Tin tức : HMỘT GIÁO VIÊN TRẺ, NHIỆT TÌNH, ĐẦY TÂM HUYẾToạt động của trường THCS Liêm Chính/

NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM.

        Thực hiện kế hoạch số 1685/KH-SGDĐT ngày 09/10/2018 của Sở GD&ĐT Hà nam về kế hoạch tổ chức thực hiện “ Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2018;

          Căn cứ Kế hoạch số 983/KH-PGD&ĐT, ngày 31 tháng 10 năm 2018 của  Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phủ Lý;

       Ngày hôm nay 05/11/2018 , trường THCS Liêm chính  Phường Liêm chính Thành phố Phủ Lý tổ chức hoạt động “Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” tới thày cô, học sinh toàn trường.

    Học sinh trong buổi lễ phát động

     Tham dự buổi lễ có Thày giáo Lương Vĩnh Thanh– Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cùng 25 thầy,cô giáo và toàn thể 297 các em HS trường THCS Liêm Chính.
     Mở đầu chương trình, Thày giáo Lương Vĩnh Thanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động “Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” tới thày cô và học sinh toàn trường.
     Trong công cuộc đổi mới đất nước, nhất là trong giai đoạn hiện nay, việc tăng cường vai trò, hiệu lực của Hiến pháp, pháp luật là một tất yếu khách quan, một đòi hỏi bức thiết. Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH đã khẳng định: Cùng với đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, phải tích cực xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân. Một trong những giải pháp đó là việc Quốc hội đã lựa chọn và quyết định lấy ngày 9/11, ngày ban hành Hiến pháp năm 1946 - bản Hiến pháp đầu tiên của đất nước ta, là Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, để từ đó hằng năm tổ chức tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Thầy Lương Vĩnh Thanh Bí thư chi bộ -Hiệu trưởng phát biểu trong buổi lễ.

Thông qua phần phát động, thày đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của giáo dục pháp luật đối với học sinh trong nhà trường. Bên cạnh đó, mỗi thầy cô giáo không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn là tấm gương đạo đức mẫu mực chấp hành nghiêm chỉnh hiến pháp và pháp luật để học sinh noi theo.

      Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật được coi là một công tác trọng tâm trong các nhà trường, nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật để học sinh hiểu và nắm vững các quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân trong nhà trường, gia đình và xã hội.

Cô Phạm Thị Dung Tổng phụ trách Đội phát động phong trào thi đua hưởng ứng của Liên Đội .

     Đồng thời, qua các hoạt động triển khai Ngày Pháp luật giáo dục ý thức tôn trọng, bảo vệ và chấp hành pháp luật, lợi ích của việc chấp hành pháp luật cụ thể từ việc làm cụ thể đó là thực hiện nội quy quy chế nhà trường và10 điều văn minh trong giao tiếp, thường xuyên nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện và bền vững trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật của nhà giáo, người học, cán bộ quản lý giáo dục; gắn với công tác xây dựng, thi hành pháp luật trong ngành. Và những vấn đề trọng tâm như An toàn giao thông, phòng chống Ma túy trong học đường, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, vấn đề phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em… đã được chuyển tải tới các em học sinh trong Ngày hội Pháp luật./.

 

Phạm Thị Dung

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 28

Tổng lượng truy cập: 166513