Tin tức : HMỘT GIÁO VIÊN TRẺ, NHIỆT TÌNH, ĐẦY TÂM HUYẾToạt động của trường THCS Liêm Chính/

GƯƠNG SÁNG NHÀ TRƯỜNG

Cô giáo Phạm Thị Dung- gương sáng về giáo viên tổng phụ trách đội giỏi.

 Hơn 20 năm công tác trong  nghề và cũng từng ấy thời gian làm tổng phụ trách đội, cô giáo Phạm Thị Dung ở trường THCS Liêm Chính, thành  phố Phủ Lý tỉnh Hà  Nam không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới có hiệu quả công tác giảng dạy của trường nên đã vinh dự nhận được nhận được nhiều danh hiệu cao quý mà các cấp trao tặng.

Từ tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng say mê nghề và có năng khiếu trong hoạt động Đội nên cô đã được giao nhiệm vụ là Tổng phụ trách đội đến nay đã được 25 năm. Với dáng hình nhanh nhẹn, cách nói chuyện hoạt ngôn, cử chỉ thân thiện gần gũi nên các phong trào cô tổ chức đều nhận được sự đồng tình cao của tập thể cán bộ giáo viên và tinh thần hưởng ứng tích cực của các em đội viên. Để thực hiện tốt vai trò của mình là một tổng phụ trách thì cô phải luôn có sự đam mê, say sưa với công việc và đặc biệt phải dành tình yêu lớn đối với học sinh. Đồng thời cô luôn nắm bắt tâm lí đội viên và tìm tòi ra cái mới, điểm nổi bật để thay đổi những phương pháp, cách tổ chức các hoạt động thường niên gắn với kỉ niệm những ngày lễ lớn trong năm nhằm tăng sự hào hứng cho các bạn đội viên khi tham gia. Không những thế cô còn lựa chọn, áp dụng linh hoạt giữa điều hành công tác đội và giảng dạy theo hướng phát huy tính sáng tạo, chủ động trong việc học tập của học sinh để xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, giúp các bạn có được sự tự tin khi giao tiếp ngay từ khi còn nhỏ. Cô còn có nhiều sáng kiến để phát huy hiệu quả các mô hình như : bạn giúp bạn, nhóm học tập, đôi bạn cùng tiến, đó là phân công các bạn học giỏi giúp đỡ các bạn học yếu, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cùng học tốt. Đồng thời, tổ chức các hội thi tìm hiểu truyền thống của trường, rung chuông vàng, trạng nguyên nhỏ tuổi,…Cô thường tranh thủ ngoài giờ lên lớp để rèn kĩ năng sống cho đội viên về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng trống đuối nước, điện giật , an toàn giao thông ,… Với nhiều hoạt động thiết thực bổ ích của cô Phạm Thị Dung nên các bạn trong trường THCS Liêm Chính đều cảm nhận được mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Vì thế mà không có học sinh nghỉ học tùy tiện, đi muộn giờ và không nói chuyện riêng trong giờ học, luôn chấp hành nội quy của nhà trường. Vì thế liên đội trường THCS Liêm Chính liên tục đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc của tỉnh và đã nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn trao tặng. Đặc biệt năm học 2017-2018 Liên đội thiếu niên nhà trường và bản thân cô  một lần nữa được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và Thành phố trao tặng giấy khen.

Cô luôn đạt rất nhiều thành tích cao trong nghề, năm học 2016- 2017 cô vinh dự được Sở GD- ĐT Hà Nam công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Hai năm liền, cô đạt danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách giỏi cấp Thành phố. Nhiều năm liền cô được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,…

           Tấm gương điển hình như cô Phạm Thị Dung đúng là tấm gương sáng cho thày và trò nhà trường học tập và noi theo.

 

( Đ/c Phạm Thị Dung báo cáo thành tích tại Hội nghị cán bộ công chức nhà trường năm 2018)

NHÀ TRƯỜNG

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 11

Tổng lượng truy cập: 145346