Tin tức : HMỘT GIÁO VIÊN TRẺ, NHIỆT TÌNH, ĐẦY TÂM HUYẾToạt động của trường THCS Liêm Chính/

Chuyên đề: Kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD- ĐT Thành phố phủ Lý về việc tổ chức triển khai chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, trong buổi Lễ chào cờ đầu tuần sáng 2/10/2017, Trường THCS Liêm Chính phối hợp với Công an phường tổ chức tuyên truyền chuyên đề: Kĩ năng tham gia giao thông an toàn. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trần Xuân Lực, Phó trưởng Công an phường Liêm Chính cùng các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường, các em học sinh cũng có mặt đông đủ.

Toàn bộ giáo viên, học sinh Trường THCS Liêm Chính đã được đồng chí Trần Xuân Lực, Phó trưởng Công an phường Liêm Chính phổ biến, tuyên truyền các nội dung của Luật Giao thông đường bộ, công tác đảm bảo an toàn giao thông cổng trưởng và thói quen, ý thức tham gia giao thông. Để thực hiện an toàn giao thông cho con em mình khi đi đến trường cũng như khi tham gia giao thông, các bậc cha mẹ học sinh cần phối hợp cùng nhà trường trong việc giáo dục các em thực hiện an toàn giao thông tránh để những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho các em và gia đình.tham gia giao thông an toàn.

 

1, Đối với học sinh đi bộ đến trường: Đi đúng phần đường quy định dành cho người đi bộ, phải đi trên vỉa hè, lề đường hoặc sát mép đường, khi sang đường phải quan sát kỹ các xe đang đi tới và chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn khi qua đường. Đối với việc đi ở đường phố, ngõ xóm các em cần phải đi vào lề đường bên phải, chọn phần đường khô ráo để đi.

2, Đối với học sinh đi xe đạp đến trường: Các em phải tuân thủ theo đúng luật giao thông, đúng quy định dành cho người đi xe đạp khi tham gia giao thông: Đi đúng phần đường được quy định, đi về phía bên tay phải không được đi hàng ngang, không đánh võng, không được cười đùa, không được buông thả cả 2 tay khi đang điều khiển xe. Không được đèo quá 1 người tức là chỉ được đi tối đa 2 người trên 01 xe đạp. Hiện nay, trên địa bàn phường Liêm Chính có trục đường 42 chạy qua trong đó có rất nhiều phương tiện giao thông tham gia. Khi đi xe đạp qua đường 42 đến trường đặc biệt là các em học sinh thuộc Tổ dân phố Thá,  cần quan sát kĩ các phương tiện giao thông đi cùng chiều hoặc ngược chiều để sang đường, không phóng nhanh, vượt ẩu, không đi dàn hàng ngang trên đường,…để đảm bảo an toàn khi tham gi giao thông.

3, Đối với học sinh được bố, mẹ đưa đến trường bằng xe máy: Phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy: Khi các em tham gia thông bằng xe máy được bố, mẹ đưa đến trường thì người điều khiển xe và người ngồi sau xe phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách, và bố, mẹ nên trang bị cho mình và cho con mình bằng cách mua loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo tính mạng cho mình và con em mình. Khi tham gia giao thông đi đúng làn đường quy định dành cho xe máy, không lấn át sang phần đường dành cho ô tô như vậy rất nguy hiểm và cũng không nên đi vào phần đường dành cho người đi bộ tránh gây ảnh hưởng cho người đi bộ. Nên đi với tốc độ bình thường 40km/giờ, không phóng nhanh, vượt ẩu, đánh võng, luồn lách. Khi đi ra đường thành phố gặp đèn giao thông nên thực hiện đúng luật, đèn xanh báo hiệu được đi, đèn vàng báo hiệu đi chậm và đèn đỏ báo hiệu phải dừng lại, không được đi đường ngược chiều, vượt dải phân cách, đi đúng theo vạch chỉ dẫn.

4, Tiếp tục duy trì cổng trường “AN TOÀN – VĂN MINH”. Với trọng tâm chủ yếu là đảm bảo an toàn cho các em học sinh, khi ra về qua cổng trường Tiểu học Liêm Chính( đặc điểm buổi chiều học sinh còn nhỏ bố mẹ đến đón nên lượng xe cộ đông), các em cần giữ an toàn và trật tự để không ảnh hưởng giao thông trên đường cũng như bản thân.

5, Học sinh ở cấp THCS chưa đủ tuổi điều khiển xe đạp, xe máy điện.

6, Trong một vài năm gần đây, tốc độ đô thị hóa của phường Liêm Chính diễn ra nhanh chóng. Cùng với đó là sự đầu tư,mở rộng và nâng cấp cơ sở hạ tầng như: cầu, đường,…( Cầu Liêm Chính bắc qua sông sang phường Lam Hạ đã hoàn thành và đi vào sử dụng). Do vậy, khi đi qua đường. các em cần chú ý quan sát các chướng ngại vật. Khi qua cầu, phải quan sát kĩ, tránh tụ tập, đá bóng, chơi đu phía lan can trên cầu không để hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

     Trên đây là bài tuyên truyền về ATGT gửi tới các bậc cha, mẹ phụ huynh, các em học sinh. Để đảm bảo tính mạng cho con em mình cũng như việc học tập của các em học sinh và công việc của các bậc cha, mẹ học sinh để thực hiện đúng luật giao thông, nhà trường kính mong các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng phối hợp với nhà trường và cùng nhau thực hiện tốt ATGT khi tham gia giao thông.

 

Lữ Yến

Tải tệp đính kèm

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 16

Tổng lượng truy cập: 166541