giới thiệu

Đến với Lam Hạ là đến với mảnh đất thiêng của 10 cô gái dân quân Lam Hạ đã anh dũng hi sinh trên trận địa pháo cao xạ, bảo vệ quốc lộ 1A trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trường THCS Lam Hạ đóng trên địa bàn thôn Đường Ấm, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Ngôi trường nằm bên dòng sông Châu Giang hiền hòa thơ mộng. Đến với trường THCS Lam Hạ, các bạn sẽ được sống trong không khí ấm áp thân tình của thầy và trò nơi đây. Học sinh Lam Hạ cần cù hiếu học, đang từng ngày tiếp bước cha anh xây dựng quê hương Lam Hạ anh hùng.

Nhà trường là đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng dạy và học. Hàng năm đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, nhiều năm có học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào THPT, chuyên ban Hà Nam khá cao. Nhà trường đáp ứng được những quy định về bộ máy quản lý, giáo viên, CNV hành chính, đảm bảo đầy đủ, có năng lực, hoàn thành tốt các hoạt động của nhà trường theo Điều lệ trường THCS. 100% CBGV-CNV chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, GV có tinh thần tự học, tự rèn luyện tay nghề. 90% CBGV có khả năng sử dụng máy vi tính, hộp thư điện tử cá nhân thành thạo, đáp ứng được yêu cầu đổi mới của nhà trường. Phong trào văn hóa văn nghệ, ngoại khóa, kỷ niệm ngày truyền thống của dân tộc được duy trì, có hiệu quả giáo dục. Tham gia hội thi GV dạy giỏi các cấp hàng năm được duy trì và đạt kết quả tốt. Nhiều cá nhân được công nhận giáo viên giỏi các cấp, được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục, giấy khen của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.  Hằng năm nhà trường tích cực tham mưu với chính quyền các cấp tăng cường đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đẩy mạnh công tác xã hội hóa huy động các nguồn lực xã hội để nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu trường đạt Chuẩn Quốc gia. Năm học 2012-2013 nhà trường đã nhận dự án THCS II, bổ sung cho phòng bộ môn Tin học. Cải tạo hệ thống phòng học theo tiêu chuẩn, bổ sung trang bị cho các phòng bộ môn với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Năm 2013-2014 trường được nhận gói thiết bị dạy học Ngoại ngữ của Sở GD-ĐT Hà Nam với tổng giá trị 50 triệu đồng và đang được sử dụng rất hiệu quả. Nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tổ chức thực hiện nghiêm túc các hoạt động giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông. Tích hợp lồng ghép các nội dung giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp, giáo dục giới tính, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng vào các môn văn hóa…

Trong quá trình hoạt động, trường THCS Lam Hạ luôn nhận đươc sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Phủ lý, của Sở GD-ĐT Hà Nam và sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương phường Lam Hạ, cùng với sự nỗ lực vươn lên của thầy và trò nhà trường. Trường THCS Lam Hạ đã đạt được những thành tích đáng mừng. Và để tiếp nối truyền thống anh hùng của quê hương thầy và trò nhà trường cùng hứa sẽ không ngừng học tập, không ngừng phấn đấu và sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trên nhiều lĩnh vực trong những năm học tiếp theo.

 

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường