Tin tức/(Trường THCS Liêm Phong)/Tin hoạt động nhà trường/
Tiết chào cờ đầu tuần

Không khí tiết chào cờ đầu tuần ngày thứ 2 của Trường THCS Liêm Phong (xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) có lẽ như bao trường học khác. Đó là sự tất bật chuẩn bị trước giờ chào cờ, rồi sự chỉnh tề và hào hùng của thầy trò trong khi hát Quốc ca.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất ở ngôi trường này trong tiết chào cờ đầu tuần là những lời thiết thực nhất của lãnh đạo trường trong việc giáo dục đạo đức cho các em học sinh.

Mở đầu phần nội dung chính cho buổi chào cờ tuần thứ hai của tháng 11/2016 là đại diện một em học sinh của trường lên kể một câu chuyện với nội dung “Nhớ ơn thầy cô”. Kể xong câu chuyện, em học sinh này cũng tự rút ra những kinh nghiệm, những điều hay mà em học được qua câu chuyện em kể. Và thông qua câu chuyện, em cũng mong các bạn trong trường có thể học tập, noi theo để rèn luyện nhân cách, đạo đức cho bản thân mình.

Sau phần kể chuyện trên,cô Nguyễn Thị Chúc Nga - Tổng phụ trách Đội  tóm tắt lại quá trình học tập cũng như tham gia các hoạt động phong trào của toàn trường. Ngoài nêu những thành tích đạt được, cô còn nêu cụ thể những cái chưa được của lớp, của bản thân học sinh mà nhà trường biết được thông qua các thông tin phản ánh. Từ những chuyện bên trong trường như vắng học, mất trật tự trong tiết học,…đến bên ngoài nhà trường như vấn đề tham gia giao thông chưa tốt của một bộ phận em học sinh…

Điều ấn tượng nhất chính là phần đánh giá của hiệu trưởng nhà trường. Với giọng nói vừa nhẹ nhàng nhưng cũng rất dứt khoát, thầy hiệu trưởng cũng thẳng thắn nêu ra những cái chưa được của học sinh trường. Đó là việc có học sinh ăn quà vặt rong bên ngoài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe; một số bạn còn nói chuyện riêng trong lớp học gây phân tâm việc học hay việc gây ồn ào khi đi lại trong trường….

Sau khi nêu những hạn chế, Thầy hiệu trưởng còn tận tình nêu ra những cách khắc phục từng việc xảy ra như là một giải pháp cần thiết giáo dục đạo đức cho học sinh. “Là học sinh chăm ngoan, có ý thức nên khi thấy rác thì phải biết chủ động nhặt bỏ vào thùng. Hay đường giao thông trước trường là tuyến giao thông huyết mạch, là học sinh nên các em sử dụng xe đạp đi đến trường phải có ý thức chấp hành cho đúng luật. Thời gian rảnh, các em nên đến thư viện đọc thêm hoặc tìm học giải máy tính, trao dồi thêm kiến thức phù hợp với nội dung học tập trên internet… Hay ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, các em cần cố gắng học tập tốt để có nhiều điểm 10 để tặng các thầy cô.

Đồng thời thầy hiệu trưởng cũng thông báo tới các lớp chuẩn bị những tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho buổi lên hoan văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Tiết chào cờ kết thúc trong tiếng vỗ tay của toàn thể học sinh trong trường.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ chào cờ chụp từ trên cao.

Tác giả: Admin

Xem thêm

Múa: Gặp mẹ trong mơ [8B THCS Liêm Phong]
Múa: Hoa sen tháp Mười
Lễ đón nhận huân chương hạng 3
Múa: Hoa sen tháp mười
  • Ba công khai
  • Thông báo

Biển mẫu công khai theo Thông Tư 36/2017/TT-BGDĐT

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2018 - 2019

Hồ sơ trường đầu năm học 2016 - 2017

Hồ sơ trường đầu năm học 2016 - 2017

Chiến lược phát triển 2015 - 2020

Chiến lược phát triển 2015 - 2020.
Xem thêm...