Tin tức :

Những thuận lợi và khó khăn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy môn Văn

Sau hơn một năm thực hiện đổi mới phương pháp dạy dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường phổ thông, đối với môn Ngữ Văn hay môn khác đều đem lại hiệu quả nhất định

Tại sao cách dạy con của người Nhật được cả thế giới ngưỡng mộ?

Đã từng đặt chân đến 80 quốc gia khác nhau trên thế giới, vậy mà sau 20 năm sinh sống tại nước Nhật, nhà toán học người Do Thái Peter Frankl đã phải thốt lên rằng ông ngưỡng mộ nước Nhật và cách giáo dục ở đây.

Những phát kiến trong công tác chủ nhiệm lớp

Công việc chủ nhiệm lớp vẫn được coi là vừa “khó”, vừa “khổ”. Thế nên, những sáng kiến để tăng hiệu quả công tác chủ nhiệm thực sự rất đáng quý và cần được phổ biến, nhân rộng.

Bí quyết chọn trường mầm non cho con

ĐBQH chất vấn Bộ trưởng GD về kỳ thi chung quốc gia

Trong buổi giải trình, phần lớn đại biểu tán thành phương án thi của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, cũng có ĐBQH lo lắng về tính công bằng, không nghiêm túc, và sự thiệt thòi của nhiều học sinh khi tổ chức cụm thi.

Hướng đến nền giáo dục thực học

Để xây dựng chương trình giáo dục phổ thông mới, việc đầu tiên là phải xác định triết lý giáo dục mới cho nó

Trao học bổng toàn phần đến 4 tân sinh viên vượt khó đạt điểm cao

Trong ngày khai giảng đầu năm học mới, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã trao 4 suất học bổng toàn phần đến 4 tân sinh viên vượt khó, đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh đại học.

Hướng tới giờ dạy thân thiện

Mục tiêu của giáo dục tiểu học là nhằm giúp HS hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản để góp phần hình thành nhân cách

Tăng cường thực hiện nhiệm vụ dạy và học ngoại ngữ

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chỉ thị được ban hành nhằm mục đích giải quyết các vấn đề bất cập trong quá trình thực hiện Đề án.

Đề xuất xây nhà vệ sinh 2 tỷ đồng: Phụ huynh “phản pháo”

Tại đại hội phụ huynh Trường THCS Colette (Q.3, TPHCM), nhiều phụ huynh đại diện chi hội lớp đã 'phản pháo' về ý tưởng xây dựng nhà vệ sinh thông minh gần 2 tỷ đồng

Ba công khai

Tổng lượng truy cập: 124878