Tin tức/(Trường THCS Liêm Phong)/Văn nghệ - Giao lưu/
Liên hoan Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách.

[ Tr­ường THCS Liêm Phong]​ Tham dự liên hoan có 10 đội tuyển với hơn 100 các em  đội viên, thiếu nên đến từ 10 xã trong huyện Thanh Liêm.

Các đội tuyển tham dự phải trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội hình; tuyên truyền giới thiệu sách và năng khiếu. Các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo, giới thiệu được nét đẹp văn hóa truyền thống, thế mạnh kinh tế của địa phương và hoạt động của thư viện mình. Với những màn tuyên truyền giới thiệu sách độc đáo, thể hiện tài năng sáng tạo và năng động của cán bộ thư viện, đã có 10 cuốn sách được tuyên tuyền giới thiệu, những tấm gương anh dũng hi sinh cho độc lập, tự do của dân tộc, những cuốn sách giới thiệu biển đảo, vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam... Những câu chuyện cảm động về tình đồng chí, đồng đội cùng chung chiến hào máu lửa đã được khái quát thành bức tranh sinh động hào hùng của dân tộc ta để vang mãi bài ca chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách thực sự đã tạo nên sân chơi ý nghĩa, là dịp để các em thiếu nhi trong huyện Thanh Liêm gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thư viện để xây dựng hệ thống thư viện ngày càng vững mạnh.

Kết thúc Liên hoan, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3 và 04 giải khuyến khích đã được trao cho các đội thi.

Đến với hội thi, các em học sinh trường THCS Liêm Phong đại diện cho xã Liêm Phong mang đến hội thi cuốn sách :" Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm"

Nhật Ký Đặng Thùy Trâm là tác phẩm văn học của tác giả Đặng Thùy Trâm đã rất nổi tiếng là những dòng tâm tình chạm đến trái tim người đọc, là những thổn thức tâm tư của một thế hệ trẻ thời chiến. 

Trong những năm tháng khốc liệt của đất nước đã có những con người ra đi lại có những vị anh hùng vô danh đã ngã xuống những trang vàng của dân tộc được ghi lên bằng máu xương, bằng tình yêu thương và cả những đau đớn. 

Đó là cuốn sách đã khuấy động cả một xã hội đang mỗi lúc trở nên nhạy cảm và dè chừng trước mọi hình thức khuấy động, mỗi cá nhân vẫn hoàn toàn có thể lật giở những ngày sống của Thuỳ với những nhìn nhận riêng và vô cùng khác biệt?

Một số hình ảnh của cuộc thi.

Video buổi giới thiệu sách của trường THCS Liêm Phong: Tại đây

https://www.youtube.com/watch?v=fvqj0T3Tpzc

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Tiến

Xem thêm

Múa: Gặp mẹ trong mơ [8B THCS Liêm Phong]
Múa: Hoa sen tháp Mười
Lễ đón nhận huân chương hạng 3
Múa: Hoa sen tháp mười
  • Ba công khai
  • Thông báo

Biển mẫu công khai theo Thông Tư 36/2017/TT-BGDĐT

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2018 - 2019

Hồ sơ trường đầu năm học 2016 - 2017

Hồ sơ trường đầu năm học 2016 - 2017

Chiến lược phát triển 2015 - 2020

Chiến lược phát triển 2015 - 2020.
Xem thêm...