Tin tức/(Trường THCS Liêm Phong)/Tin hoạt động nhà trường/
Lễ Khai Giảng Năm Học 2017 -2018 (THCS LIÊM PHONG)

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LIÊM PHONG

 

 

       Hòa chung niềm phấn khởi, hân hoan của toàn dân trong ngày hội đưa trẻ đến trường, hôm nay, ngày 05/9/2017 trường Trung học cơ sở Liêm Phong long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018

    Đến dự buổi lễ khai giảng năm học mới: Về phía lãnh đạo xã có ông Lại Văn Đức– Bí thư Đảng ủy xã cùng các ban nghành của xã. Về phía hội cha mẹ học sinh có ông Nguyễn Mạnh Thắng – Trưởng ban đại diện hội cùng các ông bà là ban đại diện các chi hội. Về phía trường Trung học cơ sở Liêm Phong có thầy hiệu trưởng Lương Dũng Tiến, phó hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Thắng, cùng toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên và gần 300 học sinh của trường.

   Đúng 7 giờ, buổi lễ với phần hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. Các em hồn nhiên gửi niềm vui của mình vào những lời ca tiếng hát làm cả hội trường như vỡ òa trong những tràng pháo tay cổ vũ.

    Tiếp đó là phần chào đón và trao biển lớp  cho các em học sinh lớp 6. Trên khuôn mặt các em hiện rõ vẻ hồi hộp xen niềm hãnh diện. Khoảnh khắc đẹp và khó quên đó sẽ theo các em đi suốt cuộc đời.

     Sau phần chào đón học sinh lớp 6 là nghi thức chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.

       Thay mặt lãnh đạo xã ông Bùi Văn Quân đọc thư của chủ tịch nước gửi thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và học sinh, nhân ngày khai giảng năm học mới 2017-2018.

     Trọng tâm buổi lễ là diễn văn khai giảng năm học mới thầy Lương Dũng Tiến-hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Liêm Phong. Tuy ngắn gọn nhưng bài diễn văn đã khái quát các chương trình hành động, nhấn mạnh học sinh làm tâm điểm của mọi chương trình giáo dục. Triển khai mô hình giáo dục kết hợp rèn luyện trí thức, nhân cách, kỹ năng và sức khỏe thẩm mỹ cho học sinh; Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực để mỗi giáo viên tự hào về nghề nghiệp, không ngừng sáng tạo, đổi mới; Học sinh mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Bài diễn văn kết thúc bằng những lời căn dặn đầy tình thương, trách nhiệm của thầy hiệu trưởng đối với học sinh; Sự quyết tâm xây dựng nhà trường thành một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tri thức trong thời kì hội nhập và phát triển đất nước.

    Ngay sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương.

     Tiếp nối tiếng trống khai trường của thầy hiệu trưởng là quyết tâm thư của thầy giáo Bùi Ngọc Cảnh - đại diện tập thể HĐSP và lời phát biểu cảm tưởng của em Nguyễn  Minh Huế – đại diện cho hơn 300 học sinh. Đó là những tâm tư cất lên từ trái tim nóng bỏng của tình thầy nghĩa trò, của lòng khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức, là trách nhiệm và lòng biết ơn.

    Tiếp theo ông Lại Văn Đức- Bí thư đảng uỷ xã lên trao giấy chứng nhận cho cô giáo Nguyễn Thị Thu đạt giải nhì cấp quốc gia trong cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học năm học 2016-2017 và bà Nguyễn Thị Du- chủ tịch Hội chữ thập đỏ của xã lên trao quà cho học sinh nghèo vượt khó của trường.

       Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm tự hào của học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh và quý vị lãnh đạo về một năm học mới với nhiều thành công mới. Có thể khẳng định: Trường Trung học cơ sở Liêm Phong đã làm nên thương hiệu ngay từ buổi đầu thành lập và chắc chắn còn phát huy, tiến xa hơn nữa. Nhà trường sẽ mãi là địa chỉ uy tín trong việc chắp cánh, ươm mầm tri thức cho tài năng Liêm Phong nói riêng và cho nước Việt Nam nói chung .

Tác giả: ADMIN

Xem thêm

Múa: Gặp mẹ trong mơ [8B THCS Liêm Phong]
Múa: Hoa sen tháp Mười
Lễ đón nhận huân chương hạng 3
Múa: Hoa sen tháp mười
  • Ba công khai
  • Thông báo

Biển mẫu công khai theo Thông Tư 36/2017/TT-BGDĐT

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2018 - 2019

Hồ sơ trường đầu năm học 2016 - 2017

Hồ sơ trường đầu năm học 2016 - 2017

Chiến lược phát triển 2015 - 2020

Chiến lược phát triển 2015 - 2020.
Xem thêm...