huyện Duy Tiên thi đua lập thành tích thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc , chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước của Đoàn và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trong năm học 2015 - 2016 Liên đội THCS Hoàng Đông có tổng số 497 đội viên biên chế vào 13 chi đội.

          Trong đó :   Khối 6 : 121 đội viên / 03 chi đội.

                             Khối 7 : 128 đội viên / 03 chi đội.

                             Khối 8 : 117 đội viên / 03 chi đội.

                             Khối 9 : 131 đội viên / 04 chi đội.

          II. Các hoạt động của Liên đội:

Ngay từ đầu năm học Liên đội đã tập trung lựa chọn các em đội viên có năng khiếu, thành tích học tập tốt, ý thức tốt, yêu thích hoạt động Đội để thành lập các đội kỹ năng: Đội danh dự, đội văn nghệ, đội trống, đội cờ,... của Liên, chi đội, thành lập tạm thời ban chỉ huy Liên chi Đội. Liên đội đã tiến hành tổ chức các buổi tập huấn về kỹ năng nghiệp vụ Đội, nghi thức Đội, phút sinh hoạt truyền thống,văn nghệ, các bài múa dân vũ, trò chơi dân gian góp phần vào việc tổ chức thành công buổi lễ khai giảng năm học mới. Kịp thời hướng dẫn các chi đội tổ chức Đại hội chi đội, Liên đội để kiện toàn bộ máy cán bộ Đội, các đội kỹ năng và nhanh chóng đi vào hoạt động với nề nếp của trường, Đội đề ra.

Dưới sự chỉ đạo, tạo điều kiện của ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm của BCH Đoàn các cấp, Liên đội đã tham gia các phong trào do HĐĐ các cấp phát động  tổ chức các hoạt động đồng thời tổ chức tốt các hoạt động tập thể trọng điểm trong các tháng có ngày kỉ niệm, ngày lễ của năm. Cụ thể: 

    - Liên đội đã kết hợp tổ chức kỉ niệm ngày Bác Hồ gửi thư cho nghành GD 15-10 trong giờ chào cờ đầu tuần 14/10/2015 nhằm mục đích giáo dục học sinh hiểu được sự quan tâm của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nền giáo dục nước nhà. 

     - Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của các trường học trong cả nước, thầy - trò trường THCS Hoàng Đông đã ra sức thi đua dạy

tốt -học tốt và triển khai sôi nổi nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ lập thành tích chào mừng.

    Nhà trường đã phát động sâu rộng nội dung của các phong trào như văn nghệ, báo tường, báo ảnh, cắm hoa, tuần học tốt, tháng học tốt tới từng chi đội trong toàn Liên đội. Do đó các em đội viên đã triển khai các hoạt động đạt hiệu quả cao.

    Kết quả 100% các chi đội tham gia đầy đủ các phong trào với tinh thần tự giác cao. Đặc biệt có nhiều chi đội đã giành được giải cao, cụ thể như:

 Giải nhất báo ảnh: 9A, nhì: 9B, ba: 9C.

 Giải nhất báo tường: 8A, nhì: 8B, ba: 8C.

 Giải nhất cắm hoa: 7A, nhì: 7B, ba: 6A.

 Giải nhất văn nghệ: 8A, 6C, nhì: 7A, ba: 6A.

      Thông qua các hoạt động cao điểm đã góp phần giáo dục các em học sinh ý thức được truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn ...Các chi đội đã đầu tư luyện tập các tiết mục văn nghệ đặc sắc gửi tới thầy cô và các bạn như tiết mục của 8A, 6C, 7A..., những lẵng hoa rực rỡ do chính đôi tay của các em tạo ra chính là món quà đầy ý nghĩa kính dâng lên các thầy các cô. Đặc biệt qua các tập san ảnh của các em đã chứng tỏ được vốn hiểu biết của bản thân về chủ tịch Hồ Chí Minh và vị anh hùng dân tộc - đại tướng Võ Nguyên Giáp, một lần nữa giáo dục các em tìm về cội nguồn của dân tộc.  Bên cạnh các hoạt động ngoại khóa các chi đội đã tích cực trong phong trào học tập để dành nhiều điểm tốt của tháng.

    Đồng thời được sự hướng dẫn của HĐĐ huyện Duy Tiên Liên đội đã phát động phong trào "Xe đạp 1000đ" dưới hình thức cả Liên đội đã tổ chức nuôi 1 chú heo đất trong cả năm học, số tiền nuôi heo sẽ được dùng để giúp các bạn đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để học tập trong Liên đội. Kết quả đến 20/3/2016đã góp được trên 1 triệu đồng, ngày hội đập heo đất sẽ được tổ chức vào lễ tổng kết năm học. 

- Liên đội đã tổ chức cho các em đội viên tiêu biểu tham gia lao đông vệ sinh khu nghĩa trang và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng đã hi sinh cho quê hương nhân ngày 

Tác giả: Phạm Thị Diệp Anh

Xem thêm

LỄ KHAI GIẢNG NGĂM HỌC MỚI 2017-2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26-3
Lễ khai giang năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai ngân sách nhà nước

Các biểu công khai ngân sách

Công khai ngân sách

Biểu công khai ngân sách

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Trường THCS Hoàng Đông công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018.

Công khai Cơ Sở Vật Chất năm học 2016 - 2017

Công Khai Cơ Sở Vật Chất Trường THCS Hoàng Đông Năm Học 2016 - 2017
Xem thêm...