Tin tức : HMỘT GIÁO VIÊN TRẺ, NHIỆT TÌNH, ĐẦY TÂM HUYẾToạt động của trường THCS Liêm Chính/

MỘT GIÁO VIÊN TRẺ, NHIỆT TÌNH, ĐẦY TÂM HUYẾT

 

MỘT GIÁO VIÊN TRẺ, NHIỆT TÌNH, ĐẦY TÂM HUYẾT

 

Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

 Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

 Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm.

Sinh ra trong một gia đình có bố, các bác, cô, chú đều làm nghề dạy học, cô giáo Lữ Thị Hải Yến sinh năm 1984, quê ở phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý đã sớm nuôi dưỡng ước mơ trở thành một người thầy gắn bó với bảng đen, phấn trắng. Đến nay, mơ ước của cô đã trở thành hiện thực.

Bước vào nghề dạy học năm 2005, từ Trường THCS Liêm Chung, Trường THCS Kim Bình, năm học 2009- 2010, thỏa niềm mong ước, cô đã được về công tác tại trường THCS Liêm Chính, Thành phố Phủ Lý- ngôi trường cô đã từng học tập trước đây để bắt đầu cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của quê hương.

Tốt nghiệp Đại học sư phạm chuyên ngành Ngữ văn, cô giáo Lữ Thị Hải Yến được nhà trường phân công giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Ngữ văn đồng thời là một giáo viên chủ nhiệm lớp. Ý thức được dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý- nghề chèo lái con thuyền đưa thế hệ trẻ cập bến bờ tri thức, cô nghiêm chỉnh chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt kỉ cương, tình thương, trách nhiệm, được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tin yêu và quý mến.

Tròn 10 năm công tác tại trường THCS Liêm Chính, là một giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong nhiều năm liền, chất lượng môn Ngữ văn do cô giảng dạy đều xếp thứ 1/19 trường trong thành phố. Với tinh thần trách nhiệm, say sưa công tác chuyên môn, năm học 2014- 2015, cô đã đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố. Cũng trong năm học 2014- 2015; năm học 2017- 2018, cô đã tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi do Phòng GD- ĐT thành phố Phủ Lý tổ chức và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn. Đặc biệt, trong năm học 2018- 2019, cô đã được Sở GD- ĐT Hà Nam công nhận là giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn cấp Tỉnh. Tháng 4 năm 2019, cô được UBND thành phố tặng thưởng giấy khen trong hội nghị tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên giỏi do Phòng GD- ĐT Thành phố tổ chức. Tự hào hơn nữa, vào ngày 31/5/2019, cô đã được Thành đoàn vinh danh là giáo viên trẻ tiêu biểu của Thành phố Phủ Lý vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục. Kết thúc năm học 2018- 2019, cô đã được UBND thành phố trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, tiếp nối danh hiệu trong năm học 2013- 2014 và thành tích được nhận giấy khen của UBND tành phố trong 4 năm học liền. Có được những thành tích nổi bật nêu trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, sự động viên của gia đình, cô còn rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, ban lãnh đạo nhà trường và một tập thể hội đồng sư phạm trường THCS Liêm Chính đoàn kết, thống nhất.

Cho đến bây giờ, trong cô vẫn nung nấu, trau dồi phẩm chất đạo đức, nhân cách nhà giáo bởi cô luôn ý thức được rằng mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, sáng tạo. Hiện tại, cô vẫn tiếp tục công việc giảng dạy ươm trồng thế hệ trẻ cho tương lai. Hi vọng, trong thời gian tới, cô sẽ gặt hái được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa, góp phần vào bề dày thành tích của Trường THCS Liêm Chính nói riêng, của ngành giáo dục phường Liêm Chính nói chung. Chúc cô luôn trẻ, khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người mà cô đã chọn gửi./.

Nhà trường

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 24

Tổng lượng truy cập: 158510