tin tức-sự kiện

bài viết về tấm gương điển hình tiên tiến

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

            Thực hiện kế hoạch của Sở GDĐT Hà Nam và kế hoạch của PGD&ĐT thành phố Phủ Lý viết về tấm gương nhà giáo tiêu biểu, điển hình tiên tiến, tận tụy hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường đó là cô giáo Hoàng Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trường THCS Liêm Chung. Với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác, giàu lòng nhiệt tình, giàu lòng nhân ái cô đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học, đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, mang lại nhiều thành tích giáo dục đáng tự hào cho nhà trường và được nhiều thế hệ học trò yêu quý.

Cô giáo Hoàng Thị Thu Hà sinh năm 1972 trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học, ở một làng quê nghèo thuộc vùng đất đồng chiêm trũng huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Tuổi thơ của cô đã phải trải qua những tháng năm bom đạn đầy nguy nan và gian khó. Tuy vậy, cô vẫn luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế, từ nhỏ cô luôn chăm chỉ học hành để đạt được ước mơ đó. Rồi cũng đến cái ngày “Ước mơ xanh” ấy của cô thành hiện thực. Năm 1989, cô nhận giấy nhập học của trường CĐSP Hà Nam Ninh trong niềm vui hân hoan của cả gia đình. Năm 1992, cô tốt nghiệp CĐSP và từ đó cô bắt đầu sự nghiệp "trồng người" mà cô đã ấp ủ từ thuở ấu thơ. Sau khi tốt nghiệp ra trường, cô được phân công giảng dạy tại nơi cô đã sinh ra và lớn lên đó là trường THCS Bồ Đề. Cô công tác tại đó 8 năm, đến tháng 3 năm 2000 cô được phân công về công tác tại trường THCS Liêm Chung cho tới bây giờ. Sau quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng, cô đã được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng và đến năm 2015 cô vinh dự được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường.    

          Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, cô giáo Hoàng Thị Thu Hà luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí. Đối với công việc, dù ở cương vị nào cô cũng luôn gương mẫu đi đầu, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận. Là Hiệu trưởng, cô luôn gương mẫu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của cô nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cao, được các giáo viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường tin tưởng, yêu quý. Khi còn là một giáo viên làm công tác giảng dạy, cô là một giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao. 

Tác giả: THCS LIÊM CHUNG

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường